รีวิวจากดาราเซเลป หลบไป Micro Influencer กำลังมา, review celeb micro influencer marketing การตลาดบอกต่อที่ใครๆ ก็ชอบ

รีวิวจากดาราเซเลป หลบไป Micro Influencer กำลังมา

รีวิวจากดาราเซเลป หลบไป Micro Influencer กำลังมา, review celeb micro influencer marketing การตลาดบอกต่อที่ใครๆ ก็ชอบ

ในยุคนี้การผลิตสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม สกินแคร์ เป็นยุคที่ต้องปรับตัวกันเยอะ เนื่องจากเป็นยุคที่ผู้บริโภคจะซื้ออะไร ไปไหน กินอะไร ต้องขออ่านรีวิวก่อน เรามาทำความรู้จักกันค่ะ กับ 4 Influencer แบ่งตามจำนวนผู้ติดตาม (Follower) กันค่ะ

ในยุคนี้การผลิตสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม สกินแคร์ เป็นยุคที่ต้องปรับตัวกันเยอะ เนื่องจากเป็นยุคที่ผู้บริโภคจะซื้ออะไร ไปไหน กินอะไร ต้องขออ่านรีวิวก่อน โดยค้นหาได้ง่ายดายแถมยังละเอียดเจาะลึก การรีวิวในรูปแบบต่างๆ ทั้งเขียนรีวิวในบล็อกและเพจ หรือทำเป็นคลิปวิดีโอรีวิวสินค้าจริง เป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการยตัดสินใจซื้อ นับเป็นส่วนหนึ่งของการตลาดไม่น้อยไปกว่าโฆษณาเลยค่ะ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นว่า ชีวิตติดรีวิว ไปแล้ว  เพราะผู้บริโภคไม่เชื่อในการบอกเล่าของแบรนด์เพียงฝั่งเดียวอีกต่อไป แต่เชื่อจะในคำบอกเล่าประสบการณ์จริงของผู้บริโภคหรือผู้ใช้จริงมากกว่า เป็นที่มาของกลยุทธ์การตลาดที่ใช้ผู้ทรงอิทธิพลบนโซเชียลมีเดีย หรือ Influencer Marketing ในการกระตุ้นยอดขาย โดยการให้ Influencer ทำการรีวิวสินค้าเพื่อจูงใจให้เกิดการซื้อสินค้านั้นในที่สุด เรามาทำความรู้จักกันค่ะ กับ 4 Influencer แบ่งตามจำนวนผู้ติดตาม (Follower) ดังนี้

กลุ่มที่ 1 Celebrity / Mass Publisher

กลุ่มนี้มีผู้ติดตามมากที่สุด มี Followers มากกว่า 1 ล้าน มักเป็นดารา นักร้อง หรือผู้ที่มีชื่อเสียงมาก่อน ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของแบรนด์ และเป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งเข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างที่สุด

กลุ่มที่ 2  Macro Influencer  /  Power Influencers / Professional Publishers / Specialist

กลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มบล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้น่าติดตาม

กลุ่มที่ 3 : Micro Influencer

มีผู้ติดตาม 5,001 - 100,000 คน  คนกลุ่มนี้สามารถสร้างความสัมพันธ์กับ Follower ได้อย่างแข็งแกร่ง สร้างคอนเทนต์ที่น่าเชื่อถือ เพราะจากประสบการณ์การใช้จริง สร้างการบอกต่อแบบปากต่อปาก (Word of Mouth)

กลุ่มที่ 4 : Nano Influencer

คนกลุ่มนี้มีผู้ติดตามเพียง 1,000 - 5,000 คน มีความคล้ายกับ Micro Influencer คือ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง  ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนในท้องที่นั้น ๆ สามารถสร้างความน่าเชื่อถือและโน้มน้าวใจได้เป็นอย่างดี

 

แม้จะมี Influencer หลากหลายประเภทให้พิจารณา แต่ในปัจจุบัน กลุ่มที่ได้รับความสนใจจากแบรนด์และ Follower มากที่สุดก็คือกลุ่ม Micro Influencer  พรีมาแคร์จึงได้รวบรวมข้อมูลดีๆ สามารถไปใช้เป็นกลยุทธ์การตลาดในการสร้างแบรนด์ ทำแบรนด์ ครีม สกินแคร์ หรืออาหารเสริมได้ค่ะ

พอรู้จักกันแล้วนะคะ เดี๋ยวตอนต่อไปมาดูกันค่ะ ว่า การเลือกใช้ Micro Influencer ให้ปัง มีข้อดีอย่างไรบ้าง มันสำคัญกับการที่เราจ้างโรงงานผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม เวชสำอาง สร้างทำแบรนด์สินค้าของเราออกมา แล้วให้สามารถขายได้ดีขึ้นอย่างไร ติดตามกันนะคะ หากต้องการผู้ช่วยที่คอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ครีม สกินแคร์ อาหารเสริม ครีมกันแดด ปรึกษาพรีมาแคร์ได้ค่ะ Line: @premacare Tel: 080-810-8109

 

ข้อมูลอ้างอิง : https://www.businesstoday.co/business/20/11/2020/54420/
https://www.krungsri.com/th/plearn-plearn/micro-influencer-marketing
 

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจนตอนไหนดี

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

รีวิวจากดาราเซเลป หลบไป Micro Influencer กำลังมา

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×