ชาเขียว

7 ประโยชน์ของชาเขียว อาหารเสริมชาเขียว ที่คุณต้องรู้!!

ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมายาวนาน เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย บทความนี้ชวนคุณมาดูถึงประโยชน์ของการดื่มชาเขียวต่อสุขภาพและผิวพรรณ

ชาเขียวเป็นหนึ่งในชาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมและมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย สารสกัดจากชาเขียวเป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ทั้งยังมีงานวิจัยมากมายเผยให้เห็นถึงประโยชน์ของชาเขียวต่อสุขภาพร่างกายและผิวพรรณ บทความนี้จะพามาดู 7 ประโยชน์ของชาเขียวต่อสุขภาพกันค่ะ

7 ประโยชน์ของชาเขียวต่อสุขภาพ

1. ชาเขียวช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

ชาเขียวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะ EGCG เป็นสารที่ทรงพลังและได้รับการวิจัยว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก ช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากรังสียูวี มลภาวะ ความเครียด และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมอื่นๆ จึงช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดี รวมทั้งช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคอัลไซเมอร์ได้ 

2. ชาเขียวช่วยเพิ่มการเผาผลาญ

ในชาเขียวมีคาเทชิน (Catechin) และ คาเฟอีน (Caffeine) ที่ช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญพลังงานและไขมันในร่างกาย ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนัก อย่างไรก็ดีผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกันไป การดื่มชาเขียวเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ จึงควรควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะคะ

3. ชาเขียวช่วยบำรุงสมอง

ชาเขียวมีคาเฟอีนช่วยในการกระตุ้นระบบประสาท เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองและความจำได้ ทั้งยังมี L-theanineกรดอะมิโนในชาเขียว ช่วยเพิ่มการทำงานของสารสื่อประสาทกาบา (GABA) ช่วยให้สมองผ่อนคลาย ลดความเครียด ทำให้รู้สึกสงบ นอนหลับสนิท มีสมาธิ เพิ่มความจำ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ประสาทจากความเสียหาย ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับสมองด้วย เช่น โรคพาร์กินสัน อัลไซเมอร์ และภาวะสมองเสื่อม

4. ชาเขียวช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจ

ชาเขียวช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ไขมันในเลือด และความดันโลหิตได้ ส่งผลดีต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด การดื่มชาเขียวอย่างสม่ำเสมอจึงอาจมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดได้

5. ชาเขียวช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

ชาเขียว อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะ EGCG สารที่มีประสิทธิภาพในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งและลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งบางชนิดได้

6. ชาเขียวช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน

ชาเขียวเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือด กระตุ้นการผลิตฮอร์โมนอินซูลิน และช่วยดูดซึมกลูโคส ผู้ป่วยโรคเบาหวานจึงสามารถดื่มชาเขียวได้ แต่ควรเลือกดื่มแบบไม่ผสมน้ำตาลหรือการปรุงแต่งจากนม เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพ

7. ชาเขียวช่วยปรับปรุงสุขภาพผิว

ชาเขียวเป็นสุดยอดเครื่องดื่มสำหรับผิวสวย เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากมลภาวะและแสงแดด ชะลอริ้วรอยแห่งวัย ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ เผยผิวอ่อนเยาว์ กระจ่างใส การดื่มชาเขียวเป็นประจำ เปรียบเสมือนการเติมอาหารผิวจากภายใน ให้คุณมีผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ 

มาอ่านเต็มๆ ประโยชน์ของชาเขียว ที่ดีต่อผิวของเรายังไงกันค่ะ >> ผิวสวยสุขภาพดีด้วยพลังแห่งชาเขียว(Green tea extract) 


ผลข้างเคียงจากการดื่มชาเขียวที่อาจเกิดขึ้น

จริงอยู่ที่การดื่มชาเขียวมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย แต่การบริโภคในปริมาณมากเกินไปอาจส่งผลข้างเคียงได้ เช่น ปวดท้อง ท้องเสีย คลื่นไส้ ระคายเคืองกระเพาะอาหาร นอนไม่หลับ หัวใจเต้นเร็ว ใจสั่น เป็นต้น 


คำแนะนำในการดื่มชาเขียว

  • ดื่มชาเขียวในปริมาณที่เหมาะสม: ไม่ควรเกิน 5 ถ้วยต่อวัน
  • เลี่ยงการดื่มชาเขียวตอนท้องว่าง: อาจทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหาร
  • เลือกชาเขียวที่ไม่มีน้ำตาลหรือครีมเทียม: เพื่อให้ได้รับประโยชน์ของชาเขียวได้อย่างเต็มที่ และช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคอ้วนและโรคอื่นๆ

ดื่มชาเขียวตอนไหนดี

  • ดื่มชาเขียวหลังอาหารเช้า: ช่วยป้องกันการขาดน้ำ
  • ดื่มชาเขียวครึ่งชั่วโมงก่อนออกกำลังกาย: ช่วยเบิร์นไขมัน ช่วยให้สดชื่น กระปรี้ประเปร่า ออกกำลังกายได้นานขึ้น
  • ดื่มชาเขียวหลังอาหาร 1 ชั่วโมง: ช่วยย่อยอาหาร
  • ดื่มชาเขียว 2-3 ถ้วยต่อวัน: ช่วยดีท็อกซ์สารพิษในร่างกาย
  • ดื่มชาเขียวก่อนเข้านอนประมาณ 2 ชั่วโมง: ช่วยเผาผลาญพลังงานและไขมัน

ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่หลายคนชื่นชอบ แต่บางท่านอาจไม่ชอบรสชาติ ลองทานอาหารเสริมชาเขียวดูก็เป็นทางเลือกที่ดี หรือหากสนใจสร้างแบรนด์อาหารเสริมชาเขียว พรีมา แคร์ ก็พร้อมช่วยคุณ! เรารับผลิตอาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม สกินแคร์ ตามมาตรฐาน GMP มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความปลอดภัย ปรึกษาเราวันนี้ได้ฟรีทุกช่องทางเลยค่ะ


ช่องทางการติดต่อ
Line: @premacare หรือ คลิก 
Inbox Facebook 
Tel: 080-810-8109


แหล่งที่มา:

https://www.healthline.com/nutrition/10-benefits-of-green-tea-extract#6.-May-reduce-the-risk-of-cancer

https://thestandard.co/best-tea-time/


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957