ครีมกันแดดไปทะเล เลือกอย่างไรไม่ทำร้ายปะการัง, ครีมกันแดดไปทะเล

ครีมกันแดดไปทะเล เลือกอย่างไรไม่ทำร้ายปะการัง

ครีมกันแดด นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันก่อนออกจากบ้าน ยิ่งการไปเที่ยวทะเล ดำน้ำดูปะการัง ถือว่าเป็นตัวช่วยในการปกป้องแสงแดด ไม่ให้ผิวโดนแดดเผาทำลาย แต่ในทางกลับกันสารเคมีในครีมกันแดดก็ทำร้ายปะการังเช่นกัน  ผลวิจัยพบว่ามี ครีมกันแดด ถึง 6,000 ตันตกค้างอยู่ในทะเลทั่วโลก โดยจะกระจุกตัวอยู่ในบริเวณที่นักท่องเที่ยวมาว่ายน้ำหรือดำน้ำดูปะการังเป็นส่วนใหญ่

  1. หน้าแรก
  2. บทความน่ารู้สร้างแบรนด์ ทำแบรนด์
  3. Active ingredient - ส่วนประกอบ - สารสำคัญ
  4. ครีมกันแดดไปทะเล เลือกอย่างไรไม่ทำร้ายปะการัง

ครีมกันแดด นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันก่อนออกจากบ้าน ยิ่งการไปเที่ยวทะเล ดำน้ำดูปะการัง ถือว่าเป็นตัวช่วยในการปกป้องแสงแดด ไม่ให้ผิวโดนแดดเผาทำลาย แต่ในทางกลับกันสารเคมีในครีมกันแดดก็ทำร้ายปะการังเช่นกัน  ผลวิจัยพบว่ามี ครีมกันแดด ถึง 6,000 ตันตกค้างอยู่ในทะเลทั่วโลก โดยจะกระจุกตัวอยู่ในบริเวณที่นักท่องเที่ยวมาว่ายน้ำหรือดำน้ำดูปะการังเป็นส่วนใหญ่

จากข้อมูลทางวิชาการพบว่า  สารเคมีหลายชนิดที่พบใน ครีมกันแดด มีส่วนทำให้ให้ปะการังเสื่อมโทรมลง เนื่องจากสารเคมีเหล่านั้นทำลายตัวอ่อนปะการัง ขัดขวางระบบสืบพันธุ์ และทำให้ปะการังฟอกขาว ติดเชื้อได้ง่ายและไม่สามารถได้รับสารอาหารได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังสร้างความเสียหายต่อดีเอ็นเอและทำให้โครงสร้างปะการังเจริญเติบโตผิดปกติด้วย

กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พิจารณาแล้ว เพื่อเป็นการสงวน อนุรักษ์ คุ้มครองดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ และป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อปะการังและระบบนิเวศในอุทยานแห่งชาติ    เนื่องด้วยปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติทางทะเลเป็นจำนวนมาก   รวมทั้งมีการนำและใช้ครีมกันแดด ที่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการังเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ 

จึงออกประกาศทางเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา  เผยแพร่ประกาศห้ามนำและใช้ ครีมกันแดด ที่มีส่วนประกอบของสารเคมี   4 ชนิด  เข้าอุทยานแห่งชาติ ได้แก่ Oxybenzone (Benzophenone-3, BP-3) , Octinoxate (Ethylhexyl Methoxycinnamate), 4-Methylbenzylid Camphor (4MBC) และ Butylparaben    เพราะนักวิจัยพบว่า สารเคมีเหล่านี้ใน ครีมกันแดด จะทำให้ปะการังฟอกขาวได้      หากผู้ใดฝ่าฝืน มีความผิดตามมาตรา 20 ประกอบมาตรา 47 แห่งพ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2562 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 100,000 บาท    

- Oxybenzone (Benzophenone-3, BP-3) สร้างความเสียหายกับ DNA ของปะการังที่โตเต็มที่

- Octinoxate (Ethylhexyl Methoxycinnamate) ทำร้ายปะการัง เป็นสารเคมีที่จัดอยู่ในประเภทออร์แกนิก เป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยได้

- 4-Methylbenzylid Camphor (4MBC) ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยการดูดซับรังสี UV และจะถูกชะล้างปนเปื้อนลงไปในมหาสมุทร ทำร้ายปะการัง

- Butylparaben เป็นสารกันเสีย ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียไม่ให้เจริญเติบโต แต่เป็นสารเคมีอีกตัวที่ทำให้ปะการังตาย

 

ดังนั้นต้องระวังและเลือกใช้ ครีมกันแดด อย่างเหมาะสม และเป็นมิตรต่อปะการัง   ซึ่งสามารถสังเกตได้ตามฉลากของครีมกันแดด ถ้าหากมีสารต้องห้าม ไม่ควรใช้   หรือควรเลือกแบรนด์ที่มีตราสัญลักษณ์ “Protect Land + Sea”  เป็นตรารับรอง Reef -Safe Sunscreen  หรือแบรนด์ที่มีคำว่า, Ocean Friendly, Non-Nano Zinc Oxide, และ Non-Nano Titanium Dioxide  

สนใจสร้างแบนด์ ครีมกันแดด  ที่เป็นมิตรต่อประการัง สั่งทำครีมกันแดด สามารถปรึกษาพรีมาแคร์ได้ทุกช่องทางนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957

ข้าพเจ้าได้อ่านและยอมรับ นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข้าพเจ้ายืนยันและรับรองว่าข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่ได้ให้ไว้แก่บริษัทนั้นเป็นความจริง ถูกต้องสมบูรณ์ และเป็นปัจจุบัน และหากข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลอื่นใดที่ข้าพเจ้ากรอกไว้และได้ให้ไว้แก่บริษัท ข้าพเจ้ารับรองว่าบุคคบเหล่านั้นได้รับแจ้ง หรือให้ความยินยอมแก่ข้าพเจ้า หรือมีอำนาจโดยชอบด้วยกฏหมายในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลเล่านั้นต่อบริษัท

ข้าพเจ้ายินดีรับข้อมูลข่าวสารของผลิตภัณฑ์และบริการ การสื่อสารทางการตลาด สิทธิประโยชน์ บริการเสริมจากการขาย และกิจกรรมต่างๆ รวมถึงข้อเสนอบริการที่เป็นประโยชน์ จากบริษัทพรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ บริษัทในเครือ ผ่านทางอีเมล์หรือช่องทางออนไลน์อย่างสม่ำเสมอ ฉันสามารถถอนคำยินยอมนี้ได้ตลอดเวลาโดยมีผลบังคับใช้ในอนาคต ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล