AHA กับ BHA ผลัดเซลล์ผิวเหมือนกัน เลือกอะไรดี?

ใครที่อ่านบทความเกี่ยวกับ AHA และ BHA แล้ว แต่ยังไม่รู้จะเลือกใช้กรดตัวไหนดีเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า กู้ผิวโทรมให้ดูใสขึ้น เหมือนคนนอนเต็มอิ่ม วันนี้พรีมา แคร์ นำเอา กรด AHA และ BHA กรด 2 ตัวชื่อดัง ที่ไม่ว่าแบรนด์ไหนก็ต้องมีสกินแคร์ที่มี 2 ส่วนผสมนี้ไม่ตัวใดก็ตัวหนึ่งแน่ๆ หรือบางทีก็ใส่มาทั้ง 2 ตัวเลยก็ได้นะคะ พรีมา แคร์เลยขอเอามาเปรียบเทียบให้เห็นกันแบบชัดๆไปเลยว่าตัวไหนดี ตัวไหนเด่นเรื่องอะไร แล้วตัวไหนเหมาะกับเราที่สุด

การทำงานของกรด AHA และ BHA

อย่างที่รู้กันดีนะคะว่า ทั้ง AHA และ BHA มีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าหรือผิวที่ตายแล้วออกไป ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ริ้วรอยและความหมองคล้ำดูจางลง ช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำ แล้วก็ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ด้วยการทำงานที่ต่างกันจึงทำให้ทั้ง 2 ตัวมีจุดเด่นในการทำงานต่างกันนั่นเองโดย AHA เป็นกรดที่มีความเข้มข้นสูง สามารถละลายในน้ำได้ดีเลยช่วยในการผลัดเซลล์ผิวชั้นบนได้ดี สำหรับคนที่ต้องการให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้น หรืออยากลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ต้องหาสกินแคร์ที่มี AHA มาใช้เลยค่ะ และสำหรับ BHA นั้นสามารถละลายในน้ำมันได้ดี ทำให้ซึมลึกลงสู่รูขุมขนไปจนถึงต่อมไขมัน ซีมลึกลงชั้นผิวหนังได้ดีกว่า จึงช่วยในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันตามรูขุมขนได้ดี โดยมีคุณสมบัติในการลดแบคทีเรีย ลดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดการอักเสบของสิว สิวอุดตันต่างๆ มีจุดเด่นในการลดสิว เหมาะกับผู้มีผิวเป็นสิวมากกว่าค่ะ

 

 

ความเหมือนของ AHA (Alpha Hydroxy Acids) และ BHA (Beta Hydroxy Acids)

 • ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่สุขภาพดีขึ้น
 • ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น ไม่ว่าจะจากการถูกแดดทำร้าย รอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • ผิวที่ดูหยาบกร้าน ดูเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยต่างๆดูจางลง
 • ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน

ความแตกต่างของ AHA (Alpha Hydroxy Acids) และ BHA (Beta Hydroxy Acids)

AHA (Alpha Hydroxy Acids) มีความเข้นข้นสูง มีฤทธิ์ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอได้ดีกว่า เหมาะที่จะใช้หลังจากถูกแดดทำร้ายในแต่ละวันเพื่อกู้สีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น และใช้ลดเลือนริ้วรอยต่างๆให้จางลง

BHA (Beta Hydroxy Acids) มีคุณสมบัติต่อต้านแบคทีเรีย จึงเหมาะที่จะเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ของผู้มีผิวเป็นสิว ช่วยลดความมันบนใบหน้า และทำความสะอาดสิ่งอุดตันต่างๆบนรูขุมขน ทำให้รู้ขุมขนกระชับขึ้น

 

คำแนะนำให้การใช้ กรด AHA และ BHA

ปริมาณที่แนะนำในการใช้ กรด AHA และ BHA

  • AHA ไม่ควรเกิน 10 %
  • BHA ไม่ควรเกิน 0.1 - 2 %

สภาพผิวที่แนะนำสำหรับกรด AHA และ BHA

ความถี่ในการใช้กรด AHA และ BHA ผลัดเซลล์ผิว

  • AHA สัปดาห์ละ 2 ครั้ง แนะนำให้ใช้เวลากลางคืนและใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์หลังใช้ทุกครั้ง และควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกแดด
  • BHA ใช้ได้ทุกวัน และควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกแดด

AHA และ BHA ใช้คู่กับอะไรได้ดี

AHA และ BHA ใช้ได้ดีกับ Ceramide เพราะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว ลดการระคายเคือง ล็อกความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว และที่สำคัญควรใช้ครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกแดดเพื่อปกป้องผิวจากการโดนแดดทำร้ายเพราะการใช้กรดมีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว มักทำให้ผิวบอบบางและไวต่อแสงแดด

AHA และ BHA ห้ามใช้กับอะไร

เนื่องจาก AHA และ BHA เป็นกรดทั้งคู่จึงไม่แนะนำให้ใช้ร่วมกันและ และไม่ควรใช้ AHA และ BHA ร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวตัวอื่นๆด้วย เช่น ที่มีส่วนผสมจาก วิตามินซี หรือเรตินอล เป็นต้น

AHA กับ BHA ใช้ร่วมกันได้มั้ย

สามารถใช้ร่วมกันได้โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่แบรนด์ต่างๆได้นำมาผสมและผ่านการทดสอบมาแล้ว หรือควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในปริมาณการใช้ ไม่ควรเลือกใช้เอง เพราะเสี่ยงหน้าเห่อ ผิวแพ้ ผิวบอบบาง ระคายเคืองได้ง่าย

AHA และ BHA ส่วนผสมโดดเด่น ยอดนิยมของคนไทยที่น่าสั่งผลิต สร้างแบรนด์ความงามมากๆเลยนะคะ สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจความงาม อยากเป็นนายตัวเอง หรืออยากหารายได้เสริมจากงานประจำ แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี สามารถปรึกษาพรีมา แคร์ ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทุกช่องทางเลยนะคะ เราคือโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม ตามมาตรฐานสากลที่ดำเนินกิจการมากว่า 18 ปี ได้รับรางวัลและความไว้วางใจจากเจ้าของธุรกิจมากมายมาอย่างยาวนาน สนใจสั่งผลิตครีม สร้างแบรนด์ครีม เรามีสูตรมาตรฐานให้เลือกหลากหลาย หรือจะพัฒนาสูตรให้ตรงความต้องการ Your Concept ... Your Business เพียงมาแต่ตัวกับคอนเซ็ปต์ที่ต้องการก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจความงามกับเราได้แล้วค่ะ

Line: @premacare หรือ https://bit.ly/AddLinePremaCare 

Inbox Facebook: m.me/PremaCare

Tel: 080-810-8109


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทาง SOCIAL MEDIA สำหรับ PREMA CARE
เพื่อรับคำปรึกษาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อบริษัท Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน
แลปผลิต ครีม อาหารเสริม
สถานที่ตั้ง
ส่วนโรงงาน
- 55/5 หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า
- 111/888 หมู่ 5 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130
อีเมล
- info@premacare.co.th
โทร
เบอร์ออฟฟิศ
ลูกค้าสัมพันธ์