วิธีรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไง ตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด

ในยุคที่เจ้าของแบรนด์นิยมสร้างทำแบรนด์ผลิตอาหารเสริมต่างให้ความสนใจในการติดต่อโรงงานรับผลิตคอลลาเจนผงชงดื่ม บริษัทรับผลิตคอลลาเจน สร้างแบรนด์คอลลาเจนชงดื่ม เนื่องจากคุณสมบัติที่ได้รับจากคอลลาเจนมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผิว ผม เล็บ กระดูก ไขข้อดีขึ้น และมีการศึกษาหลายอย่างสนับสนุนว่าการกินคอลลาเจนติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน มีแนวโน้มว่าจะช่วยเรื่องสุขภาพเกี่ยวกับกระดูกได้  ปัจจุบันจึงคำถามมากมาย เกี่ยวกับวิธีการกินรับประทานคอลลาเจนที่ถูกต้อง เช่น กินคอลลาเจนตอนไหนดีที่สุด และมีวิธีกินคอลลาเจนผงแบบไหนบ้าง เพราะว่า คอลลาเจนในท้องตลาดมีเยอะมาก บ้างก็บอกมาจากโน่น มาจากนี่ ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี วันนี้พรีมา แคร์ จึงนำเคล็ดลับวิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มดีๆ มาฝาก (ข้อมูลอิงจากคอลลาเจนของบริษัท พรีมา แคร์ นะคะ)

เลือกคอลลาเจนผงชงดื่มยังไงดี?

เลือกคอลลาเจนผงชงดื่มยังไงดี ?

คอลลาเจนผงชงดื่มมีหลายยี่ห้อ หลายชนิด แต่ละยี่ห้อก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ดังนั้นการเลือกคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังนี้เลยค่ะ

ชนิดของคอลลาเจน

คอลลาเจนมีด้วยกันหลายชนิด แต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป คอลลาเจนชนิดที่นิยมนำมาใช้ทำคอลลาเจนผงชงดื่ม ได้แก่

  • คอลลาเจนชนิดที่ 1 (Type I) พบมากในกระดูก ผิวหนัง และเส้นเอ็น
  • คอลลาเจนชนิดที่ 2 (Type II) พบมากในกระดูกอ่อน
  • คอลลาเจนชนิดที่ 3 (Type III) พบมากในกล้ามเนื้อ และผนังหลอดเลือด

หากสาวๆคนไหน ต้องการเสริมสร้างผิวพรรณ ควรเลือกคอลลาเจนชนิดที่ 1 หรือ 2 และหากต้องการเสริมสร้างกระดูกและข้อต่อ ควรเลือกคอลลาเจนชนิดที่ 2 หรือ 3 แทน

ปริมาณคอลลาเจน

ปริมาณคอลลาเจนที่ควรได้รับต่อวันอยู่ที่ 5-10 กรัม การเลือกคอลลาเจนผงชงดื่ม ควรเลือกที่มีปริมาณคอลลาเจนไม่น้อยกว่า 5 กรัมต่อซอง

ปริมาณสารเติมแต่ง

คอลลาเจนผงชงดื่มบางยี่ห้ออาจมีสารเติมแต่ง เช่น น้ำตาล สารให้ความหวาน กลิ่นรส สารกันบูด การเลือกคอลลาเจนผงชงดื่ม ควรเลือกที่มีปริมาณสารเติมแต่งน้อยที่สุด

ราคาที่เหมาะสม

คอลลาเจนผงชงดื่มมีราคาแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพและปริมาณคอลลาเจน การเลือกคอลลาเจนผงชงดื่ม ควรเลือกที่ราคาสมเหตุสมผล

8 เรื่องควรรู้ เลือกคอลลาเจนแบบไหน กินช่วงเวลาไหนดีที่สุด

เลือกคอลลาเจนแบบไหน กินช่วงเวลาไหนดีที่สุด

ควรเลือกคอลลาเจนแบบไหน กินช่วงเวลาไหนดีที่สุด มาดูกันค่ะ

1.คอลลาเจนอะไร บำรุงทั้งร่างกาย?

คอลลาเจนที่ทานเข้าไป จะถูกย่อยเป็นกรดอะมิโนหน่วยเล็กๆ ซึ่งกรดอะมิโนเหล่านี้จะกลายเป็นสายตั้งต้นในการสร้างคอลลาเจนซึ่งเป็นโครงสร้างสำคัญในชั้นผิว เคราตินในกระดูก ฟัน หรือส่วนอื่นๆ ดังนั้นหากต้องการคอลลาเจนที่บำรุงตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่เจาะจงเฉพาะส่วนให้เลือกรับประทานคอลลาเจนประเภท Hydrolyzed เช่น Hydrolyzed marine collagen คอลาเจนชนิดนี้จะช่วยบำรุงได้หลากหลายในหลายส่วน จึงให้ผลที่ดีได้ตามที่เราเฉพาะเจาะจง

2.คอลลาเจนอะไร บำรุงผิว?

