ว่านหางจระเข้

รู้จักกับ Aloe vera Extract สารสกัดจากว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมายต่อผิวพรรณ อุดมไปด้วยสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดการอักเสบ สมานแผล ปรับกระจ่างใส ลดริ้วรอย และจุดด่างดำ

ว่านหางจระเข้เป็นพืชสมุนไพรที่พบได้ทั่วไปในประเทศไทย เป็นที่รู้จักกันดีในสรรพคุณทางยามากมายมาหลายศตวรรษ เช่น แก้พิษ แก้อักเสบ แก้ปวด และฆ่าเชื้อโรค วันนี้ พรีมา แคร์ ชวนมาดูสารอาหารที่ได้จากว่านหางจระเข้ที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ รวมถึงคุณสมบัติในการบำรุงผิวที่ได้จากว่านหางจระเข้กันค่ะ

Aloe vera Extract สารสกัดจากว่านหางจระเข้

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Aloe vera  (L.)  Burm.f.

สารสกัดในข้าวนิลประกอบไปด้วย
เป็นสารสกัดชนิดบริสุทธิ์เข้มข้น  ซึ่งเต็มไปด้วยสาร Aloctin , Aloimodin , Alocin , Aloin , ไกลโคโปรตีน , โพลีแซคคาไรด์

 

ว่านหางจระเข้กับสรรพคุณทางยา

วุ้นในใบว่านหางจระเข้มีสารเคมีอยู่หลายชนิด เช่น Aloe-cmidin, Aloesin, Aloin, สารประเภท glycoprotein และอื่นๆ ยางที่อยู่ในว่านหางจระเข้มีสาร anthraquinone ทีมีฤทธิ์ขับถ่ายด้วย ใช้ทำเป็นยาดำ มีการศึกษาวิจัยรายงานว่า วุ้นหรือน้ำเมือกของว่านหางจระเข้รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลเรื้อรัง และแผลในกระเพาะอาหารได้ดี เพราะวุ้นใบมีสรรพคุณรักษาแผลต่อต้านเชื้อแบคทีเรียช่วยสมานแผลได้ด้วย

ว่านหางจระเข้มีสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระมากมายที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ เช่น

 • สารอะโลอิน มีคุณสมบัติช่วยสมานแผล ต้านการอักเสบ
 • วิตามินเอ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • วิตามินซี ช่วยปรับผิวกระจ่างใสและลดเลือนจุดด่างดำ
 • วิตามินอี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและต้านอนุมูลอิสระ
 • แร่ธาตุ เช่น แมกนีเซียม โพแทสเซียม และสังกะสี ช่วยให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้น

ว่านหางจระเข้กับ 7 ประโยชน์ต่อผิวอันน่ามหัศจรรย์

 1. ว่านหางจระเข้ บำรุงผิวพรรณ ให้ชุ่มชื้น

เนื่องจากทำจากน้ำ 99.5% จึงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวโดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เจลยึดชั้นผิวชั้นบนสุดไว้ด้วยกัน ทำให้ผิวดูกระชับ ยิ่งไปกว่านั้น ว่านหางจระเข้ใช้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีเยี่ยมในช่วงสภาพอากาศร้อน เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยเป็นที่สุด ซึ่งช่วงฤดูร้อนนั้นเป็นช่วงที่ผิวมีแนวโน้มที่จะสูญเสียความชุ่มชื้นมากด้วย

 1. ว่านหางจระเข้ ช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้น

ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติในการซ่อมแซมผิว ปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ ซึ่งจะช่วยในการรักษาบาดแผล โดยในว่านหางจระเข้มีสารที่ช่วยสมานแผล เช่น สารอะโลอิน(Aloin) สารโพลียูโรไนด์ (Polyuronide) และสารโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) ซึ่งช่วยลดการอักเสบ เยียวยาบาดแผล กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่และซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหาย ทำให้แผลหายเร็วขึ้น มีการศึกษาพบว่าว่านหางจระเข้สามารถช่วยรักษาแผลไฟไหม้ไม่เกินระดับ 2 ได้

 

 1. ว่านหางจระเข้ ช่วยลดอาการอักเสบของผิว

  เนื่องจากว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เย็น จึงช่วยปลอบประโลมผิวไหม้แดด แสบร้อน ลดอาการบวม ผิวแห้งคัน ผิวอักเสบได้ดี ทั้งว่านหางจระเข้ยังมีสารที่ช่วยต้านการอักเสบ เช่น สารอะโลอิน ซึ่งช่วยบรรเทาอาการอักเสบของผิว ไม่ว่าจะอาการแพ้ อาการระคายเคือง หรืออาการไหม้จากแสงแดด การใช้ว่านหางจระเข้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการช่วยปลอบประโลมผิวหลังทำเลเซอร์ หรือหัตถการอื่นๆเพื่อบรรเทาอาการอักเสบ และให้แผลหายไวได้

 

 1. ว่านหางจระเข้ ปรับผิวกระจ่างใส ลบเลือนจุดด่างดำ

ว่านหางจระเข้มีสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินซี และวิตามินอี ซึ่งช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิว และชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใส ช่วยลดรอยแผล จุดด่างดำ รอยสิว และรอยแตกลาย เมื่อใช้อย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียออก ช่วยเผยผิวใหม่ดูแข็งแรง สุขภาพดีขึ้น

 

 1. ว่านหางจระเข้ บรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดด

เนื่องจากการถูกแดดเผา ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง ขาดน้ำ และอักเสบ จากรังสีที่เป็นอันตรายตกบนผิวทำให้เกิดการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิวหนัง เมื่อผิวไม่มีอะไรจะปกป้อง จึงทำให้ผิวเกิดการไหม้แดด ว่านหางจระเข้จะช่วยรักษาความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาผิวไหม้จากแดดได้อย่างสมบูรณ์แบบ ฤทธิ์เย็นของว่านหางจระเข้จะช่วยบรรเทาอาการได้เป็นอย่างดี 

 

 1. ว่านหางจระเข้ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดสิว

เจลว่านหางจระเข้มีกรดซาลิไซลิกที่มีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้ยังมีสารอะโลอินที่คุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของผิว จึงช่วยบรรเทาผิวที่เป็นสิวได้ ช่วยลดอาการอักเสบของสิว จึงเหมาะมากกับผู้ที่มีผิวมัน ผิวเป็นสิว ในการหาตัวช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้ผิวแต่ไม่ทำให้ผิวรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ

 

 1. ว่านหางจระเข้ ชะลอความชรา

เมื่อคุณอายุมากขึ้น เซลล์ผิวจะเริ่มสูญเสียความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นมากขึ้นเรื่อยๆ ว่านหางจระเข้จะช่วยให้คุณรักษาความชุ่มชื้นและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว เพราะในว่านหางจระเข้มีสารที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เช่น วิตามินเอ ซึ่งช่วยทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและกระชับ จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับคุณสมบัติอันน่าทึ่งของว่านหางจระเข้ในการบำรุงผิว ไม่แปลกใจเลยใช่มั้ยคะว่าแบรนด์ความงามทั้งหลายถึงได้นำเอาว่านหางจระเข้มาใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตครีม ทำแบรนด์สกินแคร์ หากคุณสนใจสั่งผลิตเจลว่าหางจระเข้ทำธุรกิจความงามอยู่ล่ะก็ อย่ารอช้าค่ะ ทักเข้ามาสอบถามพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีมมาตรฐาน GMP ที่ดำเนินงานมานานกว่า 18 ปี ให้เราได้เป็นเพื่อนคู่คิด เป็นที่ปรึกษาได้ทุกช่องทางเลยนะคะ


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957