5 ประโยชน์ดีๆจาก Flaxseed กินไว้ ได้ประโยชน์

5 ประโยชน์ดีๆจาก Flaxseed กินไว้ ได้ประโยชน์, ประโยชน์ของ flaxseed, ผลิตอาหารเสริม

เมล็ดแฟลกซ์ (Flaxseed) หรือเมล็ดลินิน(Lin seed) คล้ายเมล็ดงา แต่ใหญ่กว่า เห็นเล็กๆ แต่ประโยชน์เล็กพริกขี้หนูนะคะ

5 ประโยชน์ดีๆจาก Flaxseed กินไว้ ได้ประโยชน์ 

เมล็ดแฟลกซ์ (Flaxseed)  หรือ เมล็ดลินิน(Lin seed) รูปร่างคล้ายเมล็ดงา แต่ใหญ่กว่า ประโยชน์ของ flaxseed มีเยอะมาก เห็นเล็กแบบนี้แต่เล็กพริกขี้หนูนะคะ  เพราะธัญพืชเล็กๆนี้  เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามิน  แร่ธาตุต่างๆ  โอเมก้า 3,6 9 โดย เฉพาะ โอเมก้า 3 สูงมาก และยังเต็มไปด้านสารต้านอนุมูลอิสระอย่างลิกแนน (lignans ) ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ชนิดที่สาย เฮลท์ตี้ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ ประโยชน์อะไรบ้างมาดูกันค่ะ

1. ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
ขณะที่ไขมันทรานเป็นผู้ร้าย แต่ Flaxseed เป็น พระเอกนะคะเพราะ เป็นแหล่งของ  Omega 3 คุณภาพดีจากพืชช่วยลดระดับตลอเรสเตอรอล   และยังมี Lignans ที่มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนช่วยลดการอักเสบ  และอุดตันของหลอดเลือด   พบว่า Omega 3  ช่วยลดความเสี่ยงต่อหลอดเลือดหัวใจ และหลอดเลือดสมอง ได้ถึง 14 %
 
2. ช่วยลดความรุนแรงจากโรคเบาหวาน
ในเฟลกซีดมีไฟเบอร์และ   Lignans  มีคุณสมบัติช่วยลดภาวะดื้ออินซูลินในผู้ป่วยเบาหวานได้  จากการตรวจเลือดผู้ป่วยเบาหวานที่ทานเฟลกซีดเป็นประจำอย่างน้อย 1 เดือน เมื่อเทียบกับการคุมอาหารเพียงอย่างเดียว พบว่าค่าน้ำตาลในเลือดลดลง ได้ถึง 20 %
 
3. ป้องกันโรคมะเร็งเต้านม และมะเร็งต่อมลูกหมาก
ลิกแนน ในแฟลกซีด ที่นอกจากจะมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระแล้ว และมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนเอสโตรเจน (estrogenic)  ด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมได้ถึง  18 %  แต่ ใช่ว่าจะมีประโยชน์แค่ในผู้หญิง นะคะ เพราะ ยังมีงานวิจัยที่รายการว่า สามารถช่วยลดอัตรามะเร็งต่อมลูกหมาก ในชายได้ เช่นกัน   อีกทั้งยังช่วยเสริมให้สเปิร์มแข็งแรงและมีสุขภาพดี เพิ่มโอกาสในการมีบุตรได้

4. บรรเทาอาการผิดปกติในวัยทอง
ลิกแนนมีคุณสมบัติช่วยปรับฮอร์โมนเอสโตรเจนอย่างเป็นธรรมชาติ จึง มีประโยชน์กับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน โดยมีงานวิจัยส่วนหนึ่งระบุว่า การทาน Flaxseed ช่วยบรรเทาอาการร้อนวูบวาบ อารมณ์แปรปรวน รวมถึงบรรเทาเทาปัญหา ผมหลุดร่วงเนื่องจากขาดฮอร์โมนได้  
 
5. ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม
flexseed เป็นแหล่ง รวมของ วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ โดยพาะวิตามินบี และแมกนีเซียม  รวมถึงกรดอะมิโนจำเป็นหลายชนืดที่เป็นส่วนประกอบของเส้นผม   Omega 3  และ Lignan จะช่วยบำรงเส้นผมแข็งแรงเงางาม  ฟิ้นฟูหนังศีรษะลดปัญหาผมร่วงเรื้อรัง อีกทั้งยังทำให้ทั้งเส้นผมที่งอกใหม่ ดูสุขภาพดี


ที่มา:
https://health.kapook.com/view130423.html
https://www.livestrong.com/article/240812-benefits-of-flax-seed-for-hair/
https://www.webmd.com/diet/features/benefits-of-flaxseed#5
https://www.healthline.com/nutrition/benefits-of-flaxseeds#section7
https://prostate.net/articles/flaxseed-omega-3-whats-best-mens-health

 

ลองดูสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนประกอบของ Flexseed ได้ที่นี่ >>อาหารเสริม Flaxseed<<

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจนตอนไหนดี

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

5 ประโยชน์ดีๆจาก Flaxseed กินไว้ ได้ประโยชน์, flaxseed, เฟล็กซีด, โรงงานผลิตอาหารเสริม, ผู้ผลิตอาหารเสริม, ผลิตอาหารเสริม, รับผลิตอาหารเสริม, โรงงานรับผลิตอาหารเสริม, สร้างแบรนด์อาหารเสริม, ทำแบรนด์อาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×