UV-Index-กับผิว

ค่า UV Index ของไทยสูงปี๊ด เตรียมพร้อมรับมือปกป้องผิวยังไงดี?

ช่วงนี้อากาศร้อนจัดเลยนะคะ อยากให้ทุกคนหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือใครที่จะต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแดด อย่าลืมเช็คค่า UV Index พร้อมปกป้องผิวและดวงตาของคุณ โดยการใส่เสื้อคลุมมิดชิด สวมหมวก สวมแว่นกันแดด และที่สำคัญอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะคะ เพราะ UV Index จะทำร้ายผิวของเรา ทำให้เกิดความหมองคล้ำสีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ จุดด่างดำ นอกจากนี้ยังทำให้สูญเสียคอลลาเจนต้นเหตุของผิวหนังหย่อนคล้อย ริ้วรอยก่อนวัยด้วยนะคะสาวๆ วันนี้พรีมาแคร์เลยขอชวนทุกๆท่านมาเช็คค่า UV index หรือค่าความแรงของแดด เพื่อที่จะได้ทราบวิธีป้องกันตัวเองจากรังสียูวีให้ถูกกับระดับความแรงของแสงแดดกันค่ะ

ที่มา: http://ozone.tmd.go.th/UV_index.htm

อันดับความรุนแรงของ UV index

สีเขียว (0-2) Low : ค่า UV index ระดับนี้มีผลต่อผิวหนังต่ำ หากออกไปที่กลางแจ้งให้สวมแว่นกันแดด หรือใช้ครีมกันแดด SPF 15+

สีเหลือง (3-5) Moderate : ค่า UV index ระดับนี้เริ่มมีผลต่อผิวหนัง ควรแต่งกายให้มิดชิด สวมแว่นกันแดด หมวกปีกกว้างหรือกางร่มป้องกันแสงแดด และควรทาครีมกันแดด SPF 30+ PA มากกว่า 3+ ซ้ำทุก 2 ชั่วโมง

สีส้ม (6-7) High : มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอันตรายต่อผิวหนังและดวงตา ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดช่วงเวลา 10.00-16.00 น.หากออกไปที่กลางแจ้งควรแต่งกายให้มิดชิด สวมหมวกปีกกว้าง แว่นกันแดด และควรทาครีมกันแดด SPF 30+ PA มากกว่า 3+ ซ้ำทุก 2 ชั่วโมง

สีแดง (8-10) Very High : ดูแลและปกป้องผิวเช่นเดียวกับ ระดับสีส้ม แต่ความเข้มข้นระดับนี้เริ่มส่งผลเสียรุนแรงต่อผิวหนังและดวงตา หากไม่ป้องกันอาจจะเกิดผิวไหม้ได้ ควรหลีกเลี่ยงแดดช่วงเวลา 10.00-16.00 น. เพราะมักจะมีค่า UV index สูงหากออกกลางแจ้งควรแต่งกายมิดชิด หมวกปีกกว้างและแว่นกันแดด รวมถึงใช้ครีมกันแดด SPF 30+ PA มากกว่า 3+  ซ้ำทุก 2 ชั่วโมง

สีม่วง (มากกว่า 11 ขึ้นไป) Extreme : ความเสี่ยงสูง ควรหลีกเลี่ยงการออกแดด เพราะแสงอาทิตย์จะเบิร์นผิวหนัง และส่งผลเสียต่อดวงตาในเวลาไม่กี่นาที ควรหลีกเลี่ยงแดดช่วงเวลา 10.00-16.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่มีค่า UV index สูง หากออกนอกอาคารควรแต่งกายมิดชิด หมวกปีกกว้างหรือร่มกันรังสียูวี และสวมแว่นกันแดด รวมถึงใช้ครีมกันแดด SPF 30+ PA มากกว่า 3+  ซ้ำทุก 2 ชั่วโมง

วิธีดูแลผิว เมื่อผิวไหม้แดด

หากตากแดดเป็นเวลานานจากการทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงที่มีค่า UV index สูงๆ ผิวอาจเกิดการแสบร้อน และคล้ำเสียจากแดดได้ โดยเบื้องต้นให้ใช้เจลว่านหางจระเข้ หรือ After Sun Cream ในการบำรุงผิวเพื่อลดการระคายเคือง ขอแนะนำ

  1. CAL 02 P.C. ALOE VERA GEL มีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่จะช่วยบำรุงผิวหน้าคุณอย่างอ่อนโยน รู้สึกได้ถึงผิวที่ชุ่มชื้น และดูเนียนนุ่มขึ้นจนน่าสัมผัส
  2. CUV 29 P.C. AFTER SUN CREAM ปลอบประโลมผิวหลังออกแดด ครีมบำรุงผิวหน้าหลังการออกแดด สูตรไม่มีน้ำหอม ช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น และดูเนียนนุ่มขึ้น ด้วยสารบำรุงผิวจาก Jojoba Oil และ Vitamin E
  3. และเสริมด้วย อาหารเสริมที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอย ขอแนะนำ FT-SLT 20 REVERA DIETARY SUPPLEMENT PRODUCT มีสารสกัดจากองุ่นและ SOD เข้มข้นจากเมล่อน                                                                       

               รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมหยิบมือถือขึ้นมาเช็คค่า UV index ก่อนออกจากบ้านกันนะคะ เพื่อจะได้เตรียมอุปกรณ์ปกป้องผิวของเราให้พร้อมก่อนออกแดด ทั้งแว่นกันแดด ร่ม เสื้อคลุม รวมถึงไอเท็มสำคัญอย่างครีมกันแดด แนะนำให้ทาทุกๆ2 ชั่วโมงเลยนะคะ เพื่อปกป้องผิวอย่างเหนือชั้นไม่ให้ผิวถูกเบิร์น คล้ำเสีย แก้ยาก และถ้าสนใจสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง หรืออาหารเสริม ก็สามารถติดต่อ พรีมา แคร์ ได้ทุกช่องทางเลยค่ะ เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริม ที่ได้มาตรฐานมาอย่างยาวนานกว่า 18 ปี ยินดีให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเลยนะคะ Line @premacare

อ้างอิง: https://www.samitivejhospitals.com/th/article/detail/uv-index


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957