ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

ประโยชน์และสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวต่อผิวพรรณ

น้ำมันมะพร้าวเป็นสารสกัดจากเนื้อเยื่อของลูกมะพร้าวที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการดูแลผิวหน้าและผิวกายเนื่องจากมีคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้า น้ำมันมะพร้าวมีความเป็นมันที่เหมาะสำหรับใช้บำรุงผิวหน้าและผิวกาย ซึ่งมีประโยชน์ดังนี้:

 

ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว: น้ำมันมะพร้าวเป็นสารบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า โดยช่วยล็อกความชุ่มชื่นภายในผิวและป้องกันการสูญเสียความชื้นของผิวจากการระคายเคืองและสภาวะอากาศแห้งและหนาว ทำให้ผิวดูนุ่มและชุ่มชื่นมากขึ้น

 

ลดการอักเสบและริ้วรอย: น้ำมันมะพร้าวมีส่วนผสมของแอนตี้ออกซิแดนท์ธรรมชาติที่ช่วยลดการอักเสบของผิว และช่วยให้ผิวดูกระชับและลดริ้วรอยเพรียงเฉียง น้ำมันมะพร้าวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) ที่ช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวและป้องกันการเกิดริ้วรอยอันเกิดจากอนุมูลอิสระ
บำรุงผมและเส้นผม: น้ำมันมะพร้าวเป็นการทดแทนธรรมชาติสำหรับเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผม

 

น้ำมันมะพร้าวจึงใช้ เป็นส่วนประกอบที่หลากหลายและเป็นที่นิยมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เนื่องจากมีประโยชน์มากมายสำหรับผิว ผม และเล็บ 
น้ำมันมะพร้าวในเครื่องสำอางมีประโยชน์ ได้แก่

 1. เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์: น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดไขมันที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ทำให้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ตามธรรมชาติที่ดีเยี่ยม สามารถใช้เป็นครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกายได้ทุกวัน
 2. เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์: น้ำมันมะพร้าวสามารถล้างเครื่องสำอางรวมทั้งมาสคาร่ากันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง เพียงใช้ปริมาณเล็กน้อยบนสำลี แล้วเช็ดเครื่องสำอางออกอย่างเบามือ น้ำมันมะพร้าวยังเป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์ตามธรรมชาติที่ดี เนื่องจากความสามารถในการละลายเครื่องสำอางและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และประโยชน์ในด้านต่างๆ
  • มีความอ่อนโยนต่อผิว: น้ำมันมะพร้าวเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่อ่อนโยนซึ่งไม่น่าจะก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ต่อผิวหนัง ปราศจากสารเคมีรุนแรงและน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง
  • ให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิว: น้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมันที่สามารถช่วยให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวในขณะที่ล้างเครื่องสำอางออก สิ่งนี้สามารถทำให้ผิวรู้สึกนุ่มเนียนและชุ่มชื่น
 3. เป็นส่วนผสมในครีมนวดผม: น้ำมันมะพร้าวสามารถใช้เป็นครีมนวดผมเพื่อบำรุงและทำให้ผมแข็งแรง ชโลมเล็กน้อยบนผมหมาด โดยเน้นที่ปลายผม ทิ้งไว้ 15-30 นาทีก่อนสระผม น้ำมันมะพร้าวเป็นครีมนวดผมจากธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ที่ดีสำหรับการปรับสภาพเส้นผม ในเรื่อง
  • แทรกซึมแกนผม: น้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมันสายกลางที่มีขนาดเล็กพอที่จะซึมผ่านแกนผมและให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกจากภายใน ช่วยบำรุงและเสริมความแข็งแรงของเส้นผม ทำให้ผมขาดง่ายและแตกปลาย
  • ลดการสูญเสียโปรตีน: เส้นผมประกอบด้วยโปรตีน การจัดแต่งทรงผมทุกวัน การสัมผัสกับปัจจัยแวดล้อม และการทำเคมีอาจทำให้สูญเสียโปรตีน ทำให้ผมอ่อนแอและเปราะบาง น้ำมันมะพร้าวช่วยลดการสูญเสียโปรตีนจากเส้นผม ช่วยให้ผมแข็งแรงและมีสุขภาพดี
  • ป้องกันความเสียหายของเส้นผม: น้ำมันมะพร้าวยังสามารถช่วยปกป้องเส้นผมจากความเสียหายที่เกิดจากการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนและการสัมผัสรังสียูวี สร้างเกราะป้องกันบนแกนผมที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น
  • เพิ่มความเงางามของเส้นผม: น้ำมันมะพร้าวสามารถทำให้ผมเงางามเป็นธรรมชาติ ทำให้ดูสุขภาพดีและมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดการชี้ฟูและปรับปรุงลักษณะโดยรวมของเส้นผม
 4. เป็นส่วนผสมในลิปบาล์ม: น้ำมันมะพร้าวสามารถใช้เป็นลิปบาล์มธรรมชาติเนื่องจากมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและบำรุง ปลอบประโลมริมฝีปากที่แห้งแตก เพียงทาปริมาณเล็กน้อยบนริมฝีปากตามต้องการตลอดทั้งวัน น้ำมันมะพร้าว เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ดีเยี่ยมสำหรับการทำลิปบาล์ม  เนื่องจาก 
  • ให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก: น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดไขมันที่ซึมลึกเข้าสู่ผิว ทำให้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติที่ดีเยี่ยมสำหรับริมฝีปาก สามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากที่แห้งแตกและคงความเนียนนุ่ม
  • ป้องกันความเสียหายจากริมฝีปากแห้ง: น้ำมันมะพร้าวยังสามารถช่วยปกป้องริมฝีปากจากการทำลายสิ่งแวดล้อม เช่น สภาพอากาศที่หนาวเย็นและมีลมแรง หรือการสัมผัสรังสียูวี สร้างเกราะป้องกันริมฝีปากที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย
  • บรรเทาการระคายเคือง: น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่สามารถช่วยบรรเทาและรักษาริมฝีปากที่ระคายเคืองหรืออักเสบ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดรอยแดงและบวม
  • มีคุณสมบัติต้านจุลชีพ: น้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริกซึ่งมีคุณสมบัติต้านจุลชีพที่สามารถช่วยปกป้องริมฝีปากจากการติดเชื้อ

ท่านใดสนใจเป็นเจ้าของธุรกิจความงาม อยากเป็นนายตัวเอง หรืออยากหารายได้เสริมจากงานประจำ แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี สามารถปรึกษาพรีมา แคร์ ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทุกช่องทางเลยนะคะ เราคือโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม ตามมาตรฐานสากลที่ดำเนินกิจการมากว่า 18 ปี ได้รับรางวัลและความไว้วางใจจากเจ้าของธุรกิจมากมายมาอย่างยาวนาน สนใจสั่งผลิตครีม สร้างแบรนด์ครีม เรามีสูตรมาตรฐานให้เลือกหลากหลาย หรือจะพัฒนาสูตรให้ตรงความต้องการ Your Concept ... Your Business เพียงมาแต่ตัวกับคอนเซ็ปต์ที่ต้องการก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจความงามกับเราได้แล้วค่ะ 
Line: @premacare หรือ https://bit.ly/AddLinePremaCare  
Inbox Facebook: m.me/PremaCare
Tel: 080-810-8109

 


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957