ลดน้ำหนักแบบ Intermittent Fasting คืออะไร มีกี่แบบกัน เหมาะกับเราไหมนะ??

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. ลดน้ำหนักแบบ Intermittent Fasting คืออะไร มีกี่แบบกัน เหมาะกับเราไหมนะ??
ลดน้ำหนักแบบ Intermittent Fasting คืออะไร มีกี่แบบกัน  เหมาะกับเราไหมนะ??

          ทำยังไงดีนะน้ำหนักขึ้นอีกแล้ว แต่ก็ไม่อยากออกกำลังกายอีก เพราะเหนื่อยเหลือเกิน T_T แต่ถ้าจะให้รับประทานอาหารคลีนก็ไม่ไหวหรอกเพราะเคยทานแล้วไม่อร่อยเลย TT ออกกำลังกายก็เหนื่อย อาหารคลีนก็ไม่ทาน และจะทำยังไงกันดีล่ะ?? 
          วันนี้ พรีมา แคร์ ก็มีคำแนะนำมาฝากสาวๆ ที่กำลังหาวิธีในการลดน้ำหนักกันอยู่ค่ะ แน่นอนเลยเมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก สาวๆหลายคนมักจะพุ่งเป้าไปที่การรับประทานยาลดน้ำหนัก มากกว่าการควบคุมอาหารหรือออกกำลังกายนั่นเอง ซึ่งการรับประทานยาลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ เนื่องจากการทานยาลดความลดน้ำหนักนั้นมีโทษมากมาย โดยสามารถเข้าไปอ่านได้ในบทความนี้กันได้เลยค่ะ 10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน พรีมา แคร์ เลยจะมาแนะนำวิธีการควบคุมอาหารที่กำลังฮิตทำกันในปัจจุบัน ที่สาวๆทุกคน ไม่ต้องอดหารแต่เป็นการรับประทานแบบกิน 8 ชั่วโมง แต่อด 16 ชั่วโมง นั่นเอง หรือที่เรียกกันว่า Intermittent Fasting
          Intermittent Fasting หรือเรียกสั้นๆ ว่า IF ที่เป็นการลดน้ำหนักแบบการ “กิน” และ “อด” เป็นเวลาซึ่งจริงๆ แล้ววิธีการแบบ Intermittent Fasting เป็นการลดน้ำหนักด้วยการกินอาหารเป็นช่วงเวลา และปล่อยให้ร่างกายหยุดรับอาหารเป็นช่วงเวลาเช่นเดียวกัน นอกจากนี้การทำ Intermittent Fasting ยังมีการทำที่หลากหลายวิธีเพื่อตอบร่างกายของแต่ละคน อาทิ 
          - วิธีแบบ Lean gains จะเป็นวิธีที่คนฮิตทำกันมากที่สุดเพราะเห็นผลมากที่สุด ซึ่งวิธีนี้จะเป็นแบบการอดอาหาร 16 ชั่วโมง และทาน 8 ชั่วโมง โดยเราสามารถจะเริ่มเวลาไหนก็ได้และเลือกช่วงเวลาได้ตามความเหมาะสมของตัวเองเลยค่ะ เช่น เราเริ่มทานมื้อแรกตอน 9.00 น.และทานอาหารได้เรื่อยๆ จนถึงเวลา 17.00 น.
          - วิธีแบบ Fast 5 คือจะสามารถทานอาหารได้เพียงแค่ 5 ชั่วโมง และอดอาหารยาวนานถึง 19 ชั่วโมง ถือเป็นวิธีที่โหดมากๆเลย TT
          - วิธีแบบ Eat Stop Eat จะเป็นวิธีการรับประทานได้ตามปกติ 5 วัน ตามจำนวนแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการ ส่วนอีก 2 วันจะต้องอดอาหาร 24 ชั่วโมง โดยช่วงวันที่เราอดอาหารสามารถรับประทานได้แค่ น้ำ การแฟดำ หรือชาเท่านั้นค่ะ ซึ่งถือเป็นอีกวิธีที่โหดมากๆ 
          - วิธีแบบ 5:2 เป็นการกินแบบปกติ 5 วัน โดยอีก 2 วันจะเป็นการกินแบบน้อยลง โดยผู้ชายสามารถกินได้ 600 Kcal ส่วนผู้หญิงกินได้ 500 Kcal จะทำติดกัน 2 วันหรือห่างกันก็ได้
          - วิธีแบบ The Warrior Diet มีนิยามมาจากคำว่า Fast during the day, eat a huge meal at night ซึ่งเราจะต้องอดอาหารในช่วงกลางวันสามารถดื่มได้แต่น้ำเปล่า และมาจัดหนักในมื้อค่ำเพียงมื้อเดียวเท่านั้น
          - วิธีแบบ ADF (Alternate Day Fasting) เป็นการอดอาหารแบบวันเว้นวัน โดยถือว่าน่าจะเป็นวิธีการทำ Intermittent Fasting ที่โหดที่สุดแล้วก็ว่าได้ เพราะต้องทานอาหาร 1 วันและอดอาหารอีก 1 วันทำสลับกันไป แต่วันที่อดอาหารเราสามารถทานอาหารในปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำๆได้ แต่จะต้องให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ 
          เป็นยังไงกันบ้างคะกับวิธีการทำ Intermittent Fasting ที่พรีมา แคร์ มาแนะนำให้ทุกคนได้ลองศึกษาและทำตามกัน แต่การลดน้ำหนักของแต่ละวิธีนั้น ทุกๆคนจะต้องเลือกวิธีที่เหมาะสมกับร่างกายของตัวเองกันด้วยนะคะ เพราะเราจะต้องคำนึงถึงความสำคัญของร่างกายตัวเองกันได้ ถ้าวิธีไหนคิดว่าไม่เหมาะก็อย่าไปทำเลยกันเลย นั่นก็เพื่อความปลอดภัยต่อตัวเองกันนะคะ  แต่สำหรับใครที่ไม่อยากทรมาณกับการอด  การทานอาหารเสริมที่มีตัวช่วยให้อิ่มนานขึ้น อย่างผงบุก หรือ ไซเลี่ยมฮัสก์ก็ช่วยได้ สนใจผลิตสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือพัฒนาสูตรสร้างแบรนด์ อาหารเสริมเพื่อเป็นตัวช่วย ในการควบคุมน้ำหนักแบบเห็นผลและปลอดภัย พรีมา แคร์ ยินดีบริการนะคะ 


https://www.wongnai.com/articles/intermittent-fasting

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×