อัพเดท กฎหมายใหม่ที่ควรรู้ก่อนสร้างแบรนด์ครีม, กฎหมาย-ฉลาก-เครื่องสำอาง-ครีม-เวชสำอาง-สกินแคร์

อัพเดท กฎหมายใหม่ที่ควรรู้ก่อนสร้างแบรนด์ครีม

วันนี้พรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอาง ที่ได้มาตรฐาน และ ได้รับรางวัล สุดยอด SME แห่งชาติ ปี 2560 จะขอมาอัพเดทกฎหมายเครื่องสำอางร้อนๆ

 1. หน้าแรก
 2. บทความน่ารู้สร้างแบรนด์ ทำแบรนด์
 3. การตลาด
 4. อัพเดท กฎหมายใหม่ที่ควรรู้ก่อนสร้างแบรนด์ครีม

เนื่องจากมีประกาศจากกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง การจดแจ้ง การออกใบรับจดแจ้ง การต่ออายุใบรับแจ้ง การแก้ไขรายการใบรับจดแจ้ง และ การออกใบแทนใบรับจดแจ้งเครื่องสำอาง วันนี้พรีมา แคร์ - โรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอาง ที่ได้มาตรฐาน และ ได้รับรางวัล สุดยอด SME แห่งชาติ ปี 2560 จะขอมาอัพเดทกฎหมายเครื่องสำอางร้อนๆ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของกระบวนการ และ เอกสารในการขึ้นทะเบียนเครื่องสำอางกันค่ะ
 
เรื่องที่น่าสนใจที่พบได้ในประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับนี้ (เขียนตามการตีความส่วนบุคคลนะคะ หากอยากจะดูฉบับเต็ม สามารถดูข้อมูลได้ที่นี่

 1. กฎหมายได้ระบุให้การจดแจ้งเครื่องสำอาง ต้องไม่ใช้ชื่อการค้า และ ชื่อเครื่องสำอาง ในทำนองต่อไปนี้
  1. โอ้อวดสรรพคุณ
  2. ไม่สุภาพ หรือ อาจทำให้เข้าใจผิดจากความจริง เช่น ชื่อแบรนด์ กล้วยไม้ แต่ไม่มีสารสกัดกล้วยไม้ในสูตรสินค้าเลย เป็นต้น
  3. ไม่เหมาะสมกับวัฒนธรรมอันดีงามของประเทศไทย
  4. มีชื่อส่อไปในทางทำลายคุณค่าของภาษาไทย
 2. กฎหมายได้ระบุให้เครื่องสำอางมีสูตรส่วนผสมที่มีสารเป็นไปตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขเกี่ยวกับรายการสารด้านเครื่องสำอาง (ปัจจุบันมีแต่การกำหนดเป็นกฎหมาย ว่าสารใดห้ามใช้)
 3. กฎหมายยังบอกอีกว่า หากมีการจดแจ้งเพื่อจำหน่ายในประเทศที่ใช้ชื่อไม่เป็นไปตามข้อกำหนดดังกล่าว เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สามารถทำการเพิกถอนใบรับจดแจ้งนั้นๆ ได้
 4. ใบรับจดแจ้งเครื่องสำอาง จากแบบ จค.๑ จะถูกแบ่งประเภทใหม่ เป็น
  1. แบบ จ.ผ.๑ ใบรับจดแจ้งผลิตเพื่อขายเครื่องสำอาง
  2. แบบ จ.ร.๑ ใบรับจดแจ้งรับจ้างผลิตเครื่องสำอาง (กรณีผลิตสินค้ากับพรีมา แคร์ คาดว่าต่อไปลูกค้าทุกๆ ท่านจะได้ใบรับจดแจ้งเครื่องสำอางเป็นรายการนี้นะคะ)
  3. แบบ จ.น.๑  ใบรับจดแจ้งนำเข้าเพื่อขายเครื่องสำอาง

 
นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ อีกมากมายค่ะ ที่จะต้องปรับปรุงกระบวนการเกี่ยวกับด้านข้อมูล และ เอกสารต่างๆ ที่ทางลูกค้าทุกๆ ท่านจะต้องเตรียมการค่ะ ยังไงสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าดูแลอยู่ได้นะคะ
 

บทความที่เกี่ยวข้อง
บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957

ข้าพเจ้าได้อ่านและยอมรับ นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข้าพเจ้ายืนยันและรับรองว่าข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่ได้ให้ไว้แก่บริษัทนั้นเป็นความจริง ถูกต้องสมบูรณ์ และเป็นปัจจุบัน และหากข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลอื่นใดที่ข้าพเจ้ากรอกไว้และได้ให้ไว้แก่บริษัท ข้าพเจ้ารับรองว่าบุคคบเหล่านั้นได้รับแจ้ง หรือให้ความยินยอมแก่ข้าพเจ้า หรือมีอำนาจโดยชอบด้วยกฏหมายในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลเล่านั้นต่อบริษัท

ข้าพเจ้ายินดีรับข้อมูลข่าวสารของผลิตภัณฑ์และบริการ การสื่อสารทางการตลาด สิทธิประโยชน์ บริการเสริมจากการขาย และกิจกรรมต่างๆ รวมถึงข้อเสนอบริการที่เป็นประโยชน์ จากบริษัทพรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ บริษัทในเครือ ผ่านทางอีเมล์หรือช่องทางออนไลน์อย่างสม่ำเสมอ ฉันสามารถถอนคำยินยอมนี้ได้ตลอดเวลาโดยมีผลบังคับใช้ในอนาคต ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล