ว่านหางจระเข้, Aloe Vera

ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) คุณค่าความงาม จากสมุนไพรไทย

ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera): ความลับของสมุนไพรไทย คุณค่าของความงามที่ทำให้ผิวกระจ่างใสและเปล่งประกาย! ผลิตเครื่องสำอาง ผลิตสกินแคร์จากว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) เพื่อความของผิว

สมุนไพรไทย ๆ ที่มีหน้าตาคล้ายกับหางของจระเข้ จนได้ชื่อเรียกที่บ่งบอกถึงลักษณะได้ดีว่า ว่านหางจระเข้  คืออีกหนึ่งพรรณไม้ไทยที่นิยมปลูกไว้ติดบ้าน นอกจากจะใช้ประดับตกแต่งเพื่อความสวยงามแล้ว สรรพคุณต่าง ๆ ของว่านหางจระเข้ (Aloe vera ) ยังมีคุณค่าในเรื่องของความงามอีกด้วยนะคะ จึงมักใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอาง ผลิตสกินแคร์หลากหลายประเภท ส่วนจะมีทีเด็ดขนาดไหนนั้น เราไปทำความรู้จักกับว่านหางจระเข้ หรือ Aloe Vera ให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ

         
การใช้งานว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) ในความงาม


ว่านหางจระเข้มีความสำคัญอย่างมากในการดูแลและเสริมความงามของผิวพรรณและเส้นผมของเราในชีวิตประจำวัน การใช้งานว่านหางจระเข้ในความงามไม่เพียงแค่ช่วยให้เรามีผิวหน้าที่อ่อนโยนและกระจ่างใส แต่ยังช่วยให้เรามีผมที่แข็งแรงและเงางามด้วย 

ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)

 
1. บำรุงเส้นผมให้เงางามและช่วยขจัดรังแค ตัดใบสดมาทาลงบนเส้นผม หรือถ้าไม่สะดวกให้นำวุ้นว่านหางจระเข้ไปปั่นให้ละเอียดจะได้ใช้ง่ายขึ้น จากนั้นนำมาชโลมผมให้ทั่วเพื่อให้ผมสลวยเงางาม หากนวดบริเวณรากผมจะช่วยให้รากผมเย็นลง ช่วยบำรุงหนังศีรษะ รักษาแผลบนศีรษะ และขจัดรังแคได้ด้วย

2. รักษาสิวและรอยด่างดำ ประโยชน์ข้อนี้คนที่อยากหน้าใสตั้งใจอ่านให้ดี เพราะว่านหางจระเข้ Aloe Vera)   มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการติดเชื้อ และมีกรดอ่อน ๆ ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ นำเนื้อวุ้นที่ล้างสะอาดทาบริเวณใบหน้าวันละ 2 ครั้ง ใช้เวลาสัก 1-2 เดือน จะเริ่มเห็นผลว่ารอยต่าง ๆ ดูจางลง

3. บำรุงผิวกาย เพียงแค่นำว่านหางจระเข้สด มาปอกเปลือกและล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นชิ้นนำไปใส่ไว้ในถุงผ้าก๊อซขนาดเล็ก แล้วนำไปหย่อนไว้ในอ่างอาบน้ำ หรือถ้าไม่มีถุงผ้าก๊อซ ให้นำวุ้นไปแช่ไว้ในอ่างอาบน้ำเลยก็ได้เหมือนกัน โดยระหว่างอาบน้ำให้ใช้เนื้อวุ้นถูตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เน้นที่รอยแห้งกร้านอย่างข้อศอก หัวเข่า ส้นเท้า เป็นต้น จะช่วยให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม และเต่งตึงขึ้น
          
4. เติมน้ำให้ผิว ความชุ่มชื้นในผิวหน้าและผิวกาย มักจะค่อย ๆ ลดลงตามวัย และไลฟ์สไตล์ของคุณ ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตกันอยู่ในห้องแอร์จนผิวขาดความชุ่มชื้น    หากนำเนื้อวุ้นจากว่านหางจระเข้มาพอกหน้า ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยเติมน้ำให้ผิวของคุณได้ โดยล้างวุ้นให้สะอาด แล้วฝานบาง ๆ มาโปะให้ทั่วหน้า หลับตาพริ้มรอสัก 15 นาที ก็ไปล้างหน้าให้สะอาดได้ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)   จะเป็นเหมือนมอยเจอไรเซอร์ ตามธรรมช่าติ     ผิวของคุณจะรู้สึกชุ่มชื้น เต่งตึงขึ้น หากจะใช้กับผิวกายให้ลองนำเนื้อไปปั่นหยาบ ๆ แล้วนำมาพอกตัว ก็ใช้ง่ายดีเหมือนกัน

          เมื่อสรรพคุณของว่านหางจระเข้(Aloe Vera) มีอยู่มากมายรอบด้านขนาดนี้ผู้ผลิตเครื่องสำอาง ผลิตสกินแคร์ จึงมี ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกิดจากว่านหางจระเข้ก็ย่อมต้องทยอยออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคมากขึ้น 


ปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ที่ถูกแปรรูปจากว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) อยู่หลากหลาย ดังนี้

          เจลว่านหางจระเข้ Aloe Vera สรรพคุณ ใช้ทาเพื่อลดอาการบวม เป็นครีมสกินแคร์ดูแลใต้ตา สกินแคร์บำรุงผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื้น ใช้ผสมกับส่วนผสมต่าง ๆ พอกหน้าแทนวุ้นว่านหางจระเข้ได้ ทั้งยังใช้ทาแผลพุพอง แผลสด เพื่อบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนได้อีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งผ่านการยิงเลเซอร์ และมีรอยไหม้แดงบนใบหน้า รวมทั้งบรรเทาอาการผิวไหม้แดด sunburn โดยจะทำให้บรรเทาอาการแสบร้อนแดงลงและฟื้นตัวเร็วขึ้น
ตัวอย่างสินค้า: CIT 10 พี.ซี. อโล เจล 

          ครีมว่านหางจระเข้ Aloe Vera) คือก็มีสรรพคุณเดียวกันกับเจลว่านหางจระเข้ แตกต่างกันที่เนื้อผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นกว่า อาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีหน้ามัน เพราะเนื้อครีมจะให้ความรู้สึกหนักกว่าเนื้อเจล แต่ค่อนข้างเหมาะกับผู้ที่มีหน้าแห้ง เพราะจะให้ความชุ่มชื้นที่มากกว่า
ตัวอย่างสินค้า: CAL 01 พี.ซี. อโล เวร่า ครีม  

          ทั้งนี้นอกจากเจลว่านหางจระเข้และครีมว่านหางจระเข้ แบบทั่วไปแล้ว ยังถูกต่อพัฒนาต่อยอดผลิตออกเป็น ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ เครื่องสำอาง ว่านหางจระเข้ ผสมสารบำรุงและ สารกันแดด
ตัวอย่างเช่น CUV 54 พี.ซี. ไฟโต มอยส์เจอร์ มิลค์กี้ ซันสกรีน เอสพีเอฟ 50 พีเอ+++ 

          หรือ สกินแคร์ เจลว่านหางจระเข้ ที่ผสมสารช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ ผิวหน้าดูกระชับเรียบเนียนขึ้น ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น CKP 43 พี.ซี. จิงเส็ง อโล พลัส สเนล เจล 

          ผลิตภัณฑ์แชมพูผสมว่านหางจระเข้ บำรุงเส้นผม: เพื่อช่วยเสริมความแข็งแรงและป้องกันการร่วงหล่นของเส้นผม เพิ่มความเงางามและความเรียบเนียนให้กับเส้นผม

          จะเห็นว่า ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญอย่างมากในการดูแลและเสริมความงาม ของผิวพรรณและเส้นผมของเราในชีวิตประจำวัน  พรีมาแคร์รับผลิตเครื่องสำอาง ฟลิตสกินแคร์  มีสูตรผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ผสมสารสกัดจากว่านหางจระเข้มากมายให้ได้เลือกนำมาสร้างแบรนด์เครื่องสำอางของคุณ หรือต้องการพัฒนาสูตรเพื่อให้เกิดคามแตกต่างจากคู่แข่ง พรีมาแคร์ก็สามารถช่วยคุณได้นะคะ ลองเข้ามาสอบถามพูดคุยเรามีบริการให้คำปรึกษาฟรีค่ะ


โปรโมชั่นแนะนำ

รู้จักกับ Aloe Vera Extract สารสกัดจากว่านหางจระเข้

คุณควรรู้! ค้นพบสูตรลับของผิวที่อ่อนโยนและสุขภาพดีด้วย Aloe vera ExtractAloe vera Extract สารสกัดจากว่านหางจระเข้ สำหรับผลิตสกินแคร์และเครื่องสำอาง...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 54 พี.ซี. ไฟโต มอยส์เจอร์ มิลค์กี้ ซันสกรีน เอสพีเอฟ 50 พีเอ+++

ผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผิวหน้า จะช่วยปกป้องพร้อมบำรุงผิวหน้าในขั้นตอนเดียว มีประสิทธิภาพปกป้องผิวสวยจากแสงแดดและรังสี UVA&UVB ด้วยค่า SPF 50 PA+++ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของผิวหมองคล้ำ มาพร้อมคุณสมบัติของสา...

CAL 01 พี.ซี. อโล เวร่า ครีม

อโล เวร่า ครีม ครีมบำรุงผิวหน้าปราศจากน้ำหอม และสีสังเคราะห์ สารที่อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง มีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่อุดมไปด้วยสาร moisturizer จากธรรมชาติ เพื่อช่วยบำรุงผิวคุณอย่างอ่...

CKP 43 พี.ซี. จิงเส็ง อโล พลัส สเนล เจล

ผลิตเจลว่านหอยพลังโสม อโลเวร่า เจล ผสมเมือกหอยทาก บริษัทโรงงานพรีมา แคร์ รับสร้างแบรนด์ทำแบรนด์เจลบำรุงผิว...

CIT 10 พี.ซี. อโล เจล

อโล เจล เจลใสบำรุงผิวหน้าที่ปราศจากสีสังเคราะห์และน้ำหอม สารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว มีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ และ Allantoin ที่จะช่วยปลอบประโลมและบำรุงผิวหน้าให้รู้สึกชุ่มชื้นขึ้...

ช่องทาง SOCIAL MEDIA สำหรับ PREMA CARE
เพื่อรับคำปรึกษาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อบริษัท Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน
แลปผลิต ครีม อาหารเสริม
สถานที่ตั้ง
ส่วนโรงงาน
- 55/5 หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า
- 111/888 หมู่ 5 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130
อีเมล
- info@premacare.co.th
โทร
เบอร์ออฟฟิศ
ลูกค้าสัมพันธ์