7 ข้อ ก่อนลงมือสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม skincare

7 Checklist ก่อนลงมือสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม

ตลาดความงามโดยเฉพาะการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์อาหารเสริม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ในปัจจุบันเป็นธุรกิจที่หลายคนมองว่ากำลังเติบโตไปได้ด้วยดี พรีมาแคร์ ได้สรุปเป็น Checklist ง่ายๆ เป็น 7 ข้อที่ต้องโฟกัส ก่อนลงมือลุยตลาด หรือ เชคอัพเดทเป็นระยะไว้ให้ค่ะ

ตลาดความงามโดยเฉพาะการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์อาหารเสริม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ในปัจจุบันเป็นธุรกิจที่หลายคนมองว่ากำลังเติบโตไปได้ด้วยดี ดูได้จากแบรนด์ความงามต่างๆมีให้เลือกมากมายเหลือเกิน ออกมาเยอะเต็มท้องตลาดไปหมด ยิ่งการมีธุรกิจ OEM ทำให้การผลิตครีม เครื่องสำอางเวชสำอาง สกินแคร์ ง่ายขึ้น  ซึ่งการเป็นเจ้าของแบรนด์นั้นง่ายแต่จะเริ่มต้นวางแผนอย่างไรให้นำไปสู่ยอดขายปังๆ พรีมาแคร์ ได้สรุปเป็น Checklist ง่ายๆ เป็น 7 ข้อที่ต้องโฟกัส ก่อนเป็นเจ้าของธุรกิจ เครื่องสำอาง อาหารเสริม หากจะเข้าตลาดนี้ต้องเตรียมตัวอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. ต้องมองหากลุ่มลูกค้าก่อนติดต่อโรงงานผลิตครีม อาหารเสริม

หลายๆ คนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วยการสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง สกินแคร์ จึงตัดสินใจเดินไปหาโรงงานผลิตทำเวชสำอาง อาหารเสริม ไปขอสูตรดูก่อนแต่ยังไม่รู้เลย ว่าจะขายให้ใคร ใครคือ Target ค่อนข้างจะเป็นการเริ่มต้นที่ผิดไปนิด ยกตัวอย่างเช่น คุณอยากสร้างแบรนด์สำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ตีนกา รอยเหี่ยวย่น อายุ 40+ คุณควรเริ่มต้นจากการหาสิ่งที่ตัวเองถนัดและมีตลาดรองรับ มองหากลุ่มลูกค้าก่อนแล้วค่อยไปต่อ

2. หาให้เจอก่อนลงมือสร้างทำแบรนด์ คือ Concept หรือจุดขายของสินค้า

หลายๆ คนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วยการสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง สกินแคร์ จึงตัดสินใจเดินไปหาโรงงานผลิตทำเวชสำอาง อาหารเสริม ไปขอสูตรดูก่อนแต่ยังไม่รู้เลย ว่าจะขายให้ใคร ใครคือ Target ค่อนข้างจะเป็นการเริ่มต้นที่ผิดไปนิด ยกตัวอย่างเช่น คุณอยากสร้างแบรนด์สำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ตีนกา รอยเหี่ยวย่น อายุ 40+ คุณควรเริ่มต้นจากการหาสิ่งที่ตัวเองถนัดและมีตลาดรองรับ มองหากลุ่มลูกค้าก่อนแล้วค่อยไปต่อ

3. ศึกษาโมเดลธุรกิจของแบรนด์เครื่องสำอาง อาหารเสริมที่ Success

ศึกษาโมเดลธุรกิจของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จได้ เรายกให้เป็น Role Model ด้านการสร้างทำแบรนด์ ไม่ใช่การที่เราทำตามเขาทั้งหมดนะคะ แต่เป็นการศึกษาข้อดีข้อเสีย เหมือนการวิเคราะห์คู่แข่งแต่ในรูปแบบที่เราจะนำข้อดีมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับแบรนด์ของเรามากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Role Model นั้นอาจจะไม่เวิร์คสำหรับแบรนด์ของเรา เพราะมีปัจจัยหลายอย่าง ทั้งเรื่องช่วงเวลา บริบทต่างๆ และพฤติกรรมของผู้บริโภค (Consumer Behavior) เปลี่ยนไปตามช่วงนั้นๆ ฉะนั้นเราต้องเลือกมาปรับใช้กับแบรนด์ของเราให้ดีค่ะ

4. เลือกโรงงานผลิตครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม สกินแคร์ที่น่าเชื่อถือ

ศึกษาข้อมูลแต่ละโรงงานที่รับผลิต มีจุดเด่น ความถนัด แ และที่สำคัญควรเลือกโรงงานที่มั่นใจได้ว่าสินค้าเราจะปลอดภัย ได้มาตรฐาน ซึ่งจะพิจารณาจากต้องได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อย., การรับรองมาตรฐานฮาลาล, มาตรฐาน GMP, มาตรฐาน ISO 22716:2007 Good Manufacturing Practices (GMP) เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ทำตลาดได้ในระยะยาว ยิ่งถ้าเป็นโรงงานที่มีประสบการณ์มายาวนาน และให้บริการครบจบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ให้คำแนะนำ การผลิต การตลาด แบบ One stop Service ยิ่งดีเลยค่ะ

5. ทดลองสูตรครีม อาหารเสริมของตัวเองให้อินก่อนสั่งผลิต

ทดลองใช้เองก่อนสั่งผลิตจริงๆ ทำให้เราอินกับสินค้าของเราก่อน เวลาจะนำไปทำคอนเท้นท์จะได้สื่อสารตรงจุดตรงใจลูกค้า ถ้าไม่ลองจะรู้ได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีข้อดีอย่างไร เราจะได้มี Passion ในการเล่าว่าเราใช้สินค้าจริงเห็นผลลัพธ์จริง ยกตัวอย่าง แบรนด์ EVE'S ที่เจ้าของแบรนด์มาแชร์ประสบการณ์การณ์ใช้จริงเลย หากขายสินค้าที่ตัวเองไม่ได้อินไม่ได้ชอบหรือแต่ตัวเองยังไม่อยากใช้เลย จะเอาพลังตรงไหนไป ทำให้คนอื่นอยากใช้ใช่มั้ยล่ะค่ะ

6. บรรจุภัณฑ์ต้องดี สวยงาม ใช้ง่าย

จากประสบการณ์ตรงจากลูกค้าหลายคน บางคนใส่ขวดปั้มแต่หัวปั๊มไม่ออก ทำให้ลูกค้าต้องหมุนหลอดออกทาแทน ลูกค้าก็แอบเซ็งได้เหมือนกันนะคะ ฉะนั้นคุณควรทำ Packaging Testing กว่าขวดหรือกระปุกนั้นๆเหมาะกับเนื้อผลิตภัณฑ์ของเราหรือไม่ เรื่องพวกนี้สำคัญไม่ใช่แค่ตัวเนื้อสินค้าดีอย่างเดียว และ Packaging เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ควรที่จะประหยัดค่าออกแบบมากเกินไป ออกแบบยังไงก็ได้ให้ลดต้นทุนที่สุดก็ไม่ใช่ทางที่ดีเท่าไหร่ เพราะภาพพลักษณ์แบรนด์ (Brand Image) จะเป็นอย่างไร ก็ขึ้นกับบรรจุภัณฑ์ด้วย ถ้าเรามัวประหยัดค่าออกแบบ คุณอาจจะต้องใช้งบประมาณไปกับการตลาดมากขึ้น เพื่อให้คนเห็นสินค้า Packaging ของเราที่ไม่ค่อยโดดเด่นดึงดูดใจ

7. มองหาช่องทางการขายจัดจำหน่าย

คงไม่ดีแน่ๆ ถ้าเราผลิตสินค้า ออกมาแล้วไม่มีช่องทางจำหน่ายที่แน่ชัด หรือยังมีคำถามกับตัวเองว่า ผลิตสินค้ามาแล้วขายที่ไหนดี” ซึ่งช่องทางการจัดจำหน่ายมีหลากหลาย ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ ภายในประเทศหรือส่งออกต่างประเทศ หรือแม้แต่ ตัวแทนขาย หรือ ตัวแทนจำหน่ายสินค้า ก็เป็นการสร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้น แต่ก่อนจะถึงในขั้นตอนนั้นสินค้าของเราต้องเป็นที่รู้จักแล้วนะคะ เพราะฉะนั้น 6 ข้อที่กล่าวข้างต้นจึงเป็นส่วนคำมากที่ผลักดันให้เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า

อย่าลืมนำเคล็ดลับทั้ง 7 ข้อนี้ไปประยุกต์ใช้นะคะ สำหรับคุณลูกค้าที่สนใจอยากจะทำธุรกิจเป็นของตนเองและกำลังมองหาโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริมดีๆ อยู่ ปรึกษาที่พรีมาแคร์ได้ค่ะ


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทาง SOCIAL MEDIA สำหรับ PREMA CARE
เพื่อรับคำปรึกษาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อบริษัท Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน
แลปผลิต ครีม อาหารเสริม
สถานที่ตั้ง
ส่วนโรงงาน
- 55/5 หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า
- 111/888 หมู่ 5 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130
อีเมล
- info@premacare.co.th
โทร
เบอร์ออฟฟิศ
ลูกค้าสัมพันธ์