No Animal Testing คืออะไร คำศัพท์น่ารู้ในการผลิตสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง, cruel free, no animal testing, skincare, cosmeceutical, สร้างแบรนด์-เครื่องสำอาง-ครีม-สกินแคร์-ทำแบรนด์

การตลาด

No Animal Testing คืออะไร คำศัพท์น่ารู้ในการผลิตสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง

  

No Animal Testing คืออะไร คำศัพท์น่ารู้ในการผลิตสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง, cruel free, no animal testing, skincare, cosmeceutical, สร้างแบรนด์-เครื่องสำอาง-ครีม-สกินแคร์-ทำแบรนด์

ก่อนที่จะจ้างผลิตครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ ทุกท่านเคยสงสัยไหมคะ ว่าสกินแคร์หรือเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่เราใช้อยู่ทุกวัน เขาทำการทดสอบกันอย่างไร กว่าจะได้เซรั่มสักขวด หรืออายไลเนอร์สักแท่ง ให้เราได้ใช้กันอย่างปลอดภัย ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ว่าบางผลิตภัณฑ์ที่เราใช้อยู่นั้นผ่านการทดลองกับสัตว์ หรือที่เรียกว่า Animal Testing มาก่อนที่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมาถึงผู้ใช้อย่างเราๆ

          Animal Testing คือ การทดสอบความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์กับสัตว์ ก่อนที่จะนำไปใช้กับมนุษย์ เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยกับผิวหนังของมนุษย์ มักเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับร่างกายมนุษย์โดยตรง เช่น ยารักษาโรค เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ ซึ่งการทดสอบความเป็นพิษต่อผิวหนังในกระบวนการ Animal Testing จะทดสอบทั้งหมด 4 อย่าง คือ

  1. การทดสอบการระคายเคืองต่อผิว (Skin Irritation Test)
  2. การทดสอบความเป็นพิษเมื่อเจอแสง (Photo Toxicity Test)
  3. การทดสอบการระคายเคืองต่อดวงตา (Ocular Irritation Test)
  4. การทดสอบความสามารถในการซึมซาบสู่ผิวหนัง (Transdermal Permeability Test)

          สัตว์ที่ใช้ทดลองจะเป็นกลุ่มสัตว์ขนาดเล็ก เช่น แมว สุนัข กระต่าย หนูขาว หนูตะเภา โดยในการทดสอบเครื่องสำอางจะนิยมใช้กระต่าย เพราะกระต่ายมีผิวที่ตอบสนองไวกว่าสัตว์ชนิดอื่น และมีผิวหนังใกล้เคียงมนุษย์มากที่สุด 
          วิธีการทดสอบนั้น เช่น การโกนขนสัตว์แล้วทาครีมหรือสารเคมีลงไปบนผิวหนังของสัตว์ เพื่อทดสอบอาการแพ้ต่างๆ  การให้สัตว์กินหรือสูดดมส่วนประกอบที่อาจจะเป็นอันตราย บางวิธีก็โหดร้ายน่าสงสาร เช่น ถ้าเป็นเครื่องสำอางที่ใช้กับดวงตา ก็จะหยอดสารเข้าไปในดวงตาของกระต่ายโดยตรง ฟังดูแล้วไม่อยากจะคิดว่า หากเจ้ากระต่ายเกิดการแพ้ มันจะทรมานขนาดไหน บางตัวก็ถึงขั้นตาบอดมองไม่เห็น บางตัวผิวหนังอักเสบ บางตัวพิการ หรือสูญเสียอวัยวะบางส่วนไปเนื่องจากผลข้างเคียงจากสารเคมี บางตัวอาจได้รับสารเคมีในปริมาณมากจนไม่สามารถดำรงชีวิตได้ตามเดิม เห็นไหมคะว่ากว่าจะได้มาสคาร่าสักแท่ง ต้องแลกกับความเจ็บปวดของสัตว์จำนวนมาก อย่างที่เคยได้ยินมา Beauty is pain ความสวยนั้นแลกมากับความเจ็บปวด แต่ไม่ใช่ความเจ็บปวดของเราหรอกนะคะ แต่คือความเจ็บปวดของผู้ทดลองใช้อันดับนั้นก็คือเหล่า สัตว์ตัวทดลองนั่นเองค่ะ โดยระยะเวลาในการทดลองจะอยู่ระหว่าง 28-90 วัน ก่อนที่สัตว์เหล่านี้จะถูกส่งไปทำการการุณยฆาต (Euthanasia) โดยการฉีดยาหรือรมแก๊สให้ตายอย่างสงบ น่าหดหู่ใจใช่ไหมล่ะคะ ที่ความสวยของเราเป็นส่วนหนึ่งที่ไปทำร้ายสัตว์

cruelty free, no animal testing, skincare, cosmeceuticalcruelty free, no animal testing, skincare, cosmeceutical cruelty free, no animal testing, skincare, cosmeceutical

          หลายคนอาจจะสงสัยว่าถ้าไม่ทำการทดลองกับสัตว์แล้วจะใช้อะไรมาทำการทดลอง ปัจจุบันนี้การทดลองผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง มีวิธีอื่นๆ เช่น การเพาะเนื้อเยื่อโปรตีนมาใช้เพื่อเป็นตัวทดสอบปฏิกริยาทางเคมี หรือสร้างอวัยวะทดแทน โดยการเลี้ยงเซลล์ต้นแบบ (Stem Cell) ให้เติบโตบนไมโครชิปเพื่อเลียนแบบการทำงานของอวัยวะที่ต้องการ เช่น เนื้อเยื่อโปรตีน ชื่อ “อายเท็กช์” สำหรับเครื่องสำอางที่ใช้กับดวงตาเพื่อทดสอบเรื่องการระคายเคืองนัยน์ตาของมนุษย์ มาทดลองใช้ด้วยนั่นเอง หรืออาจใช้วิธีนำส่วนประกอบหรือสารเคมีที่เคยผ่านการทดสอบกับสัตว์มาก่อน ดูข้อมูลแล้วว่าปลอดภัยมาทดสอบกับคนอีกครั้ง เรียกว่า In Vitro Topical and Cosmetic Testing

          ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้เลิกทำการทดลองกับสัตว์แล้ว และได้ให้ความสำคัญกับประเด็นนี้เป็นอย่างมาก ทำให้แบรนด์เครื่องสำอางหลายแบรนด์ใช้เป็นจุดขาย (Selling Point) ว่าจะไม่มีการทดลองกับสัตว์ รวมถึงไม่ใช้ส่วนประกอบหรือวัตถุดิบที่ได้มาจากสัตว์ โดยเครื่องสำอางที่ไม่ทดลองกับสัตว์จะมีสัญลักษณ์บนฉลากระบุไว้ โดยมักจะมีคำว่า No Animal Testing และ Cruelty Free ที่เป็นรูปกระต่าย สาวๆ หลายคนน่าจะคุ้นสัญลักษณ์นี้กันมาบ้างใช่ไหมคะ

cruelty free logo, no animal testing, skincare, cosmeceutical, not tested on animals

          ดังนั้นทางพรีมา แคร์ จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Cruelty Free มาให้ได้อ่านกันอีกบทความค่ะ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ทำความรู้จัก Cruelty Free ก่อนผลิตครีม เครื่องสำอาง สวยแบบรักสัตว์ คืออะไร

แหล่งที่มา : 
https://www.crueltyfreeinternational.org/why-we-do-it/facts-and-figures-animal-testing
https://thematter.co/science-tech/the-end-of-animal-testing/46526
 

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจนตอนไหนดี

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

No Animal Testing คืออะไร คำศัพท์น่ารู้ในการผลิตสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง, cruel free, no animal testing, skincare, cosmeceutical, ทำแบรนด์เครื่องสำอาง, สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง, ผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP