โรงงาน, บริษัท, แลป, รับ, ผลิต, อาหารเสริม, เบต้ากลูแคน, ยีสต์, เห็ด, mushroom, beta, glucan, yeast, oem, odm, supplement, health

ทำแบรนด์อาหารเสริม เสริมภูมิคุ้มกัน แข็งแรงด้วย Beta-glucan

เบต้ากลูแคน สารสำคัญที่อยู่เบื้องหลัง เห็ดราและยีสต์ นำมาใช้เป็นยารักษาตามตำราแพทย์โบราณมานาน นิยมนำมาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับบริษัทโรงงานผลิตอาหารเสริม

          สิ่งมีชีวิตจำพวกเห็ดราและยีสต์ ถูกค้นพบนำมาใช้เป็นยารักษาและบำรุงร่างกายตามตำราแพทย์โบราณมานานหลายพันปีแล้ว ซึ่งนักวิทยาศาสตร์รุ่นหลังเพิ่งมาค้นพบ เมื่อไม่นานมานี้เองว่า สารออกฤทธิ์ตัวสำคัญที่อยู่เบื้องหลังสารพัดสรรพคุณของเหล่าเห็ดรา ก็คือ β-1,3-glucan และ β-1,6-glucan หรือเรียกรวมๆ กันว่า ‘เบต้ากลูแคน’ ซึ่งเป็นโมเลกุลจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายอย่างที่เราอาจคิดไม่ถึง! ทีเดียวค่ะ

          เบต้ากลูแคน เป็นน้ำตาลสายยาวที่สกัดได้จากสิ่งมีชีวิตหลายชนิด แต่แหล่งทีถือว่ามีคุณภาพดีที่สุดนั้นได้มาจากยีสต์และเห็ดเป็นหลัก งานวิจัยทางการแพทย์ในช่วงหลายปีมานี้มีข้อมูลว่า  เบต้ากลูแคนจะมีฤทธิ์ไปกระตุ้นเซลล์ภูมิคุ้มกัน ที่เรียกว่า แมคโครฟาจ (Macrophage) ซึ่งเป็นเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันด่านแรก หรือกองกำลังทัพหน้า  ให้เข้าไปจับกิน พวกสิ่งแปลกปลอมและเชื้อโรคต่างๆ อย่างเชื้อไวรัส ไม่ให้เข้ามารุกรานร่างกายเราได้  และเมื่อเซลล์แมคโครฟาจที่ถูกกระตุ้นนี้เอง มันจะปล่อยสารตัวอื่นๆ ออกมา เช่น Interleukin และ Cytokines เพื่อไปสื่อสารเหนี่ยวนำให้เซลล์ภูมิคุ้มกันชนิดอื่น อย่าง Neutrophils และ NK-cell ตรงเข้าไปกำจัดเชื้อไวรัสต่อไปตามลำดับด้วย

          นอกจากนี้ งานวิจัยก็ยังพบด้วยว่า การรับประทานเบต้ากลูแคนจากยีสต์ จะช่วยส่งสัญญาณให้เพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาวชนิด B-cell ซึ่งเป็นตัวสำคัญในการสร้าง แอนติบอดี ในร่างกายเราได้  บางท่านอาจเคยคุ้นหูในชื่อ แอนติบอดี (antibody) กันมาบ้างใช่ไหม? … ซึ่งแอนติบอดีก็คือสารที่ B-cell สร้างขึ้นเพื่อใช้ต่อสู้กับสิ่งแปลกปลอมอย่างจำเพาะเจาะจง ยก ตัวอย่างเช่น พอร่างกายได้รับเชื้อใหม่ๆ เช่น เชื้อไวรัส Covid-19 เข้ามาในร่างกาย ระบบภูมิคุ้มกันของเราก็จะได้รับสัญญาณให้สร้างแอนติบอดีขึ้นมาเพื่อทำลายเจ้าไวรัสชนิดนี้โดยเฉพาะ ดังนั้น ยิ่งเรามี B-cell มากเท่าไหร่ ก็เหมือนเรามีกองทัพหลังที่แข็งแรง  เราก็จะยิ่งสร้างแอนติบอดีได้เร็วและมากขึ้นเท่านั้น และเชื้อไวรัสก็จะถูกกำจัดออกไปอย่างรวดเร็ว ก่อนมันจะสร้างความเสียหายร้ายแรงต่อปอดของเรา 
จะเห็นว่า เบต้ากลูแคนจากยีสต์นั้นมีสรรพคุณทั้งช่วยป้องกันการติดเชื้อต่างๆ ที่เข้าสู่ร่างกาย  และในกรณีที่ติดเชื้อ COVID-19 เข้าแล้ว ก็ยังช่วยให้ร่างกายเราสามารถกำจัดเชื้อได้เร็วและฟื้นตัวจากโรคได้ไวขึ้น ซึ่งทำให้โอกาสเกิดอาการรุนแรงจนถึงขั้นปอดเสียหายลดลงตามไปด้วย
 

ที่มาข้อมูล

  1. Fatima N, et al. Particulate beta-glucan induces early and late phagosomal maturation in murine macr.ophages. Front Biosci (Elite Ed) 2017;9:129–140.
  2. Stier, H., Ebbeskotte, V., & Gruenwald, J. (2014). Immune-modulatory effects of dietary Yeast Beta-1,3/1,6-D-glucan. Nutrition journal, 13, 38. https://doi.org/10.1186/1475-2891-13-38
  3. Vetvicka, V., Vannucci, L., Sima, P., & Richter, J. (2019). Beta Glucan: Supplement or Drug? From Laboratory to Clinical Trials. Molecules (Basel, Switzerland), 24(7), 1251. https://doi.org/10.3390/molecules24071251

 

หากสนใจทำแบรนด์อาหารเสริม บริษัทพรีมา แคร์ฯ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ขออนุญาตแนะนำ สูตรต่างๆ โดยการ click ได้ที่ลิงก์ ต่อไปนี้ค่ะ >>> รับผลิตอาหารเสริม <<<


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957