บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม
บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม, รับผลิตอาหารเสริม-รับผลิตคอลลาเจน-รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม-รับผลิตวิตามินชงดื่ม-รับผลิตอาหารเสริมชงดื่ม

บทความ update ปี 2021 สำหรับบทความ 10 step ในการสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง คราวนี้ด้วยความที่สินค้ากลุ่มอาหารเสริมก็ฮิตไม่แพ้กัน อาทิ เช่น คอลลาเจนชงดื่ม, คอลลาเจนแคปซูล, อาหารเสริมถั่งเช่า, อาหารเสริมท่านชาย, วิตามินผงชงดื่ม, วิตามินชงดื่ม, วิตามินผง เป็นต้น ก็เป็นที่นิยมกันค่ะมากค่ะในปี 2563 นี้ จึงเป็นที่มาของการบอกหมดเปลือกของการสร้างแบรนด์อาหารเสริม ทำแบรนด์อาหารเสริม จริงๆก็การผลิตอาหารเสริม โดยโรงงานรับผลิตอาหารเสริม หรือบริษัทรับผลิตอาหารเสริม หลักก็ไม่ได้ต่างกับครีม หรือ เครื่องสำอาง เวชสำอาง มากนักในแง่ของกระบวนการผลิต จะไปต่างก็ตรงที่เงื่อนไข ขั้นตอน และ ระยะเวลาการขอเลขสารระบบอาหารจากกองอาหารเสริม อย.ที่นานกว่า แล้วก็เงื่อนไข กฎหมายเกี่ยวกับการโฆษณาก็มีความซับซ้อน เข้มงวดมากกว่ากลุ่มครีม เครื่องสำอาง สกินแคร์ มากค่ะ  ลองมาดูรายละเอียดกันนะคะ เริ่มกันที่

1.      มีสินค้าที่สนใจและกลุ่มตลาดในใจ 

            เริ่มจากที่ลูกค้ามีสโคปงานคร่าวๆ ก่อนว่าต้องการทำแบรนด์ สร้างแบรนด์ อยากขายอาหารเสริมกลุ่มไหน ประเภทอะไร อยากขายให้ใคร ตลาดกลุ่มไหน ราคาที่รับได้ เพื่อให้ง่ายต่อการคุยกันกับพัฒนาสูตรที่ต้องการค่ะ ของโรงงานรับผลิตอาหารเสริมได้ค่ะ ขอแนะนำในยุคสมัยนี้ วิตามินผงชงดื่ม กับ คอลลาเจนชงดื่มกำลังเป็นที่นิยม สามารถลองดูสูตรแนะนำได้นะคะ >> รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม << >> รับผลิตวิตามินชงดื่ม <<

2.      ปรึกษากับทางบริษัทในการเลือกสูตร

            เมื่อมีความต้องการจากลูกค้ามา ทางเลือกแรกคือดูจากสูตรมาตรฐานของบริษัท ซึ่งจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ เช่น การดูแลหุ่น การดูแลผิว ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย ฯลฯ  ขั้นตอนของสูตรมาตรฐานก็คือ ลูกค้าต้องการตั้งชื่อแบรนด์ว่าอะไร สินค้าตัวนี้ต้องการให้ชื่อเป็นอะไร จากนั้นเราก็จะทำการยื่นอย. ระยะเวลาก็จะเริ่มต้นที่ 3-6 เดือนขึ้นไปแล้วแต่สูตร(อย่าพึ่งท้อใจนะคะ บางทีเราพบว่าขึ้นทะเบียนได้รวดเร็วภายในระยะเวลา 2 เดือนก็มีค่ะ) เรามีสูตรที่เตรียมขึ้นทะเบียนไว้ ถ้าคุณโดนใจสูตรนี้ ชื่อนี้ ซื้อไปขายได้เลยค่ะ

3.      หากสูตรมาตรฐานที่มีไม่โดนใจก็พัฒนาสูตรขึ้นมาใหม่

            แต่ถ้าลูกค้ารู้สึกว่าสูตรที่มียังไม่ใช่ ราคายังไม่โดน อยากมีความเฉพาะ ก็พัฒนาสูตรขึ้นมาใหม่ได้ค่ะ ซึ่งหากปรึกษาเรื่องสูตรแบบลึกขึ้น เราก็มีเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำเพื่อความอุ่นใจ
            จากนั้นเราก็จะทำการพัฒนาตัวอย่างขึ้นระยะเวลาประมาณ 1-2 อาทิตย์ค่ะ(กรณีที่มีสารอยู่ในคลังนะคะ หากต้องใช้สารใหม่ก็จะใช้เวลาในการจัดหาวัตถุดิบให้ซึ่งยังกำหนดเวลาให้ไม่ได้ค่ะ) ขั้นตอนช่วงนี้ระยะเวลาจะแปรผันตรงกับความพึงพอใจของลูกค้าคะ หากทดลองในรอบแรกแล้วพอใจ เราไปต่อได้เลย แต่ถ้าต้องการปรับอีกก็จะใช้เวลานานขึ้น ระยะเวลาตรงนี้จึงเป็นส่วนที่ลูกค้าต้องคำนึงถึงหากวางเวลาการออกสินค้าไว้นะคะ

4.      ปรึกษาฝ่ายการตลาดระหว่างรอสูตร 

            ในช่วงรอเทสตัวอย่าง เรามีทีมการตลาดที่เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาเช่นช่องทางการจำหน่าย การออกแบบแอดโฆษณา การประชาสัมพันธ์ การทำสื่อออนไลน์ การส่งออก การนำเข้าร้านสะดวกซื้อ ฯลฯ ซึ่งตรงนี้รายละเอียดจะเยอะมาก แต่ถ้าสงสัยอะไรเรามีพาร์ทเนอร์ที่คอยให้บริการการตลาดออนไลน์ค่ะ ซึ่งเค้าจะคอยซัพพอร์ตให้คุณได้ค่ะ(แต่ต้องเตรียมงบประมาณการตลาดไว้นะคะ เพราะการตลาดออนไลน์ งบประมาณการตลาดสำคัญที่สุดค่ะ)

5.      ได้สูตรโดนใจก็ออกแบบฉลาก บรรจุภัณฑ์ 

            หลังจากได้สูตรที่โดนใจ เราก็ทำการยื่นเราขึ้นอย. ในระหว่างเราจะมีทีมกราฟฟิคเพื่อคอยให้คำปรึกษาในการออกแบบฉลากสินค้า หรือกล่องผลิตภัณฑ์ อยากได้เนื้องานแบบไหน นูนสูง เคลือบยูวี ตรงนี้คุยรายละเอียดไว้ให้พร้อมรอสูตรผ่านความคงตัว แต่เนื่องด้วยอาหารเสริมจะมีกฎหมายควบคุมค่อนข้างเข้มงวดค่ะ ดังนั้นการออกแบบฉลาก กล่องบรรจุภัณฑ์ หรือแม้แต่งานโฆษณา จึงจะต้องขออนุญาตการโฆษณาก่อนทุกครั้งค่ะ ซึ่งท่านสามารถดูรายละเอียดกฎหมายเพื่อทำการออกแบบบรรจุภัณฑ์ สื่อโฆษณาต่างๆ ให้มีความสอดคล้องกับกฎหมายหรือข้อกำหนดได้ค่ะ >>พระราชบัญญัติอาหาร (พรบ.อาหาร)<< 

6.      เมื่อทุกอย่างพร้อมก็ทำการผลิตแบบครบวงจร และส่งถึงมือลูกค้า

            เมื่อสูตรผ่านการอนุมัติ ได้รับเลขที่สารบบอาหาร จากอย. เรียบร้อยแล้ว ก็เป็นการสั่งทำฉลากกระปุก สกรีน หรือถ้าจะทำเป็นแผงบริสเตอร์ใส่กล่องก็ได้เหมือนกัน (คือถ้าคุณเตรียมงานไว้ก่อนแล้ว พอชื่อผ่านปุ๊ป งานก็ flow ไปอย่างเร็วค่ะ) เมื่อบรรุจภัณฑ์พร้อม ฉลากพร้อม กล่องพร้อม ก็ส่งเข้ามาที่โรงงาน พร้อมผลิต บรรจุ และส่งถึงมือลูกค้า ระยะเวลาตรงนี้อยู่ที่ราว 1 เดือน ความช้าเร็วจะไปอยู่ในขั้นตอนการสกรีนกระปุก หรือสั่งทำกล่องค่ะ

7.      ก่อนจำหน่ายจริง ลูกค้าสามารถปรึกษาฝ่ายการตลาดได้ตลอด

            เมื่อสินค้าไปถึงมือลูกค้าแล้ว ช่วงนี้ก็จะเป็นช่วงการขาย จริงๆ ลูกค้าบางท่านมีประสบกาณ์ในการทำการตลาดหรือการขายมาแล้ว แต่ถ้าคนไหนเป็นมือใหม่ ไม่รู้จะเริ่มขายอย่างไร ตรงนี้โทรกลับมาที่เรา ทีมฝ่ายการตลาดของเรามีพาร์ทเนอร์ที่พร้อมรับงานเพื่อเตรียมงานวางแผนสื่อโฆษณาออนไลน์ได้ค่ะ ทั้งนี้การให้บริการต่างๆ จากพาร์ทเนอร์ของเรานั้นจะเกี่ยวข้องกับงบประมาณการตลาดที่ตั้งไว้ค่ะ ดังนั้น ตามที่แจ้งไว้เบื้องต้น อย่าลืมตั้งงบประมาณการตลาดไว้ด้วยนะคะ

8.      จำหน่ายไปแล้วมีปัญหาขายไม่ออก ร่วมกันหาทางออกได้

            หรือถ้าขายออกไปแล้วเกิดปัญหาว่าสินค้าไม่ปังอย่างที่คิด สามารถกลับมาสอบถามเราได้ ทีมการตลาดและทีมงานพาร์ทเนอร์ จะช่วยคุณคิดว่าต้องแก้ปัญหาอย่างไร(ตามงบประมาณที่กำหนดไว้) เช่นคุณมีงบโปรโมทเท่านี้ เราสามารถจัดสรรให้ได้ว่าควรลงกับช่องทางไหนกับงบที่มีเพื่อให้คุ้มที่สุดค่ะ

9.      จำหน่ายไปแล้วดีจนแผนพลิก ร่วมกันวางแผนใหม่ได้

            หรือถ้าขายไปแล้วมันดีมากชนิดที่คุณไม่ได้เตรียมแผนไว้ว่าถ้าของขาดสต็อคจะเป็นอย่างไร (ถ้าของคุณหมดเกลี้ยงแล้วแล้วมาสั่งกับเรา ยังไงก็จะมีช่วงเวลาในการสั่งผลิตนะคะ) ตรงนี้เรามีทีมงานฝ่ายโลจิสติกส์ที่เชี่ยวชาญคอยประเมินว่าเมื่อของคุณเหลือเท่าไหร่ โดยจะเป็นการวางแผนซื้อ-ขายร่วมกัน ดังนั้นหากมีการวางแผนการผลิต/สั่งซื้อล่วงหน้าจะช่วยทำให้การผลิต และ การขายสินค้าค่อนข้างเป็นไปอย่างราบรื่น โดยแผนพวกนี้สามารถคุยกับเราได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกนะคะ อย่าลืมวางแผนกันก่อนนะคะ เพราะถ้าแผนพลิก เราก็มีเวลาในและวิธีในการแก้ไขเพื่อให้ให้ผ่านพ้นปัญหาไปได้ด้วยดีค่ะ

10.  ร่วมพัฒนาช่องทางขายต่างๆ ให้ลูกค้าจนประสบความสำเร็จ

            เมื่อสินค้าถูกขายไปแล้วช่วงเวลาหนึ่งแล้ว ลูกค้าต้องการให้สินค้าประสบความสำเร็จมากขึ้น เช่นอยากเปิดตลาดอื่น อยากทำสินค้าเป็นเซต อยากเพิ่มไลน์สินค้าให้แบรนด์ ตรงนี้ก็จะเป็นการปรึกษากับทีมการตลาดของเราอีกเช่นกัน คือไม่ต้องกลัวว่าแบรนด์คุณจะเจ๊งเลยถ้าเราได้มีการพูดคุยและปรึกษากันอย่างละเอียดค่ะ

            อย่างที่บอกว่างานจะคล้ายๆกับสร้างแบรนด์เครื่องสำอางแต่ดีเทลการคุยจะแตกต่างกันอยูบ้าง ซึ่งพรีมาแคร์ก็พร้อมที่จะให้บริการลูกค้าที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมทุกท่านค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×