review celeb micro influencer marketing การตลาดบอกต่อที่ใครๆ ก็ชอบ

รีวิวจากดาราเซเลป หลบไป Micro Influencer กำลังมา

ในยุคนี้การผลิตสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม สกินแคร์ เป็นยุคที่ต้องปรับตัวกันเยอะ เนื่องจากเป็นยุคที่ผู้บริโภคจะซื้ออะไร ไปไหน กินอะไร ต้องขออ่านรีวิวก่อน เรามาทำความรู้จักกันค่ะ กับ 4 Influencer แบ่งตามจำนวนผู้ติดตาม (Follower) กันค่ะ

ในยุคนี้การผลิตสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม สกินแคร์ เป็นยุคที่ต้องปรับตัวกันเยอะ เนื่องจากเป็นยุคที่ผู้บริโภคจะซื้ออะไร ไปไหน กินอะไร ต้องขออ่านรีวิวก่อน โดยค้นหาได้ง่ายดายแถมยังละเอียดเจาะลึก การรีวิวในรูปแบบต่างๆ ทั้งเขียนรีวิวในบล็อกและเพจ หรือทำเป็นคลิปวิดีโอรีวิวสินค้าจริง เป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการยตัดสินใจซื้อ นับเป็นส่วนหนึ่งของการตลาดไม่น้อยไปกว่าโฆษณาเลยค่ะ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นว่า ชีวิตติดรีวิว ไปแล้ว  เพราะผู้บริโภคไม่เชื่อในการบอกเล่าของแบรนด์เพียงฝั่งเดียวอีกต่อไป แต่เชื่อจะในคำบอกเล่าประสบการณ์จริงของผู้บริโภคหรือผู้ใช้จริงมากกว่า เป็นที่มาของกลยุทธ์การตลาดที่ใช้ผู้ทรงอิทธิพลบนโซเชียลมีเดีย หรือ Influencer Marketing ในการกระตุ้นยอดขาย โดยการให้ Influencer ทำการรีวิวสินค้าเพื่อจูงใจให้เกิดการซื้อสินค้านั้นในที่สุด เรามาทำความรู้จักกันค่ะ กับ 4 Influencer แบ่งตามจำนวนผู้ติดตาม (Follower) ดังนี้

กลุ่มที่ 1 Celebrity / Mass Publisher

กลุ่มนี้มีผู้ติดตามมากที่สุด มี Followers มากกว่า 1 ล้าน มักเป็นดารา นักร้อง หรือผู้ที่มีชื่อเสียงมาก่อน ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของแบรนด์ และเป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งเข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างที่สุด

กลุ่มที่ 2  Macro Influencer  /  Power Influencers / Professional Publishers / Specialist

กลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มบล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้น่าติดตาม

กลุ่มที่ 3 : Micro Influencer

มีผู้ติดตาม 5,001 - 100,000 คน  คนกลุ่มนี้สามารถสร้างความสัมพันธ์กับ Follower ได้อย่างแข็งแกร่ง สร้างคอนเทนต์ที่น่าเชื่อถือ เพราะจากประสบการณ์การใช้จริง สร้างการบอกต่อแบบปากต่อปาก (Word of Mouth)

กลุ่มที่ 4 : Nano Influencer

คนกลุ่มนี้มีผู้ติดตามเพียง 1,000 - 5,000 คน มีความคล้ายกับ Micro Influencer คือ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง  ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนในท้องที่นั้น ๆ สามารถสร้างความน่าเชื่อถือและโน้มน้าวใจได้เป็นอย่างดี

 

แม้จะมี Influencer หลากหลายประเภทให้พิจารณา แต่ในปัจจุบัน กลุ่มที่ได้รับความสนใจจากแบรนด์และ Follower มากที่สุดก็คือกลุ่ม Micro Influencer  พรีมาแคร์จึงได้รวบรวมข้อมูลดีๆ สามารถไปใช้เป็นกลยุทธ์การตลาดในการสร้างแบรนด์ ทำแบรนด์ ครีม สกินแคร์ หรืออาหารเสริมได้ค่ะ

พอรู้จักกันแล้วนะคะ เดี๋ยวตอนต่อไปมาดูกันค่ะ ว่า การเลือกใช้ Micro Influencer ให้ปัง มีข้อดีอย่างไรบ้าง มันสำคัญกับการที่เราจ้างโรงงานผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม เวชสำอาง สร้างทำแบรนด์สินค้าของเราออกมา แล้วให้สามารถขายได้ดีขึ้นอย่างไร ติดตามกันนะคะ หากต้องการผู้ช่วยที่คอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ครีม สกินแคร์ อาหารเสริม ครีมกันแดด ปรึกษาพรีมาแคร์ได้ค่ะ Line: @premacare Tel: 080-810-8109

 

ข้อมูลอ้างอิง : https://www.businesstoday.co/business/20/11/2020/54420/
https://www.krungsri.com/th/plearn-plearn/micro-influencer-marketing
 


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทาง SOCIAL MEDIA สำหรับ PREMA CARE
เพื่อรับคำปรึกษาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อบริษัท Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน
แลปผลิต ครีม อาหารเสริม
สถานที่ตั้ง
ส่วนโรงงาน
- 55/5 หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า
- 111/888 หมู่ 5 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130
อีเมล
- info@premacare.co.th
โทร
เบอร์ออฟฟิศ
ลูกค้าสัมพันธ์