ใส่หน้ากากอนามัย สิวขึ้น ทำยังไงดี? - รับผลิตเวชสำอาง

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. ใส่หน้ากากอนามัย สิวขึ้น ทำยังไงดี? - รับผลิตเวชสำอาง
ใส่หน้ากากอนามัย สิวขึ้น ทำยังไงดี? - รับผลิตเวชสำอาง, รับผลิต-เวชสำอาง-ลดสิว-ครีม-เจล-แต้มสิว-เครื่องสำอาง

เรื่องน่ารู้สำหรับเทรนด์การสร้างทำแบรนด์ที่ผลิตครีมเวชสำอางเครื่องสำอางที่น่าสนใจในช่วงนี้ บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริม อันดับหนึ่งระดับสุดยอด SME ขอนำเสนอค่ะ จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด ใครๆ ก็ใส่หน้ากาก ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า และหลายคนกำลังเผชิญปัญหาสิวบุก โดยเฉพาะตามรอบๆ ขอบหน้ากากอนามัย เพราะการใส่หน้ากากอย่างต่อเนื่องนานๆ  ทำให้เกิดความอับชื้น เป็นแหล่งหมักหมมของเชื้อโรค แบคทีเรียชนิดต่างๆ มากมาย จนก่อให้เกิดปัญหาผิว ระคายเคือง ผื่นแดง ผื่นคัน สิวผด สิวอุดตัน แต่วันนี้พรีมาแคร์มีเคล็ดลับดีๆ ในการใส่หน้ากากอนามัยไม่ให้เกิดสิวมาฝากค่ะ

 

 

1. ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง
ช่วงนี้เรายังคงต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน  และยิ่งใส่นานเท่าไหร่ ก็มีโอกาสที่สิ่งสกปรกต่างๆ จะเกาะติดมากับหน้ากากอนามัยจนมาติดผิวเรามากขึ้นเท่านั้น ทำให้ผิวไม่ได้หายใจ มีสะสมของแบคทีเรียจากเหงื่อ น้ำลาย หรือฝุ่น ดังนั้นเราจึงต้องล้างหน้าให้สะอาดมากขึ้น เช่น การเช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางทุกครั้ง ล้างหน้าด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้าที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา เช่น คนเป็นสิวอาจจะใช้เจลล้างหน้าที่ช่วยลดสิวและลดความมันแต่ไม่ทำให้หน้าแห้งจนเกินไป หรืออาจจะใช้แปรงล้างหน้าในการช่วยล้างหน้าก็ช่วยให้สะอาดมากยิ่งขึ้น และขั้นตอนการรีเช็คการทำความสะอาดขั้นตอนสุดท้ายคือการใช้โทนเนอร์เช็ดอีกที เพียงเท่านี้ผิวของเราก็จะสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกที่ติดมาจากหน้ากากอนามัยแล้ว
 

 

2. เปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุกวัน หรือถอดระหว่างวันบ้าง
หลายๆ คนมักจะใส่หน้ากากอนามัยซ้ำๆ หลายวัน ทั้งที่จริงแล้วควรเปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุกวันเพื่อความสะอาด แต่ด้วยปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ประกอบกับปัญหาการโก่งราคา ทำให้เราไม่สามารถที่จะเปลี่ยนทุกวันได้ ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้คือระหว่างวันเราไม่ควรที่จะเอามือมาสัมผัสกับหน้ากากอนามัยมากเกินไป สัมผัสเพียงแค่ตอนถอดเข้าและออก และจับที่สายคล้อง เพื่อไม่ให้หน้ากากอนามัยที่ใช้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้ และเราควรถอดหน้ากากอนามัยออกบ้างเพื่อระบายอากาศ แต่ควรถอดในที่ที่อากาศหมุนเวียนมากพอ และมั่นใจว่าบริเวณนั้นปลอดภัยจากเชื้อโรค


 


3.ลดการใช้ครีมเนื้อหนัก ใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อบางเบา
สกินแคร์สำหรับวันที่ต้องใส่แมสก์แนะนำว่าใช้เนื้อบางเบา ซึมง่ายจะดีที่สุด เช่น เอสเซ้นส์ น้ำตบ เซรั่ม ครีมกันแดดสูตรน้ำ เพราะถ้าเราทาครีมเนื้อหนักเยอะ เช่นเนื้อครีม หรือเนื้ออิมัลชั่น ยิ่งทาเยอะเท่าไหร่ผิวของที่อยู่ใต้หน้ากากอนามัยก็จะมีโอกาสการเกิดการอุดตันมากขึ้นเท่านั้น เพราะผิวบริเวณส่วนนั้นมีการสัมผัสกับผิวหน้าของคุณตลอดเวลา และอากาศก็ยังไม่ค่อยได้ระบายอีกด้วย ดังนั้นควใช้ครีมที่มีเนื้อบางเบา ซึมไว และไม่ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และส่วนผสมของน้ำมัน หรือที่มีส่วนผสมของซิลิโคน  เพียงเท่านี้ก็สามารถลดความเสี่ยงที่จะเกิดสิวแล้ว


 

4. งดแต่งหน้า หรือแต่งให้บางเบาลง
การแต่งหน้าหนักๆ ปกติก็เสี่ยงป็นสิวอุดตันกันอยู่แล้ว ยิ่งบวกกับการที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยที่อบหน้าทั้งวันแล้วด้วย อาจทำให้ผิวหน้าไม่มีการระบายเป็นที่สะสมของเหงื่อและเชื้อโรค รวมไปถึงการแต่งหน้าแล้วด้วยนั้นเป็นตัวกระตุ้นเชื้อโรคชั้นดีก่อให้เกิดการอุดตันจากรูขุมขน จนเป็นสาเหตุให้เกิดสิวขึ้นมานั่นเอง ถ้ารู้แบบนี้แล้วควรหลีกเลี่ยงไปก่อนในช่วงนี้ แต่สำหรับ
สาวๆ คนไหนที่โชว์หน้าสดไม่ได้เลย แนะนำให้ใช้รองพื้นบางเบา หรือใช้รองพื้นกันแดดให้จบในตัวเดียวไม่ต้องทาหลายๆตัวเพื่อลดการอุดตันให้ผิวได้หายใจโล่งขึ้นในระหว่างที่ต้องใส่หน้ากากอนามัย 

5. เติมความแข็งแรงให้กับผิว
ปัญหาหน้าโทรมเพราะการระคายเคืองของผิวที่เกิดจากการใส่หน้ากากอนามัยนานๆ จนทำให้ผิวอ่อนแอลง ดังนั้นอีกวิธีแก้คือเราต้องหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปลอบประโลมผิว อาจจะใช้น้ำตบที่ช่วยลดปัญหาผิวมันซึ่งเป็นตัวก่อให้เกิดสิวได้ หรือเซรั่มบำรุงผิวฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง  ที่สำคัญเราควรเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวหน้าของเราด้วย การดูแลผิวหน้าหลังจากล้างหน้าให้สะอาดแล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการลดเกิดสิวได้เช่นกัน

 

ลองนำไปปรับเปลี่ยนวิธีการใส่หน้ากากอนามัยของตัวเองกันดูนะคะ อย่างน้อยเราได้รู้สาเหตุและหาทางแก้ไขในเบื้องต้น ในช่วงวิกฤติแบบนี้ ยังไงเรายังคงต้องใช้หน้ากากกันเจ้าไวรัสนี้ไปอีกพักใหญ่ และที่สำคัญอย่าลืมให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้า หลังถอดหน้ากากอนามัยกันด้วยนะคะ คราวนี้การใส่หน้ากากก็จะไม่ใช่ปัญหาที่ทำให้หน้าพังอีกแล้ว ถึงไวรัสจะมา แต่หน้าเราต้องรอด!

 

พรีมา แคร์รับผลิตครีม สกินแคร์ โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ @premacare

 

และ สามารถตรวจสอบรายละเอียดสูตรของ ครีม เจล โทนเนอร์ และ อื่นๆ ที่ทางเราแนะนำ ผิวสิว ได้โดยการ click >>>>ผลิตเจลแต้มสิว สร้างแบรนด์เจลแต้มสิว ทำแบรนด์ครีมแต้มสิว<<<<
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×