คุณประโยชน์ของสาหร่ายแดง ที่ทำให้คุณต้องทึ่ง

Active ingredient - ส่วนประกอบ - สารสำคัญ

คุณประโยชน์ของสาหร่ายแดง ที่ทำให้คุณต้องทึ่ง

  

คุณประโยชน์ของสาหร่ายแดง ที่ทำให้คุณต้องทึ่ง

หลายๆ คน น่าจะเคยได้ยินว่าสาหร่ายแดง มีคุณสมบัติในเรื่องความสวยความงาม มาพอสมควร  นำมาเป็นส่วนผสมทั้งในอาหารเสริมดูแลผิวพรรณ   เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สกินแคร์ต่างๆ

    หลายๆ คน น่าจะเคยได้ยินว่าสาหร่ายแดง มีคุณสมบัติในเรื่องความสวยความงาม มาพอสมควร  นำมาเป็นส่วนผสมทั้งในอาหารเสริมดูแลผิวพรรณ   เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สกินแคร์ต่างๆ แต่สงสัยไหมคะว่า ?  สาหร่ายแดง ทำไมถึงเป็นสีแดงได้ ทำไมถึงเป็นนิยมขนาดนี้  มีประโยชน์อะไรบ้าง วันนี้ เราจะพาไปรู้จักกับประโยชน์ของ “สาหร่ายแดง” ให้ลึกซึ้งมากขึ้นกันค่ะ

 

    สาหร่ายแดง (Red Algae) เป็นพืชชั้นต่ำ มีหลากหลายสายพันธ์ ไม่มีระบบท่อลำเลียงอาหารจากรากสู่ลำต้นและใบแบบพืชชั้นสูง แต่จะใช้วิธีดูดซับน้ำและแร่ธาตุจากน้ำทะเลสู่เซลล์ต่าง ๆ โดยตรง ทั่วโลกพบอยู่ประมาณ 3,900 สปีซีส์    พบว่ารงควัตถุจากสาหร่ายมีคุณสมบัติเป็นสารแอนติออกซิแดนซ์ ที่ทรงคุณค่าจึงเหมาะที่จะนำมาเป็นส่วนผสมในอาหารและเครื่องสำอางค์เพื่อชะลอความแก่ชรา  หนึ่งในนั้นคือ  แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) คือสารสีแดงซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มคาโรเทนอยด์ (Carotenoids) ซึ่งเกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติในสาหร่ายบางประเภทซึ่ง และทำให้เกิดสีแดงหรือสีชมพูในเนื้อปลาแซลมอน ปลาเทราท์ กุ้ง ล็อบสเตอร์ และอาหารทะเลอื่นๆ      พบมากที่สุดในสาหร่ายสีแดงบางสายพันธ์ เช่น ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส  มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระที่แรงกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระกับสารอาหารชนิดต่างๆ  เช่นมากกว่าวิตามินซี (Vitamin C) 6000 เท่า   โคเอ็นไซม์คิวเท็น Coenzyme Q10 800 เท่า เบต้าแคโรทีน (Beta Carotene)  40 เท่า   ช่วยป้องกันการทำลายเซลล์และกระบวนการออกซิเดชั่นที่มีผลทำให้เกิดริ้วรอยและการเสื่อมของเซลล์ก่อนวัยอันควร จึงเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายที่ถูกนำมาใช้เป็นอาหารเสริมในการดูแลสุขภาพของดวงตาและหัวใจ ลดการอักเสบทั่วร่างกาย และช่วยในเรื่องของผิวพรรณ  

    นอกจากนี้แอสตาแซนิน ในสาหร่ายแดง ยังพบ polysaccharides    กรดไขมันโอเมก้า 3 eicosapentaenoic และกรดไขมันโอเมก้า 6 (arachidonic) ที่มีประโยชน์ ต่อผิว    ช่วยควบคุมการสร้างน้ำมันในชั้นผิว รักษษความชุมชื้น   กรด eicosapentaenoic ให้ประโยชน์ในด้านต่อต้านริ้วรอยโดยกระตุ้นการสร้าง ของคอลลาเจนและเส้นใยอิลาสติน. กรด Arachidonic ให้คุณสมบัติการักษาอาการอักเสบจากการการระคายเคือง และรักษาความชุ่มชื้น   

    ด้วยคุณสมบัติมากมาย ปัจจุบันมีการนำเอาสาหร่ายแดง มาสกัดหรือพัฒนาเทคโนโลยีในการผลิตแบบพิเศษ   เพื่อให้ได้ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และเครื่องสำอางบำรุงหน้าที่มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น  เช่น การแช่แข็งแห้งสาหร่ายสีแดงสายพันธ์ Porphyridium  โดย ใช้เทคโนโลยีของฟิล์มเมทริกโพลีเมอร์  เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในด้านการกระชับผิวทางกายภาพในทันที  และเป็นเวลาหลายชั่วโมง รวมถึงลดริ้วรอยประเภทต่างๆลง  อย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเรียบเนียนได้มากถึง 74 % ในเวลา 1 ชม.    จัดเป็นนวัตกรรมใหม่ในการช่วยให้สารสำคัญออกฤทธิ์กระชับผิวในทันที  แบบ ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง   สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์และต้องการสร้างแบรนด์ที่มีส่วนผสมจาก สาหร่ายสีแดง       เพื่อผิวดูกระชับอิ่ม สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line OA : @premacare

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสารสกัดจากสาหร่ายแดง

 

ข้อมูลอ้างอิง

http://hisoshare.blogspot.com/2016/11/blog-post.html

https://www.thairath.co.th/content/418720

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

คุณประโยชน์ของสาหร่ายแดง ที่ทำให้คุณต้องทึ่ง

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP