โรงงาน, บริษัท, แลป, รับ, ผลิต, อาหารเสริม, วิตามิน, ไวตามิน, ซี, vitamin, C, oem, odm, supplement, health

ป้องกัน ภูมิคุ้มกัน ห่างโควิค ผลิตอาหารเสริมวิตามินซี

วิตามินซี(Vitami C) เป็นสารที่มีส่วนช่วยภูมิคุ้มกัน ร่างกายสภาวะปกติ เราคุ้นเคยกันว่าเป็นตัวเสริมสร้างภูมิคุ้มกันชั้นเยี่ยม โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

          มาถึงวิตามิน C เป็นสารอาหารสำคัญที่เราคุ้นเคย ที่เจ้าของแบรนด์นิยมชมชอบในการพัฒนาสูตรสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม จากบริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริมกันเกือบทุกโรงงาน ส่วนใหญ่เจ้าวิตามินซีเราได้มาจากพืชผักและผลไม้รสเปรี้ยว เป็นที่ยอมรับกันมานานแล้วว่า การทานวิตามิน C ให้เพียงพอจะช่วยป้องกันและรักษาอาการของโรคหวัดได้ เพราะวิตามิน C นั้นเป็นตัวเสริมสร้างภูมิคุ้มกันชั้นเยี่ยม  ที่จะช่วยต่อกรกับเชื้อโรคนานาชนิดที่บุกเข้ามาในร่างกายเรานั่นเอง

          ในคนสูงอายุส่วนใหญ่ ภูมิคุ้มกันร่างกายจะเริ่มอ่อนแอลงตามธรรมชาติ เนื่องจากเม็ดเลือดขาวไม่สามารถเข้าจับกินเชื้อโรคได้ดีและว่องไวพอ   รวมถึงการสร้างแอนติบอดีเพื่อรับมือกับเชื้อก็ย่อมลดลงไปตามวัย คนสูงอายุที่ติดเชื้อโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ จึงมีโอกาสแสดงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้มากกว่าคนหนุ่มสาว

          วิตามิน C จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ อาจจะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันได้ พบว่าการเสริมวิตามินซีวันละ  200 มก. หรือมากกว่า  จะมีประสิทธิภาพในการบรรเทาความรุนแรงและระยะเวลาการป่วยด้วยโรคหวัด(10) อีกทั้งมีส่วนช่วยภูมิคุ้มกัน ของผู้สูงอายุให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง    

          พบรายงาน จากการศึกษาหนึ่งที่ทดลองให้ผู้มีอายุ  70 ปีขึ้นไปทานวิตามิน C ร่วมกับ วิตามินอี ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 4 เดือน จะพบว่าผู้สูงอายุเหล่านี้มีระบบภูมิคุ้มกันที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น (วัดจากการทำงานของ Neutrophils และระดับแอนติบอดี เพิ่มขึ้น (13)      รวมถึงผลการวิจัยที่มีการรับรวมไว้ รายงานว่า การให้วิตามิน C  จะกระตุ้นกระบวนการจับกินเชื้อโรค หรือ Phagocytosis โดยเหนี่ยวนำ ให้เม็ดเลือดขาวชนิด Neutrophils เข้าไปยังจุดที่มีเชื้อโรคได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และสามารถจับกินเชื้อได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น (10, 12) นั้นเป็นกลไกเบื้องต้นในการต่อกรกับสิ่งแปลกปลอมทุกชนิด รวมถึงเชื้อ COVID-19 ด้วย 

          ไม่เพียงแค่นั้น วิตามิน C ยังช่วยเพิ่มการสร้างแอนติบอดี ทั้งชนิด IgM และ IgG ซึ่งมีหน้าที่ต่อต้านเชื้อโรคอย่างเฉพาะเจาะจงทั้งในระยะสั้นและระยะยาว (11) ทำให้ร่างกายเราสามารถเคลียร์เชื้อได้เร็วก่อนจะเกิดอาการรุนแรง   และหากพลาดรับเชื้อเดิมซ้ำ  ยังช่วยป้องกันไม่ให้เราติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดิมอีกในอนาคตอีกด้วย   นอกจากนี้ วิตามิน C ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง ช่วยลดการอักเสบเสียหายของเนื้อเยื่อต่างๆ ได้ การทานวิตามิน C เป็นประจำ จึงอาจช่วยป้องกันภาวะปอดอักเสบจากไวรัส และช่วยลดความรุนแรงของอาการโรค COVID-19 ในคนป่วยได้

          ทั้งเบต้ากลูแคนและวิตามิน C เป็นสารอาหาร 2 ตัวที่มีบทบาทสำคัญมากในการบำรุงร่างกายให้พร้อมรับมือกับเชื้อโรคร้าย อย่าง COVID-19 โดยเฉพาะในคนสูงวัยและคนที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสได้ง่ายเป็นพิเศษ

          สนใจ สร้างแบรนด์อาหารเสริม ผลิตอาหารเสริมเพิ่มภูมิต้านทาน ปรึกษา พรีมา แคร์ ได้นะคะ Line OA : @premacare

ที่มาข้อมูล

  1. Bozonet, S. M., Carr, A. C., Pullar, J. M., & Vissers, M. C. (2015). Enhanced human neutrophil vitamin C status, chemotaxis and oxidant generation following dietary supplementation with vitamin C-rich SunGold kiwifruit. Nutrients, 7(4), 2574–2588. https://doi.org/10.3390/nu7042574
  2. Carr, A. C., & Maggini, S. (2017). Vitamin C and Immune Function. Nutrients, 9(11), 1211. https://doi.org/10.3390/nu9111211
  3. Liugan, M., & Carr, A. C. (2019). Vitamin C and Neutrophil Function: Findings from Randomized Controlled Trials. Nutrients, 11(9), 2102. https://doi.org/10.3390/nu11092102
  4. De la Fuente M1, Ferrández MD, Burgos MS, Soler A, Prieto A, Miquel J.(1998). Immune   function in aged women is improved by ingestion of vitamins C and E. Can J Physiol Pharmacol.Apr;76(4):373-80. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/9795745/

อ่านบทความเพิ่มเติม

สร้างแบรนด์อาหารเสริม วิตามินซีทานแค่ไหนถึงพอดี

 

สนใจสร้างแบรนด์ทำแบรดน์อาหารเสริม สามารถคลิ๊กดูรายละเอียดได้ >> ทำแบรนด์อาหารเสริม <<


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทาง SOCIAL MEDIA สำหรับ PREMA CARE
เพื่อรับคำปรึกษาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อบริษัท Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน
แลปผลิต ครีม อาหารเสริม
สถานที่ตั้ง
ส่วนโรงงาน
- 55/5 หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า
- 111/888 หมู่ 5 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130
อีเมล
- info@premacare.co.th
โทร
เบอร์ออฟฟิศ
ลูกค้าสัมพันธ์