บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง
บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง
update ใหม่ ปี  2021 กันค่ะ สำหรับ10ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด 10 ผลิตครีม เจล เซรั่ม/ซีรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิก อยากทำน้ำยาที่เค้ามีความคิดอยากใช้ ก่อนที่จะติดใจไปปลูกผม หนวด คิ้ว จอน ขนตา เครา ของตัวเอง โดยบริษัทพรีมา แคร์ฯ โรงงานรับผลิตครีม รับผลิตสร้างทำแบรนด์ครีมเครื่องสำอาง เวชสำอาง เจล เซรั่ม เอสเซนส์ น้ำตบ โทนิก สบู่เหลว เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ โรงงานได้มาตรฐาน GMP, ISO, Green Industry และ รางวัลมาตรฐานระดับประเทศ ซึ่งเราพร้อมที่จะเล่าถึงขั้นตอนการทำแบรนด์ครีม ทำแบรนด์เครื่องสำอาง ทำแบรนด์เวชสำอาง แบบครบวงจร และ ทำครีมขายเริ่มยังไง เริ่มต้นยังไง เริ่มลงทุนเท่าไหร่ อยากทำเป็น ครีมกิโล ทำยังไงให้สู้ครีมจาก โรงงานผลิตครีมเกาหลี โรงงานผลิตเครื่องสำอางเกาหลี ได้ แบบละเอียดยิบๆให้อ่านกันเลยค่ะ วันนี้ฤกษ์งามยามดี ไม่ว่าจะเข้ามาเจอบทความของเรา หลังจากอ่านกระทู้แนะนำ ใน pantip แล้วมาเจอเรา หรือ สนใจเข้ามาอ่านโดยตรง มากันค่ะ เราหยิบเอา 10 สเตปการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง สร้างแบรนด์เวชสำอาง ทำแบรนด์ครีม ทำแบรนด์เครื่องสำอาง ทำแบรนด์เวชสำอาง มาให้อ่านกัน เพื่อเป็นแนวทางการตัดสินใจก่อนที่ตัดสินใจผลิตครีมและสร้างแบรนด์ทำแบรนด์ครีมของตัวเองกันค่ะ
 

1. เลือกกลุ่มลูกค้าและกลุ่มตลาดในใจ เพื่อสร้างสินค้า support

 
            เริ่มจากที่เจ้าของแบรนด์ทุกท่าน ควรจะทำการสำรวจตลาดเพื่อกำหนดสโคปงานคร่าวๆก่อนว่าต้องการขายครีม อยากขายเครื่องสำอาง อยากขายเวชสำอาง สกินแคร์กลุ่มไหนอย่างไร อยากทำครีมแบรนด์ตัวเองขายให้ใคร อยากทำครีมแนวไหน ครีมเกาหลี ครีมญี่ปุ่น ครีมยุโรป แล้วอยากขายครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ขายให้กับกลุ่มเป้าหมายและตลาดกลุ่มไหน ราคาที่อยากจะขายในท้องตลาดสำหรับกลุ่มลูกค้าที่เลือก ต้องการวัตถุดิบกลุ่มไหนเพื่อสร้างทำแบรนด์ให้ปัง สโคปเหล่านี้เองที่จะทำให้การคุยงานกับเจ้าหน้าที่ผู้แนะนำเป็นไปอย่างราบรื่น และ สามารถสรุปจบสูตรได้อย่างรวดเร็วค่ะ
 

2.  ปรึกษากับทางบริษัทในการเลือกสูตร พัฒนาสูตร

 
            เมื่อมีความต้องการจากลูกค้ามา ทางเลือกแรกคือดูจากสูตรมาตรฐานของบริษัท ซึ่ง ณ ตอนนี้มีมากมาย สามารถเช็คได้ จากเว็บไซต์ของเรา >>สูตรผลิตครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ทั้งหมด<< ค่ะ ซึ่งถ้าลูกค้าดูแล้วสูตรเหล่านั้นตรงใจ ราคาตรงสเปก ลองสั่งซื้อตัวอย่างไปเทสเนื้อ (สั่งซื้อตัวอย่างลองใช้ได้ค่ะ --> สั่งซื้อตัวอย่างทดลองใช้ ) แล้วรู้สึกโอเค ก็สามารถสั่งผลิตได้เลย
 
            ขั้นตอนของสูตรมาตรฐานก็ง่ายมากคือ ลูกค้าต้องการตั้งชื่อแบรนด์ว่าอะไร สินค้าตัวนี้ต้องการให้ชื่อเป็นอะไร พร้อมเลือกแพกเกจ ส่งมาให้เรา จากนั้นเราก็จะทำการยื่นอย. แล้วก็เข้าสู่การเลือกฉลาก ทำกล่อง ผลิต จัดส่ง ทุกอย่างเสร็จภายในหนึ่งเดือนค่ะ (ปกติจะขั้นต่ำในการเปิดออร์เดอร์ เราจะมีโปรโมชั่นสินค้า เริ่มต้นที่ 20,000 บาทค่ะ สนใจคลิ๊กได้เลยค่ะ --> โปรโมชั่นสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์)
 

3. หากสูตรมาตรฐานที่มีไม่โดนใจก็ทำการแกะสูตร หรือ พัฒนาสูตรขึ้นมาใหม่

 
            แต่ถ้าลูกค้ารู้สึกว่าสูตรที่มียังไม่ใช่ ราคายังไม่โดน อยากมีความเฉพาะ ก็พัฒนาสูตรขึ้นมาใหม่ได้ค่ะ บอกความต้องการว่าอยากได้ครีมแบบไหน ใส่สารอะไร คุณสมบัติพิเศษ ซึ่งหากปรึกษาเรื่องสูตรแบบลึกขึ้น เราก็มีเภสัชกรและนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางคอยให้คำแนะนำเพื่อความอุ่นใจ
 
            จากนั้นเราก็จะทำการพัฒนาตัวอย่างขึ้นระยะเวลาประมาณ 1-2 อาทิตย์ค่ะ(กรณีมีสารที่ต้องการในคลังสินค้านะคะ) ขั้นตอนช่วงนี้ระยะเวลาจะแปรผันตรงกับความพึงพอใจของลูกค้าคะ หากทดลองในรอบแรกแล้วพอใจ เราไปต่อได้เลย แต่ถ้าต้องการปรับอีกก็จะใช้เวลานานขึ้น ระยะเวลาตรงนี้จึงเป็นส่วนที่ลูกค้าต้องคำนึงถึงหากวางเวลาการออกสินค้าไว้นะคะ (การให้บริการพัฒนาสูตร แกะสูตร มีค่าใช้จ่าย 2,000 บาทต่อครั้งค่ะ)
 

4. ปรึกษาฝ่ายการตลาดระหว่างรอสูตร 

 
            ในช่วงรอเทสตัวอย่าง เรามีทีมการตลาดที่เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา และ มีพาร์ทเนอร์ช่วยดำเนินการ เช่น ช่องทางการจำหน่าย การออกแบบแอดโฆษณา การประชาสัมพันธ์ การทำสื่อออนไลน์ การส่งออก การนำเข้าร้านสะดวกซื้อ ฯลฯ ซึ่งตรงนี้รายละเอียดจะเยอะมาก แต่ทุกๆ บริการจะมีค่าใช้จ่ายนะคะ ถ้าสงสัยอะไรทีมการตลาดของเราคอยซัพพอร์ตให้คุณได้ค่ะ
 

5. ได้สูตรโดนใจก็ออกแบบฉลาก บรรจุภัณฑ์ 

 
            หลังจากได้สูตรที่โดนใจ ช่วงนี้ก็จะเป็นช่วงทดสอบความคงตัวของผลิตภัณฑ์ ทดสอบความเข้ากันได้กับบรรจุภัณฑ์ ซึ่งใช้เวลา 1 เดือนเพื่อประเมินเบื้องต้น ซึ่งตามมาตรฐานสากลแล้วควรจะทำการตรวจสอบอย่าง 3 เดือน เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต ดังนั้นระหว่างที่รอนี้คุณก็จะมีเวลาในการปรึกษาทีมกราฟฟิคในการออกแบบฉลากสินค้า หรือกล่องผลิตภัณฑ์ อยากได้เนื้องานแบบไหน นูนสูง เคลือบยูวี ตรงนี้คุยรายละเอียดไว้ให้พร้อมรอสูตรผ่านความคงตัวค่ะ
 

6. เมื่อทุกอย่างพร้อมก็ทำการขึ้นทะเบียน ผลิตสินค้าแบบครบวงจร และส่งถึงมือลูกค้า

 
            เมื่อสูตรผ่าน ก็จะถึงช่วงยื่นอย. ซึ่งต้องมีชื่อแบรนด์และชื่อสินค้า รูปแพกเกจจิ้ง เพื่อดำเนินการขึ้นทะเบียน ส่วนนี้รายละเอียดจะค่อนข้างเยอะพอสมควร และ มีค่าใช้จ่ายในการขึ้นทะเบียนค่ะ เมื่อขึ้นทะเบียนเรียบร้อยจนได้เลขที่ใบรับจดแจ้งจากกองเครื่องสำอาง อย.แล้ว ก็เป็นการสั่งทำฉลาก หรือสั่งสกรีนขวด สั่งทำกล่อง ตามชื่อที่ได้มา (คือถ้าคุณเตรียมงานออกแบบไว้ก่อนแล้ว พอชื่อผ่านปุ๊ป งานก็ flow ไปอย่างเร็วค่ะ) เมื่อบรรุจภัณฑ์พร้อม ฉลากพร้อม กล่องพร้อม ก็ส่งเข้ามาที่โรงงาน พร้อมผลิต บรรจุ และส่งถึงมือลูกค้า ระยะเวลาตรงนี้อยู่ที่ราว 1 เดือน ความช้าเร็วจะไปอยู่ในขั้นตอนการสกรีนขวด หรือสั่งทำกล่องค่ะ อ้อเกือบลืมประเด็นสำคัญ เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจะทำการตรวจสอบวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตว่าเพียงพอด้วยหรือไม่ค่ะ ว่ามีวัตถุดิบในการผลิตครบถ้วนพร้อมในการผลิตหรือเปล่า ดังนั้นเพื่อให้การตรวจสอบและการวางแผนผลิตเป็นไปอย่างราบรื่น ควรสั่งผลิตและจ่ายค่าสินค้าล่วงหน้า เพื่อให้ทางโรงงานสั่งซื้อวัตถุดิบมาเตรียมไว้ในการผลิตด้วยค่ะ
 

7. ก่อนจำหน่ายจริง ลูกค้าสามารถปรึกษาฝ่ายการตลาดได้ตลอด

 
            เมื่อสินค้าไปถึงมือลูกค้าแล้ว ช่วงนี้ก็จะเป็นช่วงการขาย จริงๆ ลูกค้าบางท่านมีประสบการณ์ในการทำการตลาดหรือการขายมาแล้ว จะทราบดีว่า งบการตลาดเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องเตรียมงบประมาณไว้ เนื่องจากในยุคนี้เป็นยุคที่ต้องอาศัยสื่อออนไลน์เป็นหลัก แต่ถ้าคนไหนเป็นมือใหม่ ไม่รู้จะเริ่มขายอย่างไร ตรงนี้โทรกลับมาที่เรา ทีมฝ่ายการตลาดพร้อมจะแนะนำพาร์ทเนอร์ที่ให้บริการการตลาดออนไลน์ให้ค่ะ (การใช้บริการจากพาร์ทเนอร์ ก็จะมีค่าใช้จ่ายค่ะ งบการตลาดจึงจำเป็นมากค่ะในยุคนี้)
 

8. จำหน่ายไปแล้วมีปัญหาขายไม่ออก ร่วมกันหาทางออกได้

 
            หรือถ้าขายออกไปแล้วเกิดปัญหาว่าสินค้าไม่ปังอย่างที่คิด สามารถกลับมาสอบถามเราได้ ทีมการตลาดและพาร์ทเนอร์จะช่วยคุณคิดว่าต้องแก้ปัญหาอย่างไร เช่น คุณมีงบประมาณการตลาดออนไลน์ในการโปรโมทเท่านี้ เราสามารถจัดสรรให้ได้ว่าควรลงกับช่องทางสื่อออนไลน์ไหนกับงบที่มีเพื่อให้คุ้มที่สุดค่ะ แต่อย่างไรก็ตามขอย้ำอีกรอบค่ะ งบประมาณเป็นสิ่งจำเป็นหากงบประมาณการตลาดออนไลน์ไม่ถึงเกณฑ์การสร้างความสามารถเชิงแข่งขันได้ ก็จะทำให้แคมเปญในการโฆษณาไม่ได้ผลค่ะ
 

9. จำหน่ายไปแล้วดีจนแผนพลิก ร่วมกันวางแผนใหม่ได้

 
            หรือถ้าขายไปแล้วมันดีมากชนิดที่คุณไม่ได้เตรียมแผนไว้ว่าถ้าของขาดสต็อคจะเป็นอย่างไร (ถ้าของคุณหมดเกลี้ยงแล้วแล้วมาสั่งกับเรา ยังไงก็จะมีช่วงเวลาในการสั่งผลิตนะคะ) ดังนั้นการประเมินออร์เดอร์และการวางแผนการสั่งผลิตสินค้าล่วงหน้า เป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะในยุคโควิดนี้ หลายๆ ธุรกิจต่างรัดเข็มขัดของตัวเองกันอย่างมาก และ พยายามสื่อสารข้อมูลการโดยตลอด เพื่อวัตถุประสงค์คือ การส่งมอบสินค้าให้เป็นไปตามกำหนด ข้อนี้สำคัญมากค่ะ กรณีที่ขายสินค้าดีค่ะ การวางแผนสั่งซื้อล่วงหน้าจะทำให้สาย supply chain ในกระบวนการ logistic ลอจิสติกส์ จะทำให้ทุกฝ่ายแฮปปี้ค่ะ
 

10. ร่วมพัฒนาสินค้าใหม่ ให้ทันต่อกระแสตลาดให้ลูกค้าจนประสบความสำเร็จ

 
            เมื่อสินค้าถูกขายไปแล้วช่วงเวลาหนึ่งแล้ว สินค้าครีมบำรุงผิว จะมีลักษณะพิเศษอย่างหนึ่ง คือ เป็นสินค้าที่มีอายุตามกระแสของสินค้าในตลาดไม่ยาวนานมาก โดยสั้นที่สุด คือ ราวๆ 1 ปี แต่หากทำการตลาดต่อเนื่องก็มีโอกาสปัง แบบ สินค้าที่ใส่เมือกหอยทาก, HYA, ลำไย ฯลฯ ได้ค่ะ ดังนั้นการพัฒนาสูตรใหม่ๆ เตรียมไว้เพื่อให้สามารถออกสินค้าได้ในระยะต่างๆ ตามที่ต้องการได้จะช่วยให้อายุของแบรนด์ของท่านต่อเนื่องยาวนานออกไปได้ค่ะ
 
            ทั้ง 10 step update ปี 2021 ที่บอกไปนี่เรียกได้ว่าหมดเปลือกแล้วจริงๆในการสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง หลักๆคืออาศัยการคุยปรึกษาหารือเพื่อให้เราได้เข้าถึงความต้องการของลูกค้าจริงๆ เหตุการณ์หลังจากนั้นเรามีทีมงานคอยช่วยเหลือคุณแบบครบวงจรอย่างไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×