5 ทริคกินอย่างไรให้สวย กำจัดภาวะน้ำหนักนิ่งให้ได้ผล, โรงงานรับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก, โรงงานรับผลิตอาหารเสริมลดความอ้วน, โรงงานรับผลิตอาหารเสริมลดพุง

การตลาด

5 ทริคกินอย่างไรให้สวย กำจัดภาวะน้ำหนักนิ่งให้ได้ผล

  

5 ทริคกินอย่างไรให้สวย กำจัดภาวะน้ำหนักนิ่งให้ได้ผล, โรงงานรับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก, โรงงานรับผลิตอาหารเสริมลดความอ้วน, โรงงานรับผลิตอาหารเสริมลดพุง

ใครๆ ก็อยากลดความอ้วน ลดพุง ลดน้ำหนัก มาดู 5 ทริคพิชิตเอวโอเว่อร์ไซส์กันค่ะ

“โอ้ยยย น้ำหนักไม่ลงซักขีด ออกกำลังกาย นับแคลเหมือนเดิมเป๊ะ ทำไมน้ำหนักไม่ลดเลย กลับไปซัดปิ้งย่างจุกๆซะดีมั้ยเนี่ย!”


ใครกำลังเจอสถานการณ์แบบนี้บ้างคะ อุตส่าห์ฮึดมีไฟกับกำจัดพุงใหญ่ ขาใหญ่ ตั้งใจลดแทบตาย ช่วงแรกๆก็ลดดีอยู่หรอก แต่พอเข้าเดือนที่ 2-3 น้ำหนักแทบไม่ลงเลย นิ่งมาก จนเริ่มท้อหรือจะกลับไปกินแหลกประชดซะเลย! แต่ช้าก่อนค่ะ อย่าเพิ่งสติแตกทำแผนลดน้ำหนักพัง การที่น้ำหนักนิ่งนั้น เพราะร่างกายคุ้นชินกับกิจกรรมการลดน้ำหนักแบบเดิม เช่น ควบคุมอาหารเหมือนเดิม จำกัดแคลอรี่ ออกกำลังกายเหมือนเดิม เมื่อร่างกายคุ้นชินกับกิจกรรมเหล่านี้ก็จะเริ่มเข้าสู่การสงวนพลังงาน เป็นการที่ร่างกายหยุดเผาผลาญพลังงานหรือเผาผลาญให้น้อยที่สุด ทำให้น้ำหนักของเราไม่ลดลง เรียกว่า ภาวะน้ำหนักนิ่ง (Hit the plateau)  หรือ สภาวะหิดปลาทู  ซึ่งใครที่เจอแบบนี้คงเกิดอาการท้อเอาได้  วิธีเดิมๆ อาจจะใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไป หากอยากให้น้ำหนักลดต่อ พรีมา แคร์ ในฐานะโรงงานรับผลิตอาหารเสริม บริษัทสร้างแบรนด์อาหารเสริม แลปทำแบรนด์อาหารเสริม ขอแนะนำ วิธีเหล่านี้ เพื่อลดพุง ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน สลายพุง กันดูค่ะ
 

1. ลดแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลงอีก

เราควรทานแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตในมื้อเช้าและมื้อกลางวัน แต่งดหรือจำกัดปริมาณในมื้อเย็น สำหรับชนิดของคาร์โบไฮเดรตนั้นควรเลือกเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ด ข้าวไม่ขัดสีต่างๆ ขนมปังโฮลวีท เพราะจะทำให้ระดับน้ำตาลในร่างกายเพิ่มขึ้นช้า ๆ รู้สึกอิ่มได้นาน ลดความอยากอาหารและช่วยลดความหิวได้ สำหรับมื้อเย็นแนะนำให้เน้นทานอาหารกลุ่มโปรตีนและผักใบเขียวทดแทนอาหารกลุ่มแป้ง 

