9 งานเสริม ที่เพิ่มเติมความรวย สำหรับคนทำงานประจำ

9 งานเสริม ที่เพิ่มเติมความรวย สำหรับคนทำงานประจำ

เรานั่งคุยกับคุณพ่อลูกสองท่านนึง ที่มาอัพเดทชีวิตให้ฟังกันว่าเกิดเป็นพ่อแม่ยุคใหม่ กระเป๋าเงินต้องสตรองมาก เพราะแค่ลูกเข้าอนุบาลค่าเทอมเพื่อการศึกษาดีๆของลูกก็ปาเข้าไปเลขห้าหรือเหยียบหกหลักกันเลยทีเ...


เรานั่งคุยกับคุณพ่อลูกสองท่านนึง ที่มาอัพเดทชีวิตให้ฟังกันว่าเกิดเป็นพ่อแม่ยุคใหม่ กระเป๋าเงินต้องสตรองมาก เพราะแค่ลูกเข้าอนุบาลค่าเทอมเพื่อการศึกษาดีๆของลูกก็ปาเข้าไปเลขห้าหรือเหยียบหกหลักกันเลยทีเดียว (คนเรียนโรงเรียนวัดอย่างเราถึงกับช็อคไปเลยค๊า) ไหนจะค่าโน่นนี่จิปาถะ ทำให้สงสัยว่าอย่างงี้ทำงานประจำอย่างเดียวไม่น่าจะพอนะพี่ สมัยนี้เค้าทำยังไงถึงรวยๆดีล่ะ หลังจากประมวลวิเคราะห์พร้อมสืบเสาะข้อมูลจากแหล่งต่างๆก็พบว่า หากคุณยังทำงานประจำ เรามี 9 อาชีพเสริมที่จะทำให้คุณรวยได้แบบไม่รู้เรื่องเลยล่ะค่ะ

1.      ขายครีม อาหารเสริม
อาชีพฮอตฮิตของคนสมัยนี้ ที่นับวันยิ่งพุ่งแรงแบบเอาช้างมาฉุดก็หยุดไม่อยู่ เพราะสมัยนี้โรงงานรับผลิตครีม รับผลิตอาหารเสริม มีให้เลือกเยอะ แถมบางที่ (อย่างพรีมาแคร์ฯลฯ) ก็ให้บริการแบบ one stop service คุณอยากได้อะไร เราจัดให้หมดในงบที่คุณมี บางคนบอกงบน้อยคงทำไม่ได้หรอก พูดเลยว่าไม่จริงค่ะ ลูกค้าใกล้ตัวเราหลายท่านมาแบบงบน้อยๆ เราก็สามารถให้บริการจนตอนนี้จากงานเสริมกลายเป็นงานที่ทำรายได้หลักกันหมดแล้ว

2.      ขายของออนไลน์
งานต่อเนื่องจากขายครีม ขายอาหารเสริม เพราะบางคนก็เลือกที่จะเปิดตลาดออนไลน์นี่แหละง่ายดี เหมาะกับคนทำงานประจำมากๆ แต่ถ้าใครไม่ถนัดงานขายพวกของเกี่ยวกับความงามเหล่านี้ ก็มีสินค้าอีกล้านแปดรายการให้เลือกมาขายกัน อยู่ที่ความชอบ ความถนัด หรือหาแหล่งซื้อเด็ดๆได้ ก็ลงขายออนไลน์ซึ่งมีหลายพื้นที่ให้เลือกทั้งในและต่างประเทศกันได้เลย

3.      ขายของตลาดนัด
นึกอะไรไม่ออกบอกตลาดนัดแถวบ้าน เป็นคำตอบที่เราพบได้บ่อยมากในบอร์ดเวปดังเวลาที่มีคนมาถามว่าทำอาชีพเสริมอะไรดี ซึ่งจริงๆแล้วแม่ค้าพ่อค้าในนั้นส่วนใหญ่พูดเลยว่ามีรายได้มากกว่างานประจำอย่างเราๆซะอีก สำหรับคนที่อยากทดลองจ็อปเสริมนี้ดูก่อน ก็ลองเดินตลาดแถวบ้าน ดูความคึกคัก ดูคนขายว่ามีอะไรที่ยังไม่มีคนทำบ้าง เพื่อไม่ให้ทับไลน์ให้เขม่นใจกัน อย่างรุ่นพี่เรา เสาร์อาทิตย์ว่างไม่รู้จะทำอะไรก็ไปขายเมล็ดพันธุ์พืชในตลาดนัดเช้าแค่สี่ชั่วโมง ด้วยส่วนตัวคือเป็นคนชอบปลูกอยู่แล้ว ก็ได้อธิบายลูกค้าตามที่ตัวเองปลูกด้วย ได้กำไรอาทิตย์นึงอย่างต่ำ 5000 เดือนนึงก็ 20000 เริ่ดไปอีก  

4.      รับจ้างงานกราฟฟิค
งานนี้สำหรับคนที่มีฝีไม้ลายมือในการทำงานสายอาร์ตหรือพวกกราฟฟิคดีไซน์ จากการแอบถามคนใกล้ตัวอยากบอกว่ารายได้ดีงามมากๆ เอาเบาะๆเพื่อไม่ให้เกิดความอิจฉาไปมากกว่านี้เช่น รับจ้างออกแบบโลโก้ สำหรับคนที่มีฝืมือใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงเสร็จ ปิดจ็อบได้มา 3000 สวยๆ (คือร่ะ!เท่ากับจ็อบที่เราทำ 5 วันเลยหนะน่ะ)

5.      ซื้อแฟรนไชส์ธุรกิจ
คุณพ่อลูกสองที่กล่าวไปข้างต้นเล่าประสบการณ์นี้ให้เราฟัง ซึ่งการซื้อแฟรนไชส์ก็เป็นการรับประกันในระดับหนึ่งว่าโอกาสเจ๊งน่าจะน้อยกว่าการเริ่มสร้างแบรนด์ด้วยตนเอง ธุรกิจนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเงินลงทุนซักก้อน ซึ่งก้อนจะเล็กหรือใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับแฟรนไชส์ที่เลือกลงทุน เช่น ถ้าจะซื้อแฟรนไซส์ร้านสะดวกซื้อเจ้านึงก็ต้องใช้ก้อนใหญ่หน่อย หรือลองเป็นร้านกาแฟคีออสเล็กๆก็ได้ถ้ามีเงินก้อนเล็ก

6.      ขาย Instagram (IG)
อันนี้คือแปลกมาก เราก็เพิ่งรู้ว่ามันขายได้ จริงๆขายไอจีมีหลายแบบยกตัวอย่างคือการเปิดแอคเค้าท์ไอจีขึ้นมาแล้วก็ทำการโพสเรื่องต่างๆให้คนเข้ามากดเป็นผู้ติดตามเยอะๆ สมมติได้คนติดตามซักประมาณ 5000 คน ก็ประกาศขายไอจี พอมีคนมาซื้อชื่อไอจีก็ถูกเปลี่ยนไป ซึ่งราคาจะถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพและจำนวนของคนติดตาม ที่เรารู้มาคือบางไอจีขายได้ถึง 50,000 บาทเลยด้วยซ้ำ เห็นแบบนี้แล้วอยากเปิดแอคเค้าท์รัวๆเลยค่ะ
 
7.      เขียนบทความ เขียนหนังสือ (E-book)
อาชีพนี้เหมาะสำหรับคนมีทักษะหรือชอบด้านการเขียน เพราะสมัยนี้การเขียนคอนเท้นดึงคนเข้าเวปเป็นสิ่งจำเป็นมาก ใครๆก็ต้องการเนื้อหาดีๆ เพื่อให้เวปไซต์ติดอันดับ ส่วนใหญ่เรทค่าตัวจะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ ความขยันและภาษา ยิ่งเป็นภาษาอังกฤษหรือเรื่องเฉพาะทางก็ยิ่งรายได้ดี งานนี้ใช้แค่คอมกับเน็ต ทำงานที่ไหนก็ได้ ไอเดียเกิดได้ทุกที่ ก็เป็นทางเลือกที่ดีในการเพิ่มเติมความรวยนะคะ

8.      รับรีวิวสินค้า/บริการ/ท่องเที่ยว
สมัยนี้คนจะซื้ออะไรชอบหารีวิวสินค้าก่อนเป็นอย่างแรก ดังนั้นจึงมีงานลักษณะที่เรียกว่าผู้รีวิวสินค้าหรือแนวๆบล็อคเกอนั่นแหละ ที่เห็นกันบ่อยๆจะเป็นสินค้ากลุ่มเครื่องสำอาง เมคอัพ ซึ่งถ้าใครบอกว่าเห้ยตัวเองไม่สวย ผิวไม่ดีพอที่จะโชว์ อาชีพนี้คงไม่เหมาะ ไม่เป็นไรค่ะ สมัยนี้การรีวิวมีเยอะมาก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ท่องเที่ยว โรงแรม มือถือ เทคโนโลยี หนังสือ หนัง เพลง ทุกอย่างเขียนรีวิวได้หมด ขึ้นอยู่กับความถนัด ก็ลองฝึกฝนฝีมือดูนะคะ ไม่แน่วันนึงค่าตัวคุณพุ่งเกินกว่างานประจำแน่นอน

9.      งาน DIY
คำว่า DIY คืองานทำมืออะไรก็แล้วแต่ งานพวกนี้จะมีความยูนีค ซึ่งใครที่ชอบพวกงานประดิษฐ์ งานความคิดสร้างสรรค์และมีฝีมือในการทำก็น่าจะทำจ็อบนี้ได้แบบสบายๆ เรายกตัวอย่างคนใกล้ตัวนามสมมติคุณพี่ A งานประจำคือพนักงานขายสินค้า วันนึงคุณพี่ก็ถักหมวกโคเชต์ให้แมวใส่เล่น แล้วโพสรูปลงโซเซียลเพื่ออรรถรส ปรากฎว่าคนใกล้ตัวก็ติดต่อให้คุณพี่ทำให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองบ้าง ทำไปทำมางานงอกเลยค่ะ กระแสเริ่มกระจาย มีออเดอร์ทั้งไทยและเทศมาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย รายได้จากงานขำๆเริ่มดีงามพระรามสี่ จนคุณพี่ต้องออกจากงานประจำเพื่อลงกับธุรกิจที่ตอนแรกเป็นเพียงแค่งานเสริมแบบเต็มตัว ฟังคุณพี่เล่าแล้วเราขนลุกเกรียวเลยค่ะ ได้ทำงานที่รักด้วย ได้เงินด้วย ความฟินมันอยู่ตรงนี้แหละ

            หากทั้ง 9 จ็อบเสริมที่เล่ามาให้ฟังยังไม่โดนใจคุณอย่าเพิ่งท้อแท้ว่าชีวิตนี้คงได้แต่ทำงานประจำอย่างเดียวแน่ๆเลยนะคะ เพราะแหล่งหารายได้เสริมในโลกนี้ยังมีอีกเพียบเลย บางอาชีพที่นึกว่ารายได้ไม่เยอะ อาจจะเยอะด้วยซ้ำ บางอย่างที่คิดว่าไม่น่าจะมีคนซื้อ ก็ยังมีคนซื้ออีก เพราะฉะนั้น “ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าคุณคิดอยากจะทำค่ะ”

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจนตอนไหนดี

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

9 งานเสริม ที่เพิ่มเติมความรวย สำหรับคนทำงานประจำ

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×