หากต้องการคอลลาเจนที่เน้นเรื่องการบำรุงพิเศษสำหรับชั้นผิว ซึ่งจะมีผลในเรื่องของริ้วรอย ความเรียบเนียนของผิว เรื่องน้ำหล่อเลี้ยงบริเวณไขข้อ กระดูกอ่อน ควรเลือกคอลลาเจนที่มีโครงสร้างที่เมื่อผ่านการย่อยแล้วจะได้โมโลกุลได หรือไตเปป์ไทด์ (Collagen di-peptide or Collagen tri-peptide) หรือ ปัจจุบันมีคอลลาเจน ไทป์ทู(Collagen Type II) ที่มีการวิจัยว่าเกี่ยวพันกับการช่วยส่งเสริมกระดูกโดยตรง หากกินร่วมกับวิตามินดี เพราะร่างกายจะนำไปสร้างคอลลาเจนได้รวดเร็ว และกระตุ้นเซลล์ไฟโบบลาสต์ ให้ทำงานมากขึ้น

3.คอลลาเจนที่ดูดซึมไว ควรมีขนาดโมเลกุลเท่าไหร่?

หากกังวลเรื่องขนาดของโมเลกุล อยากได้ขนาดเล็กๆ เน้นในเรื่องของการดูดซึมได้ง่ายๆ ควรเลือกไม่เกิน 500 dalton เช่น Collagen Tripeptide

4.คอลลาเจนขนาดเกิน 500 Dalton ดูดซึมไวจริงไหม?

หากคอลลาเจนชนิดไหน มีงานวิจัยยืนยันว่าแม้ขนาดไม่เล็กกว่า 500 Dalton แต่ดูดซึมได้รวดเร็วมีประสิทธิภาพพอกัน ก็สามารถเลือกใช้ Collagen Dipeptide ได้เช่นกันค่ะ

5.คอลลาเจนแต่ละประเภทต่างกันอย่างไร?

คอลาเจนที่แตกต่างกันเพราะว่าสัตว์แต่ละประเภทมีปริมาณคอลลาเจน และ type ที่แตกต่างกันออกไป เช่น เด็ก type 3 ผู้ใหญ่ type 1 แต่ทั้งนี้แหล่งที่มาของคอลลาเจนก็เป็นเพียงแค่องค์ประกอบหนึ่งในการตัดสินใจ เพราะปัจจัยหลักๆ ผลงานวิจัยมากกว่าว่าสลัดมาแล้วผลที่ได้คุ้มค่าหรือไม่

6.คอลลาเจนกินพร้อมวิตามินซีได้ไหม?

หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ในปรุงสูตรใส่วิตามินซี ลงไปควบคู่ เพราะมันจะช่วยให้กระบวนการสร้างคอลลาเจนในผิวเป็นไปได้ด้วยดี วิตามินซีที่แนะนำคือ L-ascorbic acid, Acerola cherry และ Citrus bioflavonoids 

7.อยากผิวสวย ต้องกินคอลลาเจนยังไง?

เมื่อเพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิวแล้ว ควรเพิ่มการป้องกันไม่ให้เสื่อมสลายด้วยวงจร Antioxidant แบบครบสูตรที่ทำงานร่วมกัน ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี กลูต้าไธโอน โคเอนไซม์คิวเทน และแอลฟาไลโปอิค แอซิด

8.วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มตอนไหน กินยังไงให้ได้ผลดีสุด!

ข้อสุดท้ายก็มาถึง ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการกินหรือรับประทานคอลลาเจน แนะนำเป็นช่วงหลังอาหารเพื่อดูดซึมไปพร้อมกับสารอาหารที่ร่างกายรับเข้าไป ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่ทางเราจะแนะนำก็เลยเป็นทานพร้อมอาหาร หรือ กินหลังมื้อเช้า/มื้อที่ใหญ่ที่สุดของวันค่ะ

สรุปบทความ

และนี่คือ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มที่จะได้ประโยชน์สูงสุดจากการทานคอลาเจนที่พรีมา แคร์นำเอามาฝาก หวังว่าคงหายข้องใจกันนะคะว่าจะเลือกคอลลาเจนแบบไหนดีน้า?


นอกจากนี้ปัจจุบันมีคอลลาเจนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คอลลาเจนไทป์ทู (Collagen Type II), คอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Collagen Tri-peptide), คอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen Di-peptide), คอลลาเจนไฮโดรไลเซส (Collagen Hydrolyzate) และ วิตามิน/แร่ธาตุเสริมต่างๆ ที่ช่วยเรื่องกระดูกได้ เช่น แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต (Calcium L-Threonate), วิตามิน เคทู (Vitamin K2), วิตามินดี (Vitamin D) ซึ่งประสิทธิภาพช่วยส่งเสริมคอลลาเจนในเรื่องกระดูกไขข้อได้ จึงช่วยทำให้ประสิทธิภาพของคอลลาเจนในปัจจุบันได้ผลดี คอลลาเจนจากบางแหล่ง หลังชงแล้วใสกิ๊ง ไม่มีสี กลิ่นคาวแทบจะไม่มีเลย


ขอแนะนำ คอลลาเจนชงดื่ม สูตรดี สูตรเด็ดของเรา ไม่คาว แทบจะไร้กลิ่น ละลายง่าย ละลายไว คอลลาเจนเต็มๆ ลองดูสูตร เผื่อท่านใดต้องการสร้างแบรนด์คอลลาเจนผงชงดื่ม หรือ คอลลาเจนเพียว หรือ คอลลาเจนแคปซูล ก็แอดไลน์ของเราได้เลยค่ะ ที่ @premacare(มี @ ด้วยนะคะ)
 


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957