สร้างยอดขาย พิชิตการตลาดด้วย Twitter

สร้างยอดขาย พิชิตการตลาดด้วย Twitter

สร้างยอดขาย พิชิตการตลาดด้วย Twitter

ในประเทศไทย Twitter นั้นได้รับความนิยมไม่สูงนักเมื่อเทียบกับสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ เช่น Facebook หลายแบรนด์จึงตัดสินใจเลี่ยง Twitter ไปเลยแล้วเล่นใหญ่บนเครือข่ายหลักอย่าง Facebook แต่ความจริงคือการตัดสินใจแบบนี้อาจจะนำไปสู่ความเสี่ยงไล่ตามหลังคู่แข่งไป 1 ก้าวเลยนะคะ ดังนั้นอย่าเลือกที่จะหนี จงหันมาศึกษาวิธีใช้ Twitter เพื่อทำการตลาดให้เห็นผล วันนี้พรีมาแคร์มีเทคนิคการทำการตลาดบน Twitter มาฝากค่ะ

  • ต้อง Tweet ให้บ่อย

สำหรับมือใหม่บน Twitter อาจคิดว่าการทวีตสิ่งเดียวกันซ้ำ ๆ เป็นเรื่องน่ารังเกียจ และสร้างความรำคาญให้แก่ผู้อื่น แต่วิธีนี้เป็นอีกทางหนึ่งในการเข้าถึงคนทั่วไปที่ติดตามชาว Twitter มากกว่า 200 บัญชีเลยนะคะ ซึ่งเป็นไปได้ยากมากที่คนผู้นั้นจะเรียกดูข้อความแบบเฉพาะเจาะจง วิธีที่หลายแบรนด์นิยมใช้คือการส่งทวีตบ่อย ๆ  อาจใช้โปรแกรมเสริมเพื่อให้มั่นใจว่าข้อความของแบรนด์สามารถเข้าถึงผู้ชมได้มากที่สุดโดยไม่ต้องเสียเวลามากมาย บางซอฟต์แวร์จะสามารถส่งทวีตที่เฉพาะเจาะจงได้ทุก 3 ชั่วโมงติดกันเป็นเวลา 4 วันตัวอย่าง ซึ่งการทวีตตามตารางเวลานี้สามารถดึงดูดผู้คนได้ในเวลาที่ต่างกันได้มากกว่า 1 วัน

  • ใช้แฮชแท็กที่เกี่ยวข้อง

สิ่งสำคัญที่แบรนด์ต้องให้ความสำคัญ คือต้องทำให้ทวีตทุกโพสต์มีประโยชน์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หนึ่งในวิธีนั้นคือการเปิดให้ผู้ใช้ค้นหาได้ด้วยป้ายคำหรือ hashtag ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้หลายบริษัทยอมรับว่าการติดป้ายข้อมูลให้ทุกเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกันนั้นเป็นวิธีที่ได้ผลดี การเพิ่มแท็กลงในทวีตทำให้ใครก็ตามที่ค้นหาคำหรือแท็กดังกล่าวจะเห็นข้อความทวีตนั้นแม้จะไม่ได้เป็นผู้ติดตามของแบรนด์ อย่างไรก็ตาม จงตั้งแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องและเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แถมต้องระวังอย่าใช้คำซ้ำกับคู่แข่งหรือแบรนด์อื่น

  • ติดตามผู้ติดตาม

สำหรับธุรกิจที่กำลังเติบโตและเพิ่งมีบัญชีใหม่ Twitter เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการดึงดูดผู้ติดตามรายใหม่ให้เติบโตต่อไป วิธีที่ง่ายที่สุดในภารกิจนี้ คือการประเดิมติดตามหรือ Follow คนที่สนใจหรือโต้ตอบกับแบรนด์ในระยะแรก สิ่งสำคัญของวิธีนี้คือ จงค้นหาผู้ใช้ที่ Follow เรื่องราวในประเภทเดียวกันหรือคล้ายกัน แน่นอนว่าการค้นหาคนกลุ่มนี้จะสามารถสร้างชุมชนที่จะขยายตลาดให้ใหญ่ขึ้นได้ในอนาคตนะคะ

  • โพสต์เนื้อหาซ้ำอีกด้วยแท็กที่เหมาะสม

เคล็ดลับเพื่อให้การทวีตต่อเนื่องไม่น่าเบื่อ อาจเริ่มด้วยการส่งลิงก์สินค้าหนึ่งด้วยแฮชแท็กชุดแรก จากนั้นจึงส่งลิงก์เดิมพร้อมกับแฮชแท็กชุดที่ 2 แล้วทำเช่นนั้นอีกครั้งด้วยข้อความอื่นบนแฮชแท็กชุดที่สาม

เหตุผลของขั้นนี้คือ แต่ละทวีตแต่ละแฮชแท็กล้วนมีปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน หลังจากส่งทวีตครั้งแรก ลองทยอยทวีตแบบ 3 ขั้นตอนในช่วง 3 ชั่วโมงหลังจากนั้น เพื่อให้โพสต์เข้าถึงทุกคนที่อาจพลาดข้อความชุดแรกไป แน่นอนว่าหากไม่มีซอฟต์แวร์จัดการงานนี้ ก็อาจเป็นงานที่น่าเบื่อ แต่หลายคนก็ยอมเบื่อเพราะวิธีนี้ถูกพิสูจน์แล้วว่าได้ผลค่ะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957

ข้าพเจ้าได้อ่านและยอมรับ นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข้าพเจ้ายืนยันและรับรองว่าข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่ได้ให้ไว้แก่บริษัทนั้นเป็นความจริง ถูกต้องสมบูรณ์ และเป็นปัจจุบัน และหากข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลอื่นใดที่ข้าพเจ้ากรอกไว้และได้ให้ไว้แก่บริษัท ข้าพเจ้ารับรองว่าบุคคบเหล่านั้นได้รับแจ้ง หรือให้ความยินยอมแก่ข้าพเจ้า หรือมีอำนาจโดยชอบด้วยกฏหมายในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลเล่านั้นต่อบริษัท

ข้าพเจ้ายินดีรับข้อมูลข่าวสารของผลิตภัณฑ์และบริการ การสื่อสารทางการตลาด สิทธิประโยชน์ บริการเสริมจากการขาย และกิจกรรมต่างๆ รวมถึงข้อเสนอบริการที่เป็นประโยชน์ จากบริษัทพรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ บริษัทในเครือ ผ่านทางอีเมล์หรือช่องทางออนไลน์อย่างสม่ำเสมอ ฉันสามารถถอนคำยินยอมนี้ได้ตลอดเวลาโดยมีผลบังคับใช้ในอนาคต ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล