รวม 5 อาหารที่ช่วยเรื่องการขับถ่าย หุ่นเฟิร์มสวย - premacare

รวม 5 อาหารที่ช่วยเรื่องการขับถ่าย อยากหุ่นเฟิร์มต้องรู้

การดูแลน้ำหนักและรูปร่างเริ่มได้จากการเลือกรับประทาน อาหารกากใยสูงช่วยขับถ่าย ท้องผูก ขับถ่ายยาก ถ่ายไม่เป็นเวลา ต้องเลือกอาหารช่วยขับถ่ายชนิดไหน?

การมีหุ่นและสุขภาพที่ดี สามารถเริ่มต้นได้จากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมไปถึงการเลือกรับประทาน อาหารช่วยขับถ่าย โดยการเลือกรับประทาน อาหารกากใยสูงช่วยขับถ่ายเป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกาย รวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาท้องผูกหรือผู้ที่มีธาตุแข็ง ขับถ่ายยาก ขับถ่ายไม่เป็นเวลา ก็สามารถเลือกรับประทานเพื่อช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เช่นเดียวกัน

5 อาหารที่ช่วยเรื่องการขับถ่าย มีดังนี้

ในกรณีศึกษาจากนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแอริโซนาที่เคยมีการตีพิมพ์ผ่าน Journal of Strength and Conditioning Research พบว่า การออกกำลังกายอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอต่อการลดน้ำหนัก และการเลือกรับประทานอาหารเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้มีหุ่นที่ดี หุ่นเฟิร์มสวยอย่างยั่งยืนได้ ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารจึงเป็นอีกตัวช่วยที่ได้ผล แต่จะมีอาหารอะไรบ้างนั้นเราได้รวบรวมนำเอามาให้แล้ว

1. ถั่วแระญี่ปุ่น 

ถั่วแระญี่ปุ่น อาหารทานเล่นที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านสะดวกซื้อ เป็นหนึ่งใน อาหารช่วยขับถ่าย ที่สามารถแก้ปัญหาท้องผูกและช่วยในการดูแลรักษาหุ่นได้เป็นอย่างดี โดยถั่วแระญี่ปุ่นนั้นเป็นอาหารที่มีกากใยและไฟเบอร์สูง อีกทั้งยังอุดมไปด้วยโปรตีน สารต้านอนุมูลอิสระ แนะนำให้ต้มพร้อมเปลือกจะเป็นวิธีที่จะทำให้ได้รับสารอาหารประโยชน์แบบเต็มๆ

2. อะโวคาโด  

อะโวคาโด อาหารสุขภาพที่สำหรับคนผู้ที่ต้องการจะรักษาหุ่นหรือดูแลสุขภาพน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี อะโวคาโดนั้นเป็นผลไม้ต่างประเทศที่อุดมไปด้วยไขมันดี อีกทั้งยังมีไฟเบอร์สูง เป็นอาหารกากใยสูงช่วยขับถ่าย และมีคุณสมบัติในการช่วยลดน้ำหนัก มีน้ำตาลต่ำ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ และมีคุณประโยชน์อีกมากมายเลยทีเดียว

3. ควินัว

ควินัว เป็นอาหารที่ถูกจัดอยู่ในจำพวกเดียวกันกับข้าวบาร์เลย์, ข้าวสาลี, หัวบีท และผักปวยเล้ง สามารถนำเอาไปประกอบอาหารได้หลากหลาย โดยควินัวนั้นเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหาร สารต้านอนุมูลอิสระ กากใย และไฟเบอร์จำนวนมาก ที่จะช่วยในเรื่องของการขับถ่าย เพิ่มการเผาผลาญ ช่วยลดระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด อีกทั้งยังขึ้นชื่อว่าเป็นธัญพืชที่ให้สารอาหารมากกว่าชนิดอื่นๆ 

4. เมล็ดเจีย

เมล็ดเจีย หรือ เมล็ดชีอา ธัญพืชเม็ดเล็กทรงรีที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ทางโภชนาการ และเหมาะอย่างมากที่จะใช้เป็นอาหารเพื่อการดูแลรูปร่าง โดยเมล็ดเจียเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีความสำคัญต่อร่างกาย อาทิเช่น โปรตีน, แคลเซียม, ธาตุเหล็ก และใยอาหารที่จะช่วยกระตุ้นการขับถ่าย เป็นอาหารช่วยขับถ่ายที่ค่อนข้างได้รับความนิยม

5. ถั่วพิสตาชิโอ 

ถั่วพิสตาชิโอ ถือเป็นแหล่งอาหารที่มีโปรตีนชั้นดี แคลอรี่ต่ำ ไขมันดี เหมาะสำหรับการเลือกรับประทานเพื่อดูแลควบคุมน้ำหนักและรูปร่าง รวมไปถึงยังมีไฟเบอร์จำนวนมากที่จะช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ในถั่วพิตาชิโอ 100 กรัมนั้นมีไฟเบอร์สูงถึง 10 กรัม เลยทีเดียว สำหรับผู้ที่ต้องการให้หุ่นเฟิร์มหรือผู้ที่มีปัญหาในด้านของการขับถ่าย ถั่วพิตาชิโอเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรมีติดบ้าน

ปรับพฤติกรรมช่วยระบบขับถ่าย

อาการท้องผูกนั้นเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่นอกจากจะทำให้สุขภาพไม่ดีแล้ว ยังมีผลต่อรูปร่างและน้ำหนักอีกด้วย โดยอาการท้องผูกเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยด้วยกัน แต่สามารถแก้ได้ด้วยวิธีการเหล่านี้

  • กินอาหารที่มีกากใยสูง : อาหารกากใยสูงช่วยขับถ่าย จะช่วยในการย่อยและช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่าย ให้สามารถขับถ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
  • ออกกำลังกาย : การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปกับการเลือกรับประทานอาหาร จะเป็นการไปกระตุ้นให้ลำไส้สามารถทำงานได้อย่างดี ขับถ่ายง่ายกว่าเดิม 
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ : การดื่มน้ำจะทำให้อุจจาระไม่แข็ง ป้องกันการเกิดอาการท้องผูกได้ ดังนั้นในหนึ่งวันควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
  • ขับถ่ายเป็นเวลา : การขับถ่ายไม่เป็นเวลาอาจส่งผลให้ระบบขับถ่ายมีปัญหา และเกิดอาการท้องผูกรวมไปถึงปัญหาสุขภาพด้านอื่นๆ ได้ เช่น ริดสีดวงทวาร เป็นต้น

PREMACARE รับผลิตอาหารเสริมเรื่องการดูแลน้ำหนัก  มาตรฐาน GHPs ISO

ไม่ว่าผู้จะเป็นผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย ถ่ายยาก ท้องผูก ถ่ายไม่เป็นเวลา หรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักดูแลรูปร่าง การเลือกรับประทานอาหารถือเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพนั้นอาจจะหารับประทานได้ยากสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลา การเลือกรับประทานอาหารเสริมจึงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม สำหรับผู้ที่สนใจอยากผลิตอาหารเสริมที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการดูแลน้ำหนักโดยเฉพาะ โรงงานผลิตอาหารเสริม พร้อมให้การดูแลครบวงจร


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957