ขายของให้รวยด้วย Instagram

ขายของให้รวยด้วย Instagram

Instagram หรือ IG กลายเป็นแอปพลิเคชันยอดฮิตสำหรับคนไทยไปแล้ว ด้วยจุดเด่นที่เน้นเล่าเรื่องผ่านรูปภาพ และถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย จึงเข้าถึงคนได้ทุกเพศทุกวัย ทำให้หลาย ๆ คน โดยเฉพาะเหล่าพ่อค้า แม่ค้า มองเห็นช่องทางตรงนี้ หันมาขายสินค้าผ่านทาง IG กันมากมาย จนขายดิบขายดี ร่ำรวยกันไปก็เยอะ หรือแม้กระทั่งธุรกิจขนาดใหญ่ต่าง ๆ เองก็หันมาใช้ IG เพื่อโปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่นิยมด้วยเช่นกัน วันนี้พรีมาแคร์มีเทคนิคการขายของผ่าน Instagram มาฝากค่ะ

 

ต้องตั้งชื่อให้ชัดเจน จำง่าย

          ชื่อร้าน หรือชื่อ IG เป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดลูกค้าให้เปิดเข้ามาดู IG ของคุณเพราะฉะนั้นการตั้งชื่อร้าน ควรเป็นชื่อที่บ่งบอกถึงสินค้าที่เราขาย หรือมีคีย์เวิร์ดสำคัญ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้านั้น ๆ และที่สำคัญควรเป็นชื่อที่จดจำได้ง่าย เพื่อความสะดวกในการค้นหานั่นเองค่ะ

 
ใส่ข้อมูล Profile IG ให้ครบถ้วน
               การที่เรากรอกข้อมูลในช่อง Profile ให้ครบถ้วน มีข้อดีคือ คนที่ลูกค้ากดเข้ามาดูจะได้รู้ทันทีว่าคุณขายสินค้าอะไร มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง มีข้อมูลติดต่อเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งจะต้องเขียนข้อมูลให้กระชับ เข้าใจได้ใจความ เพราะ IG ให้เราใส่ข้อมูลได้เพียง 150 ตัวอักษรเท่านั้นนะคะ 

 

โพสต์ภาพแต่ละทีต้องให้โดน

          การโพสต์รูปภาพสินค้าที่น่าสนใจ เข้าถึงคนได้ทันที ถือว่าเป็นหัวใจของการขายของผ่าน IG เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าภาพของคุณไม่ดึงดูดพอ ก็มีโอกาสน้อยมากที่ลูกค้าจะหยุดดู และเข้าไปซื้อสินค้า มาดูกันดีกว่าว่ามีเทคนิคยังไงบ้างให้ภาพคุณน่าสนใจ
 

          - จัดองค์ประกอบรูปภาพ :  พยายามจัดวางสินค้าให้มีความสมดุล เพื่อที่เวลาถ่ายรูปออกมาแล้ว จะได้สวย น่ามอง โดยอาจจะหาดูตัวอย่างตามเพจ หรือเว็บไซต์สินค้าต่าง ๆ รวมทั้งตัวอย่างตามนิตยสารก็ได้ค่ะ

          - ใส่ข้อความในภาพ : การใส่ข้อความจะทำให้ภาพโดดเด่น และเข้าใจได้เร็วขึ้นว่าคุณต้องการจะสื่อถึงอะไร ซึ่งอาจจะเลือกใส่ราคาสินค้า หรือบอกจุดเด่นของตัวสินค้าลงไป แต่ไม่ควรใส่ข้อความเยอะเกินไป เพราะจะทำให้ดูรกได้

          - อย่าให้พื้นหลังเด่นกว่าตัวสินค้า : การถ่ายรูปสินค้าที่ดีที่สุด ควรจะถ่ายโดยมีพื้นหลังเป็นสีพื้น เพื่อให้ตัวสินค้าเด่นขึ้นมา 

          - ใช้ฟิลเตอร์ได้ แต่อย่าเยอะ : การใช้ฟิลเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ภาพสวย น่ามองมากขึ้น แต่สิ่งสำคัญของภาพสินค้า คือ รายละเอียดที่ชัดเจน เหมือนของจริงมากที่สุด เพราะฉะนั้นควรใช้ฟิลเตอร์อย่างพอประมาณ และไม่แต่งจนเพี้ยนไปจากความจริงจะดีกว่า 

          - รูปพรีเซ็นเตอร์ที่ถือสินค้า : ถ้าคุณขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม การเลือกใช้ภาพนางแบบ นายแบบ ถือหรือใช้สินค้าจริง จะช่วยให้ดูน่าสนใจกว่าเอาภาพสินค้าอย่างเดียว อีกทั้งยังช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพชัดขึ้นนะคะ
 ใส่ Caption ให้ชัดเจน
          การใส่รายละเอียดของสินค้าที่ครบถ้วนและชัดเจน เป็นจุดที่สำคัญมาก เพราะเป็นส่วนที่อธิบายว่า สินค้าของคุณคืออะไร ซึ่งควรเขียนให้ลูกค้าเข้าใจมากที่สุด เพราะถ้าอ่านไม่เข้าใจแล้ว โอกาสที่จะขายของได้นั้นก็แทบจะเป็นศูนย์
 
          ทั้งนี้ ควรบอกให้ชัดเจนว่า สินค้าคืออะไร ทำอะไรได้บ้าง จุดเด่นคืออะไร บอกราคาให้ชัดเจนไปเลยว่ากี่บาท  อาจจะเลือกใช้ Emoji ที่เกี่ยวข้องมาใส่กับข้อความก็ได้ เพื่อทำให้น่าอ่านมากขึ้น และการที่เราใส่ Caption ให้ลูกค้าเข้าใจนอกจากจะช่วยให้ขายของได้ง่ายแล้ว คุณจะได้ไม่ต้องมาคอยวุ่นวายตอบคำถามลูกค้าซ้ำ ๆ อีกด้วยค่ะ
 

ใช้ Hashtag ช่วยโปรโมท
          Hashtag เป็นสิ่งที่ทำให้คนเข้าถึงสินค้าได้มากขึ้น ซึ่งถ้าเราใส่ Hashtag ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าไปด้วยเวลาโพสต์รูป เช่น หากขายรองเท้า ก็ควรใส่แท็กว่า #Shoes #ShoesThailand เป็นต้น แค่นี้คนอื่นก็จะมีโอกาสเห็นสินค้าของเรามากขึ้น เพราะหลาย ๆ คนมักจะเสิร์ชหาสินค้าที่ตัวเองอยากได้ผ่าน Hashtag นอกจากนี้ อาจจะสร้าง Hashtag ให้กับร้านเราด้วยก็ได้ เพื่อให้คนที่สนใจสามารถเสิร์ชหาชื่อร้านได้จาก Hashtag ที่เราตั้งไว้ได้เลย
 
โพสต์ให้ถูกเวลา
          ช่วงเวลา 6 โมงเย็น ถึงสามทุ่ม เป็นช่วงที่คนไทยใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กเยอะที่สุด รวมถึง IG ด้วย แน่นอนว่าการเลือกโพสต์รูปในเวลานี้ ก็มีโอกาสที่คนจะเห็นสินค้าของคุณมากขึ้นตามไปด้วย 
 
          แต่ก็ไม่ได้ตายตัวว่าต้องโพสต์แค่เวลานี้เท่านั้น ต้องขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมายของคุณด้วยนะคะ เช่น ถ้าเป้าหมายหลักเราคือกลุ่มนักเรียน ก็อาจจะเลือกโพสต์ช่วงเวลาหลังเลิกเรียนเป็นหลัก หรือหากเป็นกลุ่มคนวัยทำงาน การโพสต์ช่วงกลางวัน หรือช่วงหลังเลิกงาน ก็น่าจะทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีกว่า

ใช้ Instagram Ads ช่วยโปรโมท 
          ตอนนี้ IG มีระบบโปรโมทหน้าร้านด้วยการโฆษณาแล้ว เราอาจจะเลือกใช้เครื่องมือนี้ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการดึงคนให้มารู้จักสินค้ามากขึ้น ซึ่ง Instagram Ad มีข้อดีคือ เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมาย เลือกงบประมาณ แล้วก็จำนวนวันที่อยากโปรโมทได้

หยุดใช้วิธีฝากร้าน ใน IG คนดัง
          พ่อค้าแม่ค้าหลาย ๆ คนมักเลือกใช้วิธีนี้ในการโปรโมทหน้าร้าน แต่หารู้ไม่ว่าเป็นพฤติกรรมที่น่ารำคาญมาก และเป็นไปได้ยากมากที่จะได้ลูกค้าจริง ๆ ซึ่งนอกจากจะไม่สร้างประโยชน์ให้กับร้านของเราแล้ว ยังอาจทำให้มีคนไม่พอใจ แถมร้านของเรายังอาจดูติดลบในสายตาคนอื่นอีกด้วยนะคะ
 

ใช้รีวิวจากลูกค้า สร้างความน่าเชื่อถือ
          ความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการขายของออนไลน์ ซึ่งถ้ามีรีวิวจากลูกค้าที่ใช้งานจริง เราก็อาจนำมาโพสต์เพื่อโปรโมทร้านค้าไปในตัวก็ได้ เพื่อทำให้คนที่ไม่เคยใช้สินค้าของเรามีความเชื่อใจและอยากซื้อสินค้าจากคุณมากขึ้น
 

เทรนด์วิดีโอกำลังมา ใช้ให้เป็นประโยชน์

         IG สามารถลงวิดีโอยาวได้ถึง 1 นาทีแล้ว ซึ่งเราสามารถนำมาประยุกต์เพื่อโปรโมทสินค้าที่ขายได้ เนื่องจากวิดีโอจะช่วยเล่าเรื่องได้ละเอียดกว่าการลงรูปภาพเพียงอย่างเดียว โดยเราอาจจะพูดคุยแนะนำสินค้าผ่านวิดีโอ หรือบอกวิธีการใช้งานเบื้องต้น รวมถึงทำวิดีโอรีวิวจากลูกค้าที่เคยซื้อไปแล้ว ก็จะช่วยดึงความสนใจของคนใช้ IG ให้หยุดชมได้มากกว่าภาพนิ่งที่อาจเลื่อนผ่านไปเลย
 

มีระบบชำระเงินที่ดี
         หากเราสามารถทำให้ลูกค้าจ่ายเงินทางออนไลน์ได้ทันที จะทำให้โอกาสในการขายสินค้าเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว เพราะการรอลูกค้าโอนเงินเข้ามา อาจทำให้เราเสียโอกาสในการขายได้ เนื่องจากพบว่า หลาย ๆ ครั้งลูกค้ามักจะเปลี่ยนใจตอนโอนเงินนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันมีระบบชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ออกมาให้เราเลือกใช้บริการมากมาย หรือบางร้านอาจจะเพิ่มบริการเก็บเงินปลายทางขึ้นมาด้วยก็ได้ เพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะมีหลายคนที่ไม่ไว้ใจการซื้อของผ่านออนไลน์ และไม่อยากจ่ายเงินก่อนได้รับสินค้า
 

ปิดการขายให้ไว
          เมื่อมีคนสนใจเข้ามาสอบถามตัวสินค้า ควรที่จะตอบกลับให้เร็วที่สุด อย่าทิ้งไว้นานหลายชั่วโมง หรือข้ามวันเป็นอันขาด อาจจะทำให้พลาดโอกาสในการขายสินค้าไปเลยก็ได้ เพราะอย่าลืมว่าคู่แข่งของคุณใน IG นั้นมีเป็นจำนวนมาก ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกมากมายในการเลือกซื้อของ  
 
          สำหรับใครที่อยากจะขายของผ่าน IG แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ก็สามารถนำเทคนิคดีที่พรีมาร์แคร์ รวบรวมมาฝาก ที่ไปทำตาม หรือปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับตัวเองกันได้เลย ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นแหล่งสร้างรายได้ก้อนโต ให้กับเราในอนาคตก็ได้ ใครจะไปรู้ใช่ไหมละค่ะ หากคุณยังไม่รู้ว่าจะนำสินค้าอะไรไปขาย บน IG ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง หรืออาหารเสริม ก็เป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้นะคะ ให้พรีมาแคร์ ช่วยแนะนำสินค้าขายดี มีคุณภาพ รวมถึงสร้างความแตกต่างให้เหนือกว่าคู่แข่ง เพื่อให้คุณรวยด้วยการเป็นเจ้ของแบรนด์ครีม แบรนด์เครื่องสำอาง หรือแบรนด์อาหารเสริม บน IG ได้อย่างง่ายดาย  

 


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทาง SOCIAL MEDIA สำหรับ PREMA CARE
เพื่อรับคำปรึกษาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อบริษัท Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน
แลปผลิต ครีม อาหารเสริม
สถานที่ตั้ง
ส่วนโรงงาน
- 55/5 หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า
- 111/888 หมู่ 5 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130
อีเมล
- info@premacare.co.th
โทร
เบอร์ออฟฟิศ
ลูกค้าสัมพันธ์