cruelty free, trend, skincare

ทำความรู้จัก Cruelty Free ก่อนผลิตครีม เครื่องสำอาง สวยแบบรักสัตว์ คืออะไร

มีกระแสใหม่ที่ควรทราบก่อนเริ่มต้นผลิตครีม เครื่องสำอาง เวชสำอางกันอีกแล้วค่ะ สืบเนื่องจากประเด็นที่เป็นไวรัลในโลกออนไลน์ที่ผ่านมา #SaveRalph เป็นหนังแอนิเมชันสตอปโมชันขนาดสั้น ความยาว 3.54 นาที ภายในวิดีโอเล่าถึงตัวละครชื่อ “ราล์ฟ” เป็นกระต่ายเพศผู้ที่ทำงานอยู่ในโรงงานทดลองสัตว์ โดยราล์ฟได้เล่าถึงความโหดร้ายที่เหล่าสัตว์ทดลองต้องเจอ ทั้งโดนจับฉีดสารต่าง ๆ เข้าทางดวงตา จนตาบอด การถูกโกนขน เพื่อทดลองส่วนผสมในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆ

cruelty free, trend, skincare, SaveRalph

cruelty free, trend, skincare, SaveRalph

https://www.youtube.com/watch?v=G393z8s8nFY

จากหนังสั้นนี้ ทำให้ประเด็น ไม่ทำการทดลองในสัตว์ (No Animal Testing) หรือเรียกกันอย่างเป็นทางการว่า Cruelty-free กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง ที่จริงแล้วนั้นประเด็นนี้ได้มีการรณรงค์กันมานานแล้วทั่วโลก โดยวัตถุประสงค์ของแคมเปญนี้เพื่อเป็นสัญญาณเตือนให้เราตระหนักถึงความทุกข์ทรมานของเหล่าสัตว์ทดลอง ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนต้องร่วมมือกับการยุติการทารุณกรรมนี้พร้อมกันทั่วโลก เพราะในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ให้เราได้เลือกมากมาย โดยไม่ต้องทำการทดลองกับสัตว์ ดังนั้นจึงไม่ควรมีข้ออ้างใดๆ ที่จะต้องสร้างความทรมานให้แก่สัตว์อย่างราล์ฟ และหลายคนอาจจะไม่รู้ที่มาที่ไป ว่าสัญลักษณ์รูปกระต่ายตัวเล็กๆ น่ารักๆ ที่อยู่บนฉลากของผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น เซรั่ม ครีม หรือเครื่องสำอาง คืออะไร เกี่ยวข้องอะไรกับผลิตภัณฑ์ ฉะนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จัก Cruelty-free กันเพิ่มเติมค่ะว่าสัญลักษณ์นี้ที่มีความหมายอย่างไร

สัญลักษณ์ไม่มีการใช้สัตว์ในการทดสอบผลิตภัณฑ์ ที่เป็นรูปกระต่ายจะพบได้ในหลายรูปแบบ แต่ที่เห็นบ่อยที่สุดจะเป็น สัญลักษณ์ Cruelty free bunny ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่ได้รับการยอมรับในประเทศอเมริกา และได้รับการรับรองจากโปรแกรม People for the Ethical Treatment of Animals (PETA) เพื่อบอกให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าไม่มีการทดสอบกับสัตว์ในกระบวนการคัดเลือกส่วนผสม และการผลิตผลิตภัณฑ์

cruelty free bunny, logo, trend, skincare, cosmetic

สัญลักษณ์ Leaping Bunny  เป็นสัญลักษณ์รูปกระต่ายกำลังกระโจน เป็นสัญลักษณ์ระดับสากลเป็นไปตามมาตรฐาน ได้รับรองจากองค์กรที่ชื่อว่า “the Coalition for Consumer Information on Cosmetics” (CCIC) ในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งรับรองว่าแบรนด์นั้นไม่ได้ทำการทดลองในสัตว์ และส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ ไม่มีการทดลองกับสัตว์ ในตลอดทุกขั้นตอนการผลิต การทดสอบในสัตว์ไม่รวมการทดสอบในหลอดทดลองหรือการทดสอบที่ดำเนินการโดยสมบูรณ์กับอาสาสมัครที่เป็นมนุษย์

cruelty free bunny, logo, trend, skincare, cosmetic

และสัญลักษณ์ Not Tested on Animals เป็นสัญลักษณ์ที่รับรองโดยประเทศออสเตรเลีย ว่าปลอดการทารุณยกรรมสัตว์ รวมถึงมีนโยบายเข้มงวดเกี่ยวกับส่วนผสมที่ได้จากสัตว์

cruelty free bunny, logo, trend, skincare, cosmetic

วิธีการสังเกตสัญลักษณ์ Cruelty Free ดูได้ที่ฉลากหน้าและหลังผลิตภัณฑ์ โดยส่วนใหญ่จะระบุไว้ด้านหน้า เมื่อพลิกไปด้านหลังให้มองหาสัญลักษณ์รับรอง Cruelty Free ไม่ว่าจะเป็น Leaping Bunny Certified, Choose Cruelty Free (CCF), Beauty Without Bunnies (PETA)

แต่สัญลักษณ์ Cruelty Free ก็ยังมีข้อควรระวังนะคะ เพราะด้วยความมีความหลากหลายและแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเทศที่ผลิต เช่น ประเทศจีนมีกฎหมายบังคับว่าต้องทดลองกับสัตว์ ซึ่งถ้าแบรนด์ไหนเคลมว่าไม่ได้ทดลองกับสัตว์ในขั้นตอนการผลิตและไม่ได้มาจากประเทศจีนก็ถือได้ว่าเป็น Cruelty Free ค่ะ แต่เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจอีกขั้นว่าแบรนด์ไหนมีการทดลองกับสัตว์และแบรนด์ไหนไม่มีการทดลองกับสัตว์ สามารถเช็คได้ที่ https://crueltyfree.peta.org/ หรือ https://www.crueltyfreekitty.com

และสำหรับใครที่อ่านบทความนี้จบแล้วอยากจะซื้อหรือทำแบรนด์สกินแคร์ เครื่องสำอางที่ไม่ทำการทดลองกับสัตว์ ปรึกษาที่พรีมา แคร์ ได้ค่ะ

แหล่งข้อมูล : https://pharmacy.mahidol.ac.th/th/knowledge/article/541/สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง/


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957