ซึ่งจากงานวิจัยหลายอย่างค้นพบแล้วว่า การกินอาหารแบบลดแป้ง มีผลต่อการลดน้ำหนักอย่างมาก โดยให้ผู้ทดลองกินคาร์โบไฮเดรตวันละไม่เกิน 50 กรัม จะทำให้ลดน้ำหนักได้มากกว่าคนที่ลดน้ำหนักแบบคุมแคล ออกกำลังตามปกติอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งถ้าอยู่ในภาวะลดน้ำหนักไม่ลง การค่อยๆ ลดจำนวนคาร์โบไฮเดรตลงอีก จะทำให้ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงระบบเผาผลาญให้ทำงานมากขึ้น จึงทำให้น้ำหนักขยับลงได้ค่ะ
 

2. กินอาหารประเภทโปรตีน ให้เยอะขึ้นกว่าเดิม

ในภาวะปกติที่ร่างกายไม่ได้อยู่ในสภาวะอดอาหารหรือขาดอาหารอย่างรุนแรง ร่างกายจะไม่มีการนำโปรตีนมาเปลี่ยนเป็นพลังงาน หรือนำโปรตีนไปเป็นแหล่งพลังงาน เพราะร่างกายสามารถได้รับพลังงานอย่างเพียงพอจากสารอาหารกลุ่มแป้งและไขมันแล้ว ดังนั้นอาหารกลุ่มโปรตีนจำพวกเนื้อสัตว์จึงไม่ได้เป็นสาเหตุของความอ้วน แต่เนื่องจากในเนื้อสัตว์มีชั้นไขมันแทรกอยู่ การกินเนื้อสัตว์ที่ติดมันหรือมีไขมันแทรก อาจเป็นสาเหตุของแคลอรี่ที่เกินได้และทำให้อ้วนได้ 

ดังนั้น หากต้องการน้ำหนัก แนะนำให้รับประทานเนื้อสัตว์ชนิดที่มีไขมันต่ำ ตัวอย่างเช่น เนื้ออกไก่ เนื้อสันในหมู ไข่ขาวต้ม จะช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มได้มากกว่าไขมันและคาร์โบไฮเดรตถึง 20-30% อีกทั้งโปรตีนยังกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนที่ดับความหิว ทำให้อิ่มนานอีกด้วย ที่สำคัญยังช่วยคงสภาพกล้ามเนื้อในร่างกายไม่ให้ถูกทำลาย เพราะหากกล้ามเนื้อลด ระบบเผาผลาญก็ลดเช่นกัน ดังนั้นกินเนื้อเข้าไว้ค่ะ 
 

3. กินไฟเบอร์ให้มากขึ้น กินทุกวันยิ่งดี

หลายคนคงรู้กันอยู่แล้วว่าการรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำ รวมถึงธัญพืชและถั่วชนิดต่างๆ จะช่วยให้เซลล์ร่างกายแข็งแรงขึ้น กล้ามเนื้อกระชับ ผิวหนังเต่งตึง แถมยังมีไฟเบอร์สูง ยิ่งในช่วงลดน้ำหนัก เราจะหิวบ่อยขึ้น อยากกินโน่นนี่อยู่ตลอดเวลา ถ้าเรากินอาหารที่มีเส้นใยอาหารสูงๆ เราจะสามารถควบคุมความอยากอาหารได้ดีขึ้น เมื่อมีเส้นใยอาหารไปกินพื้นที่ในระบบทางเดินอาหาร เราก็จะรู้สึกอิ่มเร็วและนานขึ้น

อีกทั้งไฟเบอร์ยังช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร การดีท็อกซ์ ล้างพิษในลำไส้เป็นหลักค่ะ ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าร่างกายเรามีระบบย่อยอาหารที่ดีขึ้น ก็จะยิ่งช่วยให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง แต่ก็ควรระวังไม่เลือกรับประทานผลไม้ที่มีรสหวานจัดจนเกินไป จากงานวิจัยนึงบอกว่า แค่กินไฟเบอร์เฉลี่ย 18-36 กรัม ต่อวัน ก็ทำให้เรากินอาหารได้น้อยลง 130 แคลอรี่แล้ว ฉะนั้นเราจึงควรกินผักผลไม้ทุกวันนะคะ
 

4. กินอาหารเป็นช่วงเวลา Intermittent fasting 

Intermittent Fasting หรือ IF มันคือ การกินแบบจำกัดช่วงเวลา ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีลดน้ำหนักที่คนทั่วโลกนิยมใช้กันมากว่า 10 ปีแล้ว แถมยังเป็นวิธีลดน้ำหนักฮิตในหมู่คนรุ่นใหม่ โดยจะแบ่งเวลาการกินออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงอด (Fasting)  ช่วงกิน (Feeding) ซึ่งช่วงเวลายอดฮิตที่สาวๆ ชอบทำคือ 16/8 (อด 16 กิน 8) 

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าทุกวันเราตื่นนอนประมาณ 8 โมงเช้า แล้วเริ่มต้นกินอาหารเช้าตอน 9-10 โมง นั่นแสดงว่านับจากนี้อีก 8 ชั่วโมง เราสามารถกินอาหารได้ตามปกติไปจนถึง 5-6 โมงเย็น หลังจากนั้นอีก 16 ชั่วโมง จะเป็นช่วงเวลาของการงดอาหารที่มีแคลอรี่โดยเด็ดขาด แต่ดื่มน้ำเปล่า ชา หรือกาแฟดำได้ และเมื่อถึงตอน 9-10 โมงเช้าของอีกวันก็จะสามารถกลับมากินอาหารได้ตามปกติ ซึ่งหมายความว่า 16 ชั่วโมงที่เราต้องงดอาหารนี้จะรวมถึงชั่วโมงพักผ่อนของเราไปด้วย โดยมีรีวิวมากมายว่าช่วยให้ลดน้ำหนัก ลดไขมันในร่างกายได้จริง  

และมีงานวิจัยหลายชิ้นบ่งบอกว่า การทำ IF  3-24 สัปดาห์ ก็น้ำหนักลดไปได้ 3-8% และรอบเอวลดลง 3-7% เลยทีเดียว ซึ่งการกิน IF จะช่วยคงสภาพกล้ามเนื้อไม่ให้หดหาย หากเป็นคนกินทั้งวันได้เรื่อยๆ ลองปรับเวลากินดูนะคะ แค่เปลี่ยนเวลากินเท่านั้น ร่างกายของเราก็จะตอบสนองต่างไปจากเดิมแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นการลดน้ำหนักด้วยวิธี IF อาจไม่เหมาะกับสภาพร่างกายของทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อน และต้องปรับช่วงเวลาให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์หรือการทำงานของแต่ละคนด้วย
 

5. ทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ได้มาตรฐาน GMP

เมื่อพูดถึงอาหารเสริม หลายคนอาจจะมองเรื่องอาหารเสริมที่ทำให้ความอยากอาหารน้อยลง ซึ่งอาจจะสุ่มเสี่ยงมีสารประกอบเป็นยาอันตราย จนทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่ดีต่อร่างกาย ฉะนั้นจึงต้องเลือกซื้อให้ดี  ไม่ส่งผลข้างเคียง โดยต้องได้รับ อย. และผลิตโดยโรงงานมาตรฐาน GMP เท่านั้น และมีส่วนประกอบที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดน้ำหนัก ซึ่งมีสารสกัดที่ช่วย Block Burn Build  เพิ่มการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี (ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม FT-FMP 46 และ FT-FMP 48 )

Block 
สารสกัดถั่วขาว (White Kidney Bean) ซึ่งสารสกัดถั่วขาวมีสารสำคัญชื่อว่า ฟาซิโอลามิน (Phaseolamin) ที่จะเข้าไปยับยั้งการทำงาน ของเอนไซน์อัลฟ่าอะไมเลส ได้มากกว่า 50% ทำให้ปริมาณการสร้างน้ำตาลจากแป้งนั้นลด ลงส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงคือ ช่วยลดการ สะสมไขมัน เนื่องจากการสร้างน้ำตาลที่มาจาก คาร์โบไฮเดรตลดลงกว่า 50% ทำให้เกิดไขมันลดลงไป และนอกจากนั้นยังทำให้รู้สึกอิ่มท้องโดยไม่ต้องอดอาหารอีกด้วย 

Burn 
สารสกัดพริกไทยดำ (Black paper) มีคุณสมบัติในการช่วยต่อต้านความอ้วน เนื่องจากมีส่วนประกอบของสารไพเพอร์รีน (piperine) และยังมีจุดเด่นในเรื่องของความฉุนและความเผ็ดร้อนแบบจัดจ้านแล้ว ช่วยในการควบคุมยีนส์ที่ทำหน้าที่ควบคุมการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ให้ลดลง พร้อมกับทำลายเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมอยู่ภายในร่างกาย พร้อมกับควบคุมการเกิดขึ้นใหม่ของเซลล์ไขมันทำให้ผอมลงและกลับมาอ้วนอีกยากขึ้น
และสารสกัดพริกขี้หนูสวน (Bird chiili Peper Extract)  มีสารสำคัญ คือ แคปไซซิน ซึ่งเป็นสารก่อความร้อนในร่างกาย ส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญ ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้ดี จึงมีส่วนช่วยให้น้ำหนักของเราลดเร็วขึ้น อีกทั้งพริกยังมีกรดแอสคอร์บิก ที่ช่วยเร่งให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงานได้ 

Build  
แอลคาร์นิทีน (L-carnitine) เป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างได้เองที่ตับและไตจากกรดอะมิโนสองตัวที่มีชื่อว่า Lysine และ  Methionine ซึ่งร่างกายนำไปใช้ในกระบวนการดึงไขมันเข้าไปสร้างเป็นพลังงาน แอลคาร์นิทีนจึงมีบทบาทสำคัญต่อขบวนการสลายกรดไขมันในร่างกาย แต่หลายคนมักเข้าใจว่าช่วยในการลดน้ำหนักได้โดยตรง แต่จริงๆแล้วประโยชน์ของแอลคาร์นิทีนที่มีผลยืนยันทางวิทยาศาสตร์นั้นคือ ช่วยลดมวลไขมัน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และลดความเหนื่อยล้า โดยร่างกายจะได้รับแอลคาร์นิทีนจากการรับประทานอาหารจำพวกกลุ่มเนื้อแดง ถั่ว อโวคาโด
แต่จะให้ทานอาหารทั้งหมดที่กล่าวมานี้ หรือพริกสด ๆ ก็คงไม่ไหวใช่มั้ยละคะ ฉะนั้นใครอยากใช้อาหารเหล่านี้ ในการช่วยลดน้ำหนัก ลองหันมาทานในรูปแบบสารสกัดดูก็ได้นะคะ  

สนใจสร้างแบรนด์ทำแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กับเรา บริษัทพรีมา แคร์ - โรงงานรับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์ทำแบรนด์อาหารเสริม สอบถามได้ที่ @premacare
 

ที่มา
http://www.winnapa.co.th/
https://health.kapook.com/view1599.html
https://www.lovefitt.com/healthy 
https://www.bangkokhospital.com/th/disease-treatment/lcar-increase-muscle-reduce-fat

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

5 ทริคกินอย่างไรให้สวย กำจัดภาวะน้ำหนักนิ่งให้ได้ผล, รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก, โรงงานรับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก, บริษัทรับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก, แลปรับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก, สร้างแบรนด์อาหารเสริมลดน้ำหนัก, ทำแบรนด์อาหารเสริมลดน้ำหนัก

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP