ตั้งชื่อ-สร้างแบรนด์-ทำแบรนด์-อาหารเสริม-ครีม-เครื่องสำอาง-เวชสำอาง-สกินแคร์-ปังปุริเย่

5 ทริคตั้งชื่อแบรนด์ครีม อาหารเสริม เครื่องสำอางให้ปังปุริเย่

ก่อนที่จะผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม เวชสำอาง สกินแคร์ กับบริษัท โรงงานรับผลิตต่างๆ ต้องคิดกันทำอย่างไรให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จัก?

เรื่องที่น่าศึกษาอย่างหนึ่งก่อนที่จะผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม เวชสำอาง สกินแคร์ กับบริษัท โรงงานรับผลิตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสกินแคร์ ซึ่งต้องคิดกันให้มากขึ้นเพราะว่าในทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายในท้องตลาด แล้วจะทำอย่างไรให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จัก? ผู้ประกอบการรายใหม่มักจะเกิดคำถามว่าเวลาเราจะเริ่มต้นสร้างแบรนด์ จะต้องตั้งชื่อแบรนด์อย่างไรให้ปังปุริเย่ โดนใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง แต่การจะตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ฉะนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญกับการตั้งชื่อ เพราะการตั้งชื่อให้สะดุดหูย่อมมีโอกาสทำให้ผู้บริโภคจดจำสินค้าของเราได้ง่ายขึ้น เวลาพูด และสามารถสื่อถึงแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ได้อย่างชัดเจน  แม้จะฟังดูยุ่งยากไปซักหน่อย แต่อย่าเพิ่งกังวลไป วันนี้พรีมา แคร์นำเทคนิคการตั้งชื่อมาฝาก  จะช่วยให้คุณได้ชื่อแบรนด์ที่ใช่ และโดนใจลูกค้าอย่างแน่นอนค่ะ

  1. Easy to spell and pronounce :  สะกดคำง่ายและออกเสียงได้ง่าย 

ไม่ว่าจะเป็นชื่อไทยหรือชื่อภาษาต่างประเทศควรสะกดง่าย  เพื่อที่ลูกค้าได้ยินชื่อแบรนด์เรา โดยที่ยังไม่เห็นชื่อแบรนด์ ก็สามารถจะเดาได้ว่าต้องเขียนและสะกดแบบไหน  เพราะถ้าเป็นคำที่สะกดยากเกินไป ลูกค้าจะไม่สามารถค้นหาชื่อแบรนด์ เพราะไม่รู้ว่าสะกดหรือเขียนอย่างไร ซึ่งจะทำให้เสียโอกาสไปได้ และการออกเสียงได้ง่ายสำคัญไม่น้อยกว่าการสะกดคำ เพราะถ้าเป็นคำที่อ่านยากเกินไป อาจทำให้ลูกค้าไม่กล้าที่จะออกเสียง เพราะกลัวพูดผิด ผลที่ตามมาก็คือลูกค้าจะไม่บอกต่อ  ไม่พูดถึงแบรนด์ของเราได้

  1. Aim for Simplicity : ทำให้เป็นเรื่องง่ายๆ 

ตั้งชื่อแบรนด์ที่ใช้คำสั้นๆ เพียง 1-2 คำ เพื่อช่วยสร้างการจดจำและให้ง่ายต่อการบอกต่อ (Word of Mouth) จะเห็นได้ว่าแบรนด์ใหญ่ๆ ระดับโลก จะใช้คำสั้นๆ ในการตั้งชื่อ เพราะคำสั้นๆ ช่วยให้ง่ายต่อการจดจำ ในยุคปัจจุบัน ผู้บริโภคมีเรื่องที่ต้องจดจำหลายอย่างอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าชื่อแบรนด์สั้น และเข้าใจง่าย ก็จะช่วยให้ผู้บริโภคจดจำเราได้ง่ายขึ้น ยกตัวอย่างชื่อแบรนด์ระดับโลกที่เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยม เช่น Google, Apple, Nike, Dior, Gucci ก็ล้วนใช้คำเพียง 1-2 คำเท่านั้น หรือแม้กระทั่ง Fenty Beauty แบรนด์เครื่องสำอางของนักร้องสาว Rihanna ก็ตั้งชื่อที่ง่ายและมีความหมายเกี่ยวโยงกับธุรกิจที่ทำอีกด้วย 

  1. Check Availability : ตรวจสอบความเป็นไปได้ 

เมื่อตั้งชื่อแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ต้องทำคือ ตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้ชื่อนั้นๆ ว่ามีผู้อื่นนำไปใช้หรือยัง ซ้ำกับใครหรือไม่ รวมถึงหลักการตั้งชื่อเพื่อให้ผ่านการพิจารณาจาก อย. เพื่อไม่ให้เสียเวลาในการทำงานในขั้นตอนต่อไป ซึ่งหากคุณตั้งชื่อแบรนด์คล้ายกับชื่อของคู่แข่งมากเกินไป อาจทำให้ลูกค้าสับสน ไม่สะดุดตา ในกรณีแบรนด์ที่ชื่อใกล้เคียงกับเรามีข้อบกพร่อง หรือมีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพสินค้าหรือการให้บริการ ลูกค้าอาจจะจำผิดคิดว่าเป็นแบรนด์ของเราได้ ฉะนั้นต้องศึกษาข้อมูลของคู่แข่งและรวบรวมลิสต์รายชื่อของแบรนด์ที่ขายสินค้าใกล้เคียงกัน นอกจากจะนำมาเป็นตัวอย่างแล้ว ยังทำให้คุณมองเห็นภาพรวมของธุรกิจที่คุณกำลังจะลงแข่งขันได้อีกด้วย

  1. Think about the Logo : คำนึงถึงโลโก้

 ถึงแม้การออกแบบโลโก้จะเป็นสิ่งที่ตามมาหลังการตั้งชื่อแบรนด์ก็ตาม ชื่อแบรนด์จะเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งที่จะอยู่ในโลโก้ หรือบางครั้งชื่อแบรนด์จะถูกนำมาออกแบบเป็นโลโก้ เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ ดังนั้นการตั้งชื่อจึงต้องคำนึงด้วยว่าหากมีการนำไปออกแบบ จะไปจัดวางอย่างไรให้มีความสวยงามสะดุดตา และดูโดดเด่นน่าสนใจ  เพราะโลโก้จะเป็นตัวแทนของธุรกิจในการพิมพ์บนฉลากสินค้า บนบรรจุภัณฑ์ หรือแม้แต่พิมพ์บนนามบัตร ดังนั้นชื่อแบรนด์จึงไม่ควรยาวเกินไป เพราะจะนำไปออกแบบเป็นโลโก้ได้ยากนั่นเอง

  1. Consider Future Growth : คำนึงถึงการเติบโตของธุรกิจ

ชื่อแบรนด์ที่ดีควรใช้ได้ยาวนาน ครอบคลุมถึงการขยายธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย การตั้งชื่อแบรนด์ จึงควรเลือกใช้คำที่มีความหมายกว้างๆ ไม่เฉพาะเจาะจงจนเกินไป เผื่อว่าในอนาคตข้างหน้า คุณอยากเพิ่มชนิดสินค้าให้หลากหลายหรือขยับขยายธุรกิจขึ้นมา จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่  ยกตัวอย่างเช่น ปัจจุบันคุณทำธุรกิจขายสินค้าสำหรับแมวจึงเลือกใช้ชื่อว่า “Happy Cat” แต่ในอนาคต คุณต้องการขยายไลน์ธุรกิจเพิ่มการจำหน่ายอาหารสุนัขด้วย ชื่อที่มีอยู่เดิมจึงไม่ครอบคลุม แต่ถ้าคุณเลือกใช้ชื่อแบรนด์ “Happy Pets” ก็จะเป็นชื่อที่ครอบคลุมถึงครอบคลุมสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงได้ทุกประเภท  ไม่จำเพาะแค่แมวและสุนัขเท่านั้น ทำให้คุณสามารถขยายธุรกิจได้ในอนาคตโดยไม่ต้องตั้งชื่อใหม่ หรือต้องการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ การตั้งชื่อแบรนด์เป็นภาษาไทยก็อาจมีข้อจำกัด ในการอ่านหรือทำความเข้าใจ

ได้เทคนิคดี ๆ ในการตั้งชื่อแบรนด์กันแล้ว อย่าลืมเอาไปปรับใช้ในการสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริมนะคะ และที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง แม้ว่าการเริ่มต้นตั้งชื่อแบรนด์ดีจะช่วยให้ธุรกิจของคุณมีชัยไปกว่าครึ่งก็จริง แต่การที่จะพาให้แบรนด์ประสบความสำเร็จคือ ต้องไม่หยุดพัฒนาแบรนด์ พัฒนาสินค้าของคุณ ศึกษาตลาด ตามเทรนด์ให้ทันอยู่เสมอ รวมถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สวยงามก็นับเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจยั่งยืนของคุณเติบโตได้อย่างยั่งยืนแล้วล่ะค่ะ
นอกจากตั้งชื่อแบรนด์ดีๆ แล้ว เรายังมีบทความ 12 แอปสุดเจ๋ง ออกแบบโลโก้ สร้างแบรนด์ครีม อาหารเสริม ง่ายๆด้วยสมาร์ทโฟน ยังไงลองไปหามาตำกันค่ะ ใช้ออกแบบคร่าวๆ ก่อนคุยกับทีมงานดีไซน์เนอร์ก็ได้ค่ะ เค้าจะได้เห็นภาพที่เราต้องการค่ะ

บทความอ้างอิง https://www.smartsme.co.th/content/110588
 


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957