AHA, ผลัดผิวขาว

ผลัดผิวขาว กระจ่างใสด้วย AHA เลือกยังไงให้เหมาะกับผิว?

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น เริ่มเข้าสู่วัยเลข 3 วงจรการผลัดเซลล์ผิวอาจจะไม่ดีเหมือนเดิม อาจเกิดขึ้นได้นานกว่า 28 วัน ทำให้เห็นริ้วรอยและดูหมองคล้ำได้อย่างชัดเจน การดูแลบำรุงผิวอาจไม่มีประสิทธิภาพเท่าเดิมเนื่องจากเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่ได้ถูกขจัดออกไป การขัดผิวหรือใช้กรด AHA ผลัดเซลล์ผิวจึงเป็นกุญแจสำคัญของการทำให้ผิวดูกระจ่างสดใส ผิวที่หมองคล้ำดูจางลง เผยผิวออร่าขึ้น

การผลัดเซลล์ผิวนั้นคือกุญแจสำคัญของการทำให้ผิวดูกระจ่างสดใส ผิวที่หมองคล้ำดูจางลง เผยผิวออร่า หน้าไม่โทรม ช่วยลดรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยต่างๆให้แลดูจางลงได้ด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วการผลัดเซลล์ผิวที่เราทำได้อย่างง่ายๆก็คือการใช้สครับผิวต่างๆที่มีเม็ดบีดช่วยในการขัดผิว บางคนอาจจะซื้อสครับมาขัดหรือบางท่านอาจจะทำเองโดยใช้ส่วนผสมธรรมชาติ  เช่น น้ำตาลผสมกับนม หรือ น้ำผึ้ง + มะนาว ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ซึ่งการขัดเซลล์ผิวแบบนี้เป็นการผลัดเซลล์ผิวแบบ Physical อาจเห็นผลได้น้อยกว่าทาง Chemical ก