7 Checklist ก่อนลงมือสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. 7 Checklist ก่อนลงมือสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม
7 Checklist ก่อนลงมือสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม, 7 ข้อ ก่อนลงมือสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม skincare

ตลาดความงามโดยเฉพาะการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์อาหารเสริม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ในปัจจุบันเป็นธุรกิจที่หลายคนมองว่ากำลังเติบโตไปได้ด้วยดี ดูได้จากแบรนด์ความงามต่างๆมีให้เลือกมากมายเหลือเกิน ออกมาเยอะเต็มท้องตลาดไปหมด ยิ่งการมีธุรกิจ OEM ทำให้การผลิตครีม เครื่องสำอางเวชสำอาง สกินแคร์ ง่ายขึ้น  ซึ่งการเป็นเจ้าของแบรนด์นั้นง่ายแต่จะเริ่มต้นวางแผนอย่างไรให้นำไปสู่ยอดขายปังๆ พรีมาแคร์ ได้สรุปเป็น Checklist ง่ายๆ เป็น 7 ข้อที่ต้องโฟกัส ก่อนเป็นเจ้าของธุรกิจ เครื่องสำอาง อาหารเสริม หากจะเข้าตลาดนี้ต้องเตรียมตัวอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. ต้องมองหากลุ่มลูกค้าก่อนติดต่อโรงงานผลิตครีม อาหารเสริม

หลายๆ คนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วยการสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง สกินแคร์ จึงตัดสินใจเดินไปหาโรงงานผลิตทำเวชสำอาง อาหารเสริม ไปขอสูตรดูก่อนแต่ยังไม่รู้เลย ว่าจะขายให้ใคร ใครคือ Target ค่อนข้างจะเป็นการเริ่มต้นที่ผิดไปนิด ยกตัวอย่างเช่น คุณอยากสร้างแบรนด์สำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ตีนกา รอยเหี่ยวย่น อายุ 40+ คุณควรเริ่มต้นจากการหาสิ่งที่ตัวเองถนัดและมีตลาดรองรับ มองหากลุ่มลูกค้าก่อนแล้วค่อยไปต่อ

2. หาให้เจอก่อนลงมือสร้างทำแบรนด์ คือ Concept หรือจุดขายของสินค้า

หลายๆ คนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วยการสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง สกินแคร์ จึงตัดสินใจเดินไปหาโรงงานผลิตทำเวชสำอาง อาหารเสริม ไปขอสูตรดูก่อนแต่ยังไม่รู้เลย ว่าจะขายให้ใคร ใครคือ Target ค่อนข้างจะเป็นการเริ่มต้นที่ผิดไปนิด ยกตัวอย่างเช่น คุณอยากสร้างแบรนด์สำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ตีนกา รอยเหี่ยวย่น อายุ 40+ คุณควรเริ่มต้นจากการหาสิ่งที่ตัวเองถนัดและมีตลาดรองรับ มองหากลุ่มลูกค้าก่อนแล้วค่อยไปต่อ

3. ศึกษาโมเดลธุรกิจของแบรนด์เครื่องสำอาง อาหารเสริมที่ Success

ศึกษาโมเดลธุรกิจของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จได้ เรายกให้เป็น Role Model ด้านการสร้างทำแบรนด์ ไม่ใช่การที่เราทำตามเขาทั้งหมดนะคะ แต่เป็นการศึกษาข้อดีข้อเสีย เหมือนการวิเคราะห์คู่แข่งแต่ในรูปแบบที่เราจะนำข้อดีมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับแบรนด์ของเรามากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Role Model นั้นอาจจะไม่เวิร์คสำหรับแบรนด์ของเรา เพราะมีปัจจัยหลายอย่าง ทั้งเรื่องช่วงเวลา บริบทต่างๆ และพฤติกรรมของผู้บริโภค (Consumer Behavior) เปลี่ยนไปตามช่วงนั้นๆ ฉะนั้นเราต้องเลือกมาปรับใช้กับแบรนด์ของเราให้ดีค่ะ

4. เลือกโรงงานผลิตครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม สกินแคร์ที่น่าเชื่อถือ

ศึกษาข้อมูลแต่ละโรงงานที่รับผลิต มีจุดเด่น ความถนัด แ และที่สำคัญควรเลือกโรงงานที่มั่นใจได้ว่าสินค้าเราจะปลอดภัย ได้มาตรฐาน ซึ่งจะพิจารณาจากต้องได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อย., การรับรองมาตรฐานฮาลาล, มาตรฐาน GMP, มาตรฐาน ISO 22716:2007 Good Manufacturing Practices (GMP) เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ทำตลาดได้ในระยะยาว ยิ่งถ้าเป็นโรงงานที่มีประสบการณ์มายาวนาน และให้บริการครบจบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ให้คำแนะนำ การผลิต การตลาด แบบ One stop Service ยิ่งดีเลยค่ะ

5. ทดลองสูตรครีม อาหารเสริมของตัวเองให้อินก่อนสั่งผลิต

ทดลองใช้เองก่อนสั่งผลิตจริงๆ ทำให้เราอินกับสินค้าของเราก่อน เวลาจะนำไปทำคอนเท้นท์จะได้สื่อสารตรงจุดตรงใจลูกค้า ถ้าไม่ลองจะรู้ได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีข้อดีอย่างไร เราจะได้มี Passion ในการเล่าว่าเราใช้สินค้าจริงเห็นผลลัพธ์จริง ยกตัวอย่าง แบรนด์ EVE'S ที่เจ้าของแบรนด์มาแชร์ประสบการณ์การณ์ใช้จริงเลย หากขายสินค้าที่ตัวเองไม่ได้อินไม่ได้ชอบหรือแต่ตัวเองยังไม่อยากใช้เลย จะเอาพลังตรงไหนไป ทำให้คนอื่นอยากใช้ใช่มั้ยล่ะค่ะ

6. บรรจุภัณฑ์ต้องดี สวยงาม ใช้ง่าย

จากประสบการณ์ตรงจากลูกค้าหลายคน บางคนใส่ขวดปั้มแต่หัวปั๊มไม่ออก ทำให้ลูกค้าต้องหมุนหลอดออกทาแทน ลูกค้าก็แอบเซ็งได้เหมือนกันนะคะ ฉะนั้นคุณควรทำ Packaging Testing กว่าขวดหรือกระปุกนั้นๆเหมาะกับเนื้อผลิตภัณฑ์ของเราหรือไม่ เรื่องพวกนี้สำคัญไม่ใช่แค่ตัวเนื้อสินค้าดีอย่างเดียว และ Packaging เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ควรที่จะประหยัดค่าออกแบบมากเกินไป ออกแบบยังไงก็ได้ให้ลดต้นทุนที่สุดก็ไม่ใช่ทางที่ดีเท่าไหร่ เพราะภาพพลักษณ์แบรนด์ (Brand Image) จะเป็นอย่างไร ก็ขึ้นกับบรรจุภัณฑ์ด้วย ถ้าเรามัวประหยัดค่าออกแบบ คุณอาจจะต้องใช้งบประมาณไปกับการตลาดมากขึ้น เพื่อให้คนเห็นสินค้า Packaging ของเราที่ไม่ค่อยโดดเด่นดึงดูดใจ

7. มองหาช่องทางการขายจัดจำหน่าย

คงไม่ดีแน่ๆ ถ้าเราผลิตสินค้า ออกมาแล้วไม่มีช่องทางจำหน่ายที่แน่ชัด หรือยังมีคำถามกับตัวเองว่า ผลิตสินค้ามาแล้วขายที่ไหนดี” ซึ่งช่องทางการจัดจำหน่ายมีหลากหลาย ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ ภายในประเทศหรือส่งออกต่างประเทศ หรือแม้แต่ ตัวแทนขาย หรือ ตัวแทนจำหน่ายสินค้า ก็เป็นการสร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้น แต่ก่อนจะถึงในขั้นตอนนั้นสินค้าของเราต้องเป็นที่รู้จักแล้วนะคะ เพราะฉะนั้น 6 ข้อที่กล่าวข้างต้นจึงเป็นส่วนคำมากที่ผลักดันให้เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า

อย่าลืมนำเคล็ดลับทั้ง 7 ข้อนี้ไปประยุกต์ใช้นะคะ สำหรับคุณลูกค้าที่สนใจอยากจะทำธุรกิจเป็นของตนเองและกำลังมองหาโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริมดีๆ อยู่ ปรึกษาที่พรีมาแคร์ได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×