สารสกัดจากชาเขียว

ผิวสวยสุขภาพดีด้วยพลังแห่งชาเขียว(Green tea extract)

เผยเคล็ดลับผิวสวย! ทำไมชาเขียวถึงเป็นส่วนผสมยอดนิยมในสกินแคร์? มาไขข้อข้องใจพร้อมค้นพบคุณสมบัติและประโยชน์อันล้ำค่าของชาเขียวต่อผิวกันค่ะ ชาเขียว ไม่ได้เป็นแค่เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แต่ยังเปี่ยมด้วยพลังในการบำรุงผิว!

สารสกัดจากชาเขียว(Green tea extract) อุดมไปด้วยโพลีฟีนอล (Polyphenol) โดยเฉพาะคาเทชิน ที่เปี่ยมด้วยคุณประโยชน์หลากหลายประการ เมื่อนำมาใช้ในเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว  นอกจากนี้ ยังเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในการดูแลผิวพรรณปัญหาผิว รอยสิว ได้เช่นกัน


มาดูคุณประโยชน์ของโพลีฟีนอลในสารสกัดจากชาเขียวสำหรับเครื่องสำอางมีดังนี้


1.    ต้านอนุมูลอิสระ: 

โพลีฟีนอลในสารสกัดจากชาเขียวมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดีมาก สามารถช่วยปกป้องผิวจากความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากรังสียูวี มลภาวะ และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ซึ่งมีส่วนช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงช่วยให้ริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น และจุดด่างดำดูจางลง ผิวดูเรียบเนียนขึ้น


2.    ป้องกันการอักเสบ: 

โพลีฟีนอลในชาเขียวมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือช่วยต้านการอักเสบ ซึ่งสามารถช่วยบรรเทาผิวที่ระคายเคือง ปลอบประโลมผิว ลดรอยบวม แดง หรืออักเสบได้ นอกจากนี้ในชาเขียวยังมีคาเฟอีนและแทนนิน ซึ่งช่วยให้หลอดเลือดหดตัวและช่วยลดอาการบวมบริเวณใต้ตาได้อีกด้วย


3.    การป้องกันรังสียูวี: 

แม้ว่าจะไม่สามารถใช้แทนครีมกันแดดได้ แต่โพลีฟีนอลในสารสกัดจากชาเขียวอาจป้องกันรังสียูวีได้ในระดับหนึ่ง สามารถช่วยบรรเทาความเสียหายที่เกิดจากรังสียูวี ซึ่งอาจลดความเสี่ยงของการถูกแดดเผา และมะเร็งผิวหนังได้


4.    ผิวกระจ่างใส: 

สารสกัดจากชาเขียวอาจช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นโดยการลดเลือนจุดด่างดำ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ช่วยให้รอยดำจางลงได้ 


5.    ช่วยชะลอวัย: 

คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของโพลีฟีนอลสามารถช่วยรักษาความยืดหยุ่น และความอ่อนนุ่มของผิว ทำให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น นอกจากนี้ยังอาจกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ซึ่งสามารถปรับปรุงความกระชับของผิวได้


6.    ควบคุมน้ำมัน: 

สารสกัดจากชาเขียวสามารถช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกินในผิวหนัง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงเป็นสารสกัดที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้มีผิวมันและผู้มีผิวเป็นสิว


7.    การให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว: 

สารสกัดจากชาเขียวสามารถช่วยเพิ่มปริมาณความชุ่มชื้นของผิว และลดการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิวหนัง (TEWL) ส่งผลให้ผิวหนังมีความชุ่มชื้นมากขึ้น


8.    การรักษาบาดแผล: 

โพลีฟีนอลในสารสกัดจากชาเขียวอาจช่วยในการรักษาบาดแผล และลดรอยแผลเป็นโดยการส่งเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และการผลิตคอลลาเจน


9.    ป้องกันสิว: 

ในชาเขียวมีสาร EGCG ซึ่งเป็นสารกลุ่มโพลีฟีนอล มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ด้านการอักเสบ และต้านจุลชีพ ซึ่งมีส่วนช่วยในการรักษาสิว ป้องกันการเกิดสิว และลดความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว การศึกษาพบว่าชาเขียวลดการผลิตน้ำมันในผิวหนัง ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดสิว อีกทั้งคุณสมบัติของชาเขียวที่ช่วยต้านการอักเสบ จึงช่วยบรรเทาการอักเสบของสิว ช่วยลดการระคายเคืองและรอยแดงได้ด้วย จึงเป็นส่วนผสมสำหรับชาวผิวมันที่เจ้าของแบรนด์ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ


FAQ

1. สารสกัดชาเขียวเหมาะกับใคร?

สารสกัดชาเขียวในสกินแคร์ เป็นสารสกัดที่อ่อนโยนจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่อย่างไรก็ดีผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ขอแนะนำให้ทดสอบเนื้อครีมก่อนใช้ทุกครั้ง อาจทดสอบได้ผ่านหลังแขน เพื่อหลีกเลี่ยงโอกาสการเกิดการแพ้ได้นะคะ 


2. สกินแคร์จากชาเขียวห้ามใช้ร่วมกับอะไร?

สารสกัดจากชาเขียวเป็นสารสกัดที่อ่อนโยน ทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวด้วย จึงสามารถใช้ร่วมกับส่วนผสมอื่นๆในสกินแคร์ได้หมดเลย


โดยสรุป

สารสกัดจากชาเขียวถือเป็นส่วนผสมที่มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่อ่อนโยนสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว และเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยต่อสู้กับสิว ลดความมัน ลดการอักเสบ ลดเลือนริ้วรอย เผยผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ด้วยพลังจากธรรมชาตินี้ชาเขียวจึงเป็นส่วนผสมที่ทั้งอ่อนโยนและปลอดภัย เหมาะสำหรับทุกคนในการใช้เป็นกิจวัตรประจำวันได้เลยล่ะค่ะ


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทาง SOCIAL MEDIA สำหรับ PREMA CARE
เพื่อรับคำปรึกษาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อบริษัท Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน
แลปผลิต ครีม อาหารเสริม
สถานที่ตั้ง
ส่วนโรงงาน
- 55/5 หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า
- 111/888 หมู่ 5 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130
อีเมล
- info@premacare.co.th
โทร
เบอร์ออฟฟิศ
ลูกค้าสัมพันธ์