ไขเคล็ดลับความงามจากสาวเอเชีย

เคล็ดลับความงาม

ไขเคล็ดลับความงามจากสาวเอเชีย

  

ไขเคล็ดลับความงามจากสาวเอเชีย

ไขเคล็ดลับความงามจากสาวเอเชีย

ไขเคล็ดลับความงามจากสาวเอเชีย

สาวเอเชียขึ้นชื่อว่าเป็นสาวที่มาพร้อมกับผิวที่สวย กระจ่างใส สงสัยไหมคะว่า พวกเธอมีเคล็ดลับเฉพาะอะไรที่ทำให้ผิวสวยจนน่าอิจฉา มาดูกันนะคะว่า พรีมาแคร์ ได้รวบรวมเคล็ดลับผิวสวยฉบับสาวเอเชียจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันได้เลยค่ะ

 

1. สาวจีน

สาวจีนเป็นสาวที่มาพร้อมกับผิวที่ขาว ละเอียด กระจ่างใสที่เห็นมาแต่ไกล แล้วยังเป็นประเทศที่มีเคล็ดลับการบำรุงผิวหลายอย่างที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษมาหลายต่อหลายรุ่นด้วย ซึ่งเคล็ดลับที่สาวจีนนิยมใช้ จนทำให้มีผิวที่สวย สุขภาพดี

• ผงไข่มุก
สาวจีนจะนิยมใช้ผงไข่มุกรวมกับส่วนผสมอื่นๆ ในการมาร์กหน้า หรือใช้ร่วมกับครีมอื่นๆ ในการบำรุงผิวหน้า ซึ่งส่วนผสมสำคัญที่อยู่ในผงไข่มุกก็คือ น้ำผึ้งและไข่แดง ช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองบนผิวหนัง
• น้ำมันคามิเลีย
ปกติแล้วสาวจีนจะใช้น้ำมันคามิเลียกับเส้นผมให้ผมยาวเร็วขึ้น แต่ก็สามารถนำมาใช้กับผิวได้เช่นกัน ซึ่งพอเอามาใช้กับผิวก็จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนผิวหน้า และยังลดเลือนริ้วรอยได้ด้วย
• นวดหน้า
สาวจีนเชื่อว่า การนวดหน้าจะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และลดอาการถุงใต้ตาบวมได้ เพราะการนวดได้เข้าไปช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นนั่นเอง

 

2. สาวเกาหลี

สาวเกาหลีขึ้นชื่อว่า เป็นสาวที่ให้ความสำคัญกับการใช้สกินแคร์บำรุงผิวมากๆ ถ้าบุกไปที่โต๊ะเครื่องแป้งของพวกเธอ อาจจะต้องตกใจกับจำนวนสกินแคร์ที่ตั้งเป็นกองภูเขาอยู่บนโต๊ะ ซึ่งเคล็ดลับเด็ดๆ ในการบำรุงผิว นอกจากการขยันใช้สกินแคร์แล้วก็คือ…

• เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเพียงพอ
สาวเกาหลีเชื่อว่า การดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เนียนนุ่มให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ตื่นเช้าขึ้นมา คนเกาหลีก็ดื่มน้ำกันแล้วอย่างน้อย 1 แก้ว และล้างหน้าด้วยน้ำเย็น และยังเพิ่มความชุ่มชื้นจากการกินผัก ผลไม้อีกด้วย
• บริหารใบหน้า
นี่เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับผิวหน้ากระจ่างใสที่เขาว่ากันว่า เหล่านักแสดงเกาหลีนิยมทำกันด้วย นั่นก็คือ การออกเสียง “มา เมะ มิ โม มุ” ออกเสียงซ้ำกันประมาณ 10 รอบ เพื่อบริหารริมฝีปากและกล้ามเนื้อแก้ม
• โสม
โสมเป็นสิ่งที่ขึ้นชื่อของเกาหลี ทั้งช่วยบำรุงร่างกาย และยังช่วยด้านความงามได้อีกด้วย ด้วยคุณประโยชน์ต่างๆ ที่มีมากมายในโสมสามารถนำมาใช้รับประทานเพื่อบำรุงร่างกาย และนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอางได้อีกด้วยนะคะ

 

3. สาวญี่ปุ่น

สาวประเทศนี้ก็ถูกกล่าวขานว่า เป็นสาวที่มีผิวดีสุดๆ และสกินแคร์จากประเทศญี่ปุ่นก็เป็นที่ยอมรับในระดับสากลว่ามีคุณภาพที่ดีต่อผิวไม่เบาเลย เรามาดูกันค่ะว่า ที่สาวญี่ปุ่นมีผิวสวยใสอย่างที่เราเห็นทุกวันนี้ เขามีเคล็ดลับอะไรในการบำรุงผิวบ้าง

ส้มยูซุสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้สามด้านคือ อาหาร เครื่องสำอางค์ และ ยา หากเอาเมล็ดของมันไปแช่ในแอลกอฮอล์อย่าง โชชู สามารถนำไปรักษาอาการคันและระคายเคืองผิวได้ น้ำมันหอมระเหยที่พบใน ส้มยูซุ มีส่วนผสมของ nomilin และคอลลาเจน ซึ่งทุกวันนี้ ใช้ในเครื่องสำอางธรรมชาติเพื่อการผ่อนคลายผิว การปรับสีและเพิ่มความนุ่มเนียนของผิว ตามธรรมเนียมของประเทศญี่ปุ่นในวันเหมายัน จะการใส่ส้มยูซุลงไปในออนเซ็น (น้ำพุร้อน) และอ่างอาบน้ำร้อนเพื่อป้องกันโรคหวัดและไข้หวัดใหญ่ในช่วงฤดูหนาว

• ซากุระ
นี่เป็นเคล็ดลับจากสาวเกอิชาจากแดนอาทิตย์อุทัยเลย ด้วยการดอกซากุระมาเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอาง แล้วเอามาใช้กับผิวหน้าเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไร้ที่ติเลยทีเดียว อีกทั้งยังเอามาใช้กับเส้นผมได้ด้วยนะคะ
• ถั่วแดงอะซุกิ
สาวญี่ปุ่นใช้ผงที่บดจากถั่วแดงมาสครับ ทำความสะอาดผิว ซึ่งเขาว่ากันว่าจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก โดยใช้สครับอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ซึ่งถั่วแดงอะซุกิเป็นสกินแคร์ประทินผิวที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้กันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคสมัยนาราแล้ว
• ชามัทฉะ
ชาเขียวต้นตำรับจากญี่ปุ่นนี้ ไม่ได้แค่เอาไว้ทานเพื่อผ่อนคลายร่างกายเท่านั้น แต่ผงชามัทฉะยังมีประโยชน์ต่อผิว เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว และรักษาอาการของสิวได้อีกด้วย

 

4. สาวอินเดีย

สาวหน้าคมอย่างสาวอินเดีย ก็มีผิวที่สวย เนียน กระจ่างใส ดึงดูดสายตาของใครหลายคนเป็นอย่างมาก เคล็ดลับความงามที่สาวอินเดียนิยมใช้กันก็คือ…

• บำรุงเส้นผมให้ดำขลับด้วยน้ำมันมะพร้าว 
ก่อนที่น้ำมันมะพร้าวจะได้รับความนิยมไปทั่วโลก ขอบอกว่าคนอินเดียเขาใช้น้ำมันมะพร้าวในการบำรุงเส้นผมมาก่อนหน้านี้เป็นเวลานานแล้วค่ะ ด้วยการเอาน้ำมันมะพร้าวมาชโลมที่เส้นผม และหนังศีรษะ บางคนพอชโลมเสร็จก็จะออกไปตากแดดเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำมันมะพร้าวซึมเข้าสู่เส้นผมและหนังศีรษะ ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ผมยาว หนา ดำขลับ เงางามเป็นประกาย และนุ่มชุ่มชื้น
• เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยน้ำดอกกุหลาบ
สาวอินเดียใช้น้ำดอกกุหลาบแทนการใช้โทนเนอร์ในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ บางทีก็จะใช้พรมหน้าระหว่างวัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แถมยังมีกลิ่นที่หอมแบบอ่อนโยนอีกด้วย

 

5. สาวเวียดนาม

สาวเวียดนามผู้มาพร้อมกับผิวกระจ่างใส และเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีไอเท็มช่วยเพิ่มความสวยใสให้กับผิวเยอะแยะมากมายเลยค่ะ สิ่งที่คนเวียดนามชอบใช้บำรุงผิวให้สวยใสอย่างที่เห็นก็คือ…

• โคลนพอกผิว
โคลนมีแร่ธาตุนานาชนิด ที่ช่วยป้องกันและรักษาโรคได้ และยังช่วยฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือช่วยรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวไว้ได้ด้วย
• กินสมุนไพร
อีกหนึ่งเคล็ดลับของสาวเวียดนามเลยก็คือ นิยมกินพืช ผักสมุนไพร เพราะว่าอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามินหลายอย่างที่ไม่ได้แค่ดีต่อสุขภาพ แต่ยังช่วยรักษาสุขภาพของผิวไว้ได้เป็นอย่างดี ส่วนสมุนไพรที่สาวเวียดนามชอบกิน ก็เช่น โหระพา พริก ผักชี กระเทียม ขิง และผักใบเขียว เป็นต้น

 

6. สาวอินโด

ประเทศอินโดนีเซียเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เป็นต้นตำรับของเครื่องประทินผิวหลากหลายชนิด และยังซ่อนไปด้วยความลับของความงามหลายๆ อย่าง มาดูกันค่ะว่า สาวอินโดเขามีเคล็ดลับความงามอะไร ที่ทำแล้ว ช่วยให้ผิวดี

• ลดเลือนจุดด่างดำด้วยมะละกอ
สาวอินโดนิยมใช้มะละกอมาหมักผิว จะผสมกับนมหรือไม่ก็ได้ แล้วเอามาพอกผิว เพื่อลดเลือนจุดด่างดำและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว และยังใช้เมล็ดมะละกอบดละเอียดผสมกับน้ำ แล้วเอามาบำรุงเส้นผมให้ดำเงางามอีกด้วย ถือว่าเป็นเคล็ดลับใกล้ตัว ราคาไม่แพง ที่ได้ประโยชน์หลายอย่างจริงๆ ค่ะ
• ใช้เมล็ดกาแฟสครับผิว กระตุ้นสร้างคอลลาเจน
สาวอินโดจะใช้เมล็ดกาแฟในการขัดผิว เพราะเชื่อว่าเมล็ดกาแฟจะช่วยลดอาการอักเสบและช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนให้กับผิว

 

7. สาวพม่า

สาวพม่าบ้านใกล้เรือนเคียงกับบ้านเรานี่เอง ลักษณะเด่นของคนพม่าที่มีเหมือนๆ กันทุกคนเลยก็คือ มีผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใสมากๆ จนเราเองก็ยังแอบอิจฉา มาดูกันค่ะว่า สาวพม่าเขามีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้ผิวสวยแบบนี้

• ทานาคา ความลับปรับผิวให้เนียน กระจ่างใส
เครื่องประทินผิวอันเลื่องชื่อจากพม่าที่ใครๆ ก็รู้จักกัน นั่นก็คือ “ทานาคา” เรามักจะเห็นชาวพม่าเอาผงทานาคามาปะที่แก้มทั้ง 2 ข้างอยู่เป็นประจำ และเห็นถึงผิวที่เนียนสวยของพวกเขาอยู่เสมอ ซึ่งทานาคามีสรรพคุณที่ดีต่อผิวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นช่วยป้องกันแสง UV จากแสงแดด เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน และแน่นอนว่า พอลดความมันลงได้ ก็ช่วยลดอาการของสิวได้ดีด้วย

 

8. สาวไทย

สุดท้าย มาที่สาวไทยอย่างพวกเรากันค่ะ สาวไทยเองก็เป็นอีกหนึ่งชนชาติที่มีผิวสวยไม่แพ้ใคร และรู้ไหมว่า มีไอเท็มอะไรที่สาวไทยส่วนใหญ่นิยมใช้บำรุงผิวให้สวยใสกัน

• ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติด้วยขมิ้นชัน
ขมิ้นชันเป็นหนึ่งในเครื่องประทินผิวที่คนไทยนิยมใช้มากๆ ด้วยความที่เป็นสมุนไพรที่หาง่าย และมีสรรพคุณที่ดีต่อผิวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มความเนียนนุ่มให้กับผิว ปรับผิวให้กระจ่างใส มีออร่า วิธีการก็แสนง่าย ด้วยการนำขมิ้นชันมาพอกทิ้งไว้บนผิวและล้างออกค่ะ
• มะขามเปียก เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว
หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้าง ในเรื่องความงามของผิวกับมะขาม เรามักจะนำเนื้อมะขามเปียกมาสครับที่ผิวตัวหรือผิวหน้า แล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก เพราะว่ามะขามมีกรด AHA อยู่ เลยช่วยในเรื่องปรับผิวให้กระจ่างใส เพิ่มความเนียนนุ่มให้กับผิว ส่วนอีกสูตรบำรุงผิวอีกอย่างหนึ่งก็คือ ให้เอามะขามเปียกผสมกับโยเกิร์ต แล้วพอกผิวตัวไว้ก่อนจะไปอาบน้ำ ซึ่งจะช่วยล้างสิ่งสกปรกจากรูขุมขนได้ดีขึ้น โดยไม่ดึงความชุ่มชื้นจากผิวออกไป

และนี่ก็คือเคล็ดลับความงามจากสาวเอเชียทั้ง 8 ประเทศ ใครอยากบำรุงผิวให้สวยใส มีออร่า ก็เอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันได้ค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ความขยันและมีวินัยในการบำรุงผิวเป็นประจำ อย่าลืมว่า ผิวที่สวยขึ้น คือ ผิวที่ได้รับการใส่ใจอย่างต่อเนื่องนะคะ

 

 

 

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

ไขเคล็ดลับความงามจากสาวเอเชีย, กระตุ้นยอดขายสินค้า ,โปรโมชั่น,รูปแบบโปรโมชั่น,ส่งเสริมการขาย,การตลาด,สอนขายสินค้า,เทคนิคขายดี,สร้างยอดขาย,เคล็ดลับความงาม,สาวเอเชีย

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP