คุณประโยชน์ของสาหร่ายแดง ที่ทำให้คุณต้องทึ่ง

คุณประโยชน์ของสาหร่ายแดง ที่ทำให้คุณต้องทึ่ง

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. Active ingredient - ส่วนประกอบ - สารสำคัญ
  4. คุณประโยชน์ของสาหร่ายแดง ที่ทำให้คุณต้องทึ่ง

    หลายๆ คน น่าจะเคยได้ยินว่าสาหร่ายแดง มีคุณสมบัติในเรื่องความสวยความงาม มาพอสมควร  นำมาเป็นส่วนผสมทั้งในอาหารเสริมดูแลผิวพรรณ   เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สกินแคร์ต่างๆ แต่สงสัยไหมคะว่า ?  สาหร่ายแดง ทำไมถึงเป็นสีแดงได้ ทำไมถึงเป็นนิยมขนาดนี้  มีประโยชน์อะไรบ้าง วันนี้ เราจะพาไปรู้จักกับประโยชน์ของ “สาหร่ายแดง” ให้ลึกซึ้งมากขึ้นกันค่ะ

 

    สาหร่ายแดง (Red Algae) เป็นพืชชั้นต่ำ มีหลากหลายสายพันธ์ ไม่มีระบบท่อลำเลียงอาหารจากรากสู่ลำต้นและใบแบบพืชชั้นสูง แต่จะใช้วิธีดูดซับน้ำและแร่ธาตุจากน้ำทะเลสู่เซลล์ต่าง ๆ โดยตรง ทั่วโลกพบอยู่ประมาณ 3,900 สปีซีส์    พบว่ารงควัตถุจากสาหร่ายมีคุณสมบัติเป็นสารแอนติออกซิแดนซ์ ที่ทรงคุณค่าจึงเหมาะที่จะนำมาเป็นส่วนผสมในอาหารและเครื่องสำอางค์เพื่อชะลอความแก่ชรา  หนึ่งในนั้นคือ  แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) คือสารสีแดงซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มคาโรเทนอยด์ (Carotenoids) ซึ่งเกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติในสาหร่ายบางประเภทซึ่ง และทำให้เกิดสีแดงหรือสีชมพูในเนื้อปลาแซลมอน ปลาเทราท์ กุ้ง ล็อบสเตอร์ และอาหารทะเลอื่นๆ      พบมากที่สุดในสาหร่ายสีแดงบางสายพันธ์ เช่น ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส  มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระที่แรงกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระกับสารอาหารชนิดต่างๆ  เช่นมากกว่าวิตามินซี (Vitamin C) 6000 เท่า   โคเอ็นไซม์คิวเท็น Coenzyme Q10 800 เท่า เบต้าแคโรทีน (Beta Carotene)  40 เท่า   ช่วยป้องกันการทำลายเซลล์และกระบวนการออกซิเดชั่นที่มีผลทำให้เกิดริ้วรอยและการเสื่อมของเซลล์ก่อนวัยอันควร จึงเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายที่ถูกนำมาใช้เป็นอาหารเสริมในการดูแลสุขภาพของดวงตาและหัวใจ ลดการอักเสบทั่วร่างกาย และช่วยในเรื่องของผิวพรรณ  

    นอกจากนี้แอสตาแซนิน ในสาหร่ายแดง ยังพบ polysaccharides    กรดไขมันโอเมก้า 3 eicosapentaenoic และกรดไขมันโอเมก้า 6 (arachidonic) ที่มีประโยชน์ ต่อผิว    ช่วยควบคุมการสร้างน้ำมันในชั้นผิว รักษษความชุมชื้น   กรด eicosapentaenoic ให้ประโยชน์ในด้านต่อต้านริ้วรอยโดยกระตุ้นการสร้าง ของคอลลาเจนและเส้นใยอิลาสติน. กรด Arachidonic ให้คุณสมบัติการักษาอาการอักเสบจากการการระคายเคือง และรักษาความชุ่มชื้น   

    ด้วยคุณสมบัติมากมาย ปัจจุบันมีการนำเอาสาหร่ายแดง มาสกัดหรือพัฒนาเทคโนโลยีในการผลิตแบบพิเศษ   เพื่อให้ได้ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และเครื่องสำอางบำรุงหน้าที่มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น  เช่น การแช่แข็งแห้งสาหร่ายสีแดงสายพันธ์ Porphyridium  โดย ใช้เทคโนโลยีของฟิล์มเมทริกโพลีเมอร์  เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในด้านการกระชับผิวทางกายภาพในทันที  และเป็นเวลาหลายชั่วโมง รวมถึงลดริ้วรอยประเภทต่างๆลง  อย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเรียบเนียนได้มากถึง 74 % ในเวลา 1 ชม.    จัดเป็นนวัตกรรมใหม่ในการช่วยให้สารสำคัญออกฤทธิ์กระชับผิวในทันที  แบบ ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง   สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์และต้องการสร้างแบรนด์ที่มีส่วนผสมจาก สาหร่ายสีแดง       เพื่อผิวดูกระชับอิ่ม สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line OA : @premacare

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสารสกัดจากสาหร่ายแดง

 

ข้อมูลอ้างอิง

http://hisoshare.blogspot.com/2016/11/blog-post.html

https://www.thairath.co.th/content/418720

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×