เห็ดหลินจือ ราชาสมุนไพรจีน เสริมภูมิต้านไวรัส ห่างไกลโควิค-19, โรงงาน, บริษัท, แลป, รับ, ผลิต, อาหารเสริม, เห็ด, หลินจือ, lingzhi, mushroom, reishi, ganoderma lucidum curtis p. karst, oem, odm, supplement, health

Active ingredient - ส่วนประกอบ - สารสำคัญ

เห็ดหลินจือ ราชาสมุนไพรจีน เสริมภูมิต้านไวรัส ห่างไกลโควิค-19


อายุวัฒนะอันเป็นที่เลื่องลือในแวดวงแพทย์แผนจีนมานานนับพันปี สมุนไพรแห่งชีวิต มีสรรพคุณมากมายในการบำรุงร่างกายจัดอยู่ในตำรายาเก่าแก่ ต้านเชื้อไวรัสได้หลายชนิด

  

          วันนี้พรีมา แคร์ฯ บริษัทโรงงานรับผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริมขออนุญาตแนะนำสุดยอดยาอายุวัฒนะอันเป็นที่เลื่องลือในแวดวงแพทย์แผนจีนมานานนับพันปี ‘เห็ดหลินจือ’ หรือ Reishi (Ganoderma lucidum) ซึ่งมีสรรพคุณมากมายในการบำรุงร่างกาย จนได้ชื่อว่าเป็น ‘สมุนไพรแห่งชีวิต’ ของชาวจีนเลยก็ว่าได้
เห็ดหลินจือนั้นจัดอยู่ในตำรายาเก่าแก่ ซึ่งในอดีตนั้นใช้รักษาสารพัดโรค เนื่องจากเห็ดหลินจืออุดมด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร ที่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเราทั้งนั้น    นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ยุคใหม่ยังค้นพบว่าจริงๆ แล้วเห็ดหลินจือนั้นมีสารออกฤทธิ์อีกหลายตัวที่มีสรรพคุณที่โดดเด่น อย่างเช่น polysaccharides, nucleotides และสารกลุ่ม triterpenoids ทั้งหลาย ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต้านเชื้อไวรัสได้หลายชนิด รวมถึงเชื้อ HIV เชื้อรา แบคทีเรีย และช่วยลดการอักเสบได้อย่างยอดเยี่ยม   

          สาร ganoderic และกรด lucidenic  คือสารสำคัญในเห็ดหลินจือ ที่อยู่ในกลุ่ม triterpenoids   สามารถยั้บยั้งลดการเพิ่มจำนวนของเชื้อไวรัส Dengue ที่เป็นสาเหตุของโรคไข้เลือดออกได้   โดยมีกลไกสำคัญคือ การขัดขวางการสร้างโปรตีนส่วนห่อหุ้มไวรัส จึงช่วยยับยั้ง การเพิ่มจำนวนชะลอการแบ่งตัวของวัสในหลอดทดลองได้  ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่มีงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับ Coronavirus สายพันธุ์ใหม่ ต้นเหตุของโรค COVID-19 โดยตรงก็ตาม    แต่ด้วยผลการทดลองนี้ ก็อาจเป็นความหวังนึงว่าสารสกัดจากเห็ดหลินจืออาจจะช่วยลดการ แพร่จำนวนของไวรัสในร่างกายมนุษย์ได้เช่นกัน

          นอกจากนี้ยังพบว่า  phenols, sterols และ triterpenoids     มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบที่มีสาเหตุจากโรคเริ้อรังต่างๆ รวมถึงอวัยวะในทางเดินหายใจอย่างปอดของเราด้วย  ทำให้โอกาสจะเกิดปอดอักเสบรุนแรงจากไวรัสจนเนื้อปอดใช้งานไม่ได้นั้นน้อยลง    อ้างอิงจากรายงานการวิจัยหลายชิ้น ที่เกี่ยวข้อง และที่มีการศึกษาจริงในผู้ป่วย พบว่า คนหรือสัตว์ที่ได้รับประทานสารสกัดเห็ดหลินจือ จะมีระดับไซโตไคน์ (cytokine) ที่เป็นสารเกี่ยวข้องกับการอักเสบลดลง  อย่างมีนัยสำคัญ

         จากหลักฐานงานวิจัยทางการแพทย์ก็พบว่าสารสกัดจากเห็ดหลินจือ   ยังจะช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวชนิด NK-cell (Natural Killer Cell) ซึ่งเป็นเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน ที่มีบทบาทสำคัญเปรียบเสมือนด่านแรกของระบบภูมิคุ้มกัน (Innate Immune System) ในการต่อต้านเชื้อโรคและกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกาย   จึงมีโอกาสช่วยลดโอกาสติดเชื้อไวรัสโคโรน่าและเซลล์แปลกปลอมต่างๆ  จึงช่วยยับยั้งความรุนแรงของอาการป่วยได้

          ด้วยเหตุนี้ การทานเห็ดหลินจือเป็นประจำจึงน่าจะช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า รวมถึงช่วยให้ผู้ป่วยโรค COVID-19 มีอาการรุนแรงน้อยลงและสามารถฟื้นตัวจากความเจ็บป่วยได้เร็วขึ้นด้วย
          อีกหนึ่งหนทางพิชิตไวรัส COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ ก็คือการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเราให้แข็งแรงเพื่อลดโอกาสติดเชื้อ หรือเพื่อให้ร่างกายเรากำจัดเชื้อโรคออกไปได้เร็วขึ้น ก่อนที่ไวรัสจะแพร่กระจายไปทั่วทั้งทางเดินหายใจและเป็นอันตรายต่อเราได้  ซึ่งสารอาหารอีก 2 ตัว อันได้แก่ เบต้ากลูแคน (Beta-glucan) และวิตามิน C ซึ่งเป็นตัวช่วยชั้นดีในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแก่คนทุกเพศทุกวัยให้แข็งแรง และห่างไกลเชื้อไวรัส และเชื้อโรคต่างๆ 

ที่มาข้อมูล

  1. Bharadwaj, S., Lee, K. E., Dwivedi, V. D., Yadava, U., Panwar, A., Lucas, S. J., Pandey, A., & Kang, S. G. (2019). Discovery of Ganoderma lucidum triterpenoids as potential inhibitors against Dengue virus NS2B-NS3 protease. Scientific reports, 9(1), 19059. https://doi.org/10.1038/s41598-019-55723-5
  2. Cör D, Knez Ž, Knez Hrnčič M. Antitumour, Antimicrobial, Antioxidant and Antiacetylcholinesterase Effect of Ganoderma Lucidum Terpenoids and Polysaccharides: A Review. Molecules. 2018;23(3):649. Published 2018 Mar 13. doi:10.3390/molecules23030649
  3. Neha Bhardwaj, Priya Katyal and Anil K. Sharma, “Suppression of Inflammatory and Allergic Responses by Pharmacologically Potent Fungus Ganoderma lucidum”, Recent Patents on Inflammation & Allergy Drug Discovery (2014) 8: 104.

 

หากสนใจต้องการทำแบรนด์ เป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมของตัวเอง ด้วยโรงงานผลิตอาหารเสริมมาตรฐาน GMP ท่านสามารถตรวจสอบรายละเอียดสูตรมาตรฐานต่างๆ ที่เราจัดไว้แนะนำได้ที่ >> สูตรแนะนำ ผลิตอาหารเสริม <<<

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 Step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 Step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอางแบบละเอียด 10 สเตปการสร้างแบรนด์ครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง ด้วยโรงงานรับผลิตครีมทำแบรนด์ได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนยังไงให้ได้ผลสูงสุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนยังไงให้ได้ผลสูงสุด

วิธีกินคอลลาเจนอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step สร้างแบรนด์อาหารเสริม, โรงงานผลิตอาหารเสริม, บริษัทผลิตอาหารเสริม, แลปผลิตอาหารเสริม, โรงงานผลิตคอลลาเจน, บริษัทผลิตคอลลาเจน, แลปผลิตคอลลาเจน, สร้างแบรด์คอลลาเจน, ทำแบรนด์คอลลาเจน

บอกหมดเปลือก 10 Step สร้างแบรนด์อาหารเสริม

ขั้นตอนสร้างแบรนด์ทำแบรนด์อาหารเสริมแบบละเอียด 10 สเตปการสร้างแบรนด์ โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

Keyword tag : เห็ดหลินจือ ราชาสมุนไพรจีน เสริมภูมิต้านไวรัส ห่างไกลโควิค-19, รับผลิตอาหารเสริม, เห็ดหลินจือ, หลินจือ, เห็ด, สมุนไพร, เสริมภูมิต้าน, lingzhi mushroom, reishi, Ganoderma lucidum

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

ภาษาไทยEnglishChinese
oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

oem-odm-skincare-cosmetic-formula

เลือกสูตร

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP