ลดน้ำหนักแบบ Intermittent Fasting คืออะไร มีกี่แบบกัน เหมาะกับเราไหมนะ??

ทำยังไงดีนะน้ำหนักขึ้นอีกแล้ว แต่ก็ไม่อยากออกกำลังกายอีก เพราะเหนื่อยเหลือเกิน

          ทำยังไงดีนะน้ำหนักขึ้นอีกแล้ว แต่ก็ไม่อยากออกกำลังกายอีก เพราะเหนื่อยเหลือเกิน T_T แต่ถ้าจะให้รับประทานอาหารคลีนก็ไม่ไหวหรอกเพราะเคยทานแล้วไม่อร่อยเลย TT ออกกำลังกายก็เหนื่อย อาหารคลีนก็ไม่ทาน และจะทำยังไงกันดีล่ะ?? 
          วันนี้ พรีมา แคร์ ก็มีคำแนะนำมาฝากสาวๆ ที่กำลังหาวิธีในการลดน้ำหนักกันอยู่ค่ะ แน่นอนเลยเมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก สาวๆหลายคนมักจะพุ่งเป้าไปที่การรับประทานยาลดน้ำหนัก มากกว่าการควบคุมอาหารหรือออกกำลังกายนั่นเอง ซึ่งการรับประทานยาลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ เนื่องจากการทานยาลดความลดน้ำหนักนั้นมีโทษมากมาย โดยสามารถเข้าไปอ่านได้ในบทความนี้กันได้เลยค่ะ 10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน พรีมา แคร์ เลยจะมาแนะนำวิธีการควบคุมอาหารที่กำลังฮิตทำกันในปัจจุบัน ที่สาวๆทุกคน ไม่ต้องอดหารแต่เป็นการรับประทานแบบกิน 8 ชั่วโมง แต่อด 16 ชั่วโมง นั่นเอง หรือที่เรียกกันว่า Intermittent Fasting
          Intermittent Fasting หรือเรียกสั้นๆ ว่า IF ที่เป็นการลดน้ำหนักแบบการ “กิน” และ “อด” เป็นเวลาซึ่งจริงๆ แล้ววิธีการแบบ Intermittent Fasting เป็นการลดน้ำหนักด้วยการกินอาหารเป็นช่วงเวลา และปล่อยให้ร่างกายหยุดรับอาหารเป็นช่วงเวลาเช่นเดียวกัน นอกจากนี้การทำ Intermittent Fasting ยังมีการทำที่หลากหลายวิธีเพื่อตอบร่างกายของแต่ละคน อาทิ 
          - วิธีแบบ Lean gains จะเป็นวิธีที่คนฮิตทำกันมากที่สุดเพราะเห็นผลมากที่สุด ซึ่งวิธีนี้จะเป็นแบบการอดอาหาร 16 ชั่วโมง และทาน 8 ชั่วโมง โดยเราสามารถจะเริ่มเวลาไหนก็ได้และเลือกช่วงเวลาได้ตามความเหมาะสมของตัวเองเลยค่ะ เช่น เราเริ่มทานมื้อแรกตอน 9.00 น.และทานอาหารได้เรื่อยๆ จนถึงเวลา 17.00 น.
          - วิธีแบบ Fast 5 คือจะสามารถทานอาหารได้เพียงแค่ 5 ชั่วโมง และอดอาหารยาวนานถึง 19 ชั่วโมง ถือเป็นวิธีที่โหดมากๆเลย TT
          - วิธีแบบ Eat Stop Eat จะเป็นวิธีการรับประทานได้ตามปกติ 5 วัน ตามจำนวนแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการ ส่วนอีก 2 วันจะต้องอดอาหาร 24 ชั่วโมง โดยช่วงวันที่เราอดอาหารสามารถรับประทานได้แค่ น้ำ การแฟดำ หรือชาเท่านั้นค่ะ ซึ่งถือเป็นอีกวิธีที่โหดมากๆ 
          - วิธีแบบ 5:2 เป็นการกินแบบปกติ 5 วัน โดยอีก 2 วันจะเป็นการกินแบบน้อยลง โดยผู้ชายสามารถกินได้ 600 Kcal ส่วนผู้หญิงกินได้ 500 Kcal จะทำติดกัน 2 วันหรือห่างกันก็ได้
          - วิธีแบบ The Warrior Diet มีนิยามมาจากคำว่า Fast during the day, eat a huge meal at night ซึ่งเราจะต้องอดอาหารในช่วงกลางวันสามารถดื่มได้แต่น้ำเปล่า และมาจัดหนักในมื้อค่ำเพียงมื้อเดียวเท่านั้น
          - วิธีแบบ ADF (Alternate Day Fasting) เป็นการอดอาหารแบบวันเว้นวัน โดยถือว่าน่าจะเป็นวิธีการทำ Intermittent Fasting ที่โหดที่สุดแล้วก็ว่าได้ เพราะต้องทานอาหาร 1 วันและอดอาหารอีก 1 วันทำสลับกันไป แต่วันที่อดอาหารเราสามารถทานอาหารในปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำๆได้ แต่จะต้องให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ 
          เป็นยังไงกันบ้างคะกับวิธีการทำ Intermittent Fasting ที่พรีมา แคร์ มาแนะนำให้ทุกคนได้ลองศึกษาและทำตามกัน แต่การลดน้ำหนักของแต่ละวิธีนั้น ทุกๆคนจะต้องเลือกวิธีที่เหมาะสมกับร่างกายของตัวเองกันด้วยนะคะ เพราะเราจะต้องคำนึงถึงความสำคัญของร่างกายตัวเองกันได้ ถ้าวิธีไหนคิดว่าไม่เหมาะก็อย่าไปทำเลยกันเลย นั่นก็เพื่อความปลอดภัยต่อตัวเองกันนะคะ  แต่สำหรับใครที่ไม่อยากทรมาณกับการอด  การทานอาหารเสริมที่มีตัวช่วยให้อิ่มนานขึ้น อย่างผงบุก หรือ ไซเลี่ยมฮัสก์ก็ช่วยได้ สนใจผลิตสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือพัฒนาสูตรสร้างแบรนด์ อาหารเสริมเพื่อเป็นตัวช่วย ในการควบคุมน้ำหนักแบบเห็นผลและปลอดภัย พรีมา แคร์ ยินดีบริการนะคะ 


https://www.wongnai.com/articles/intermittent-fasting


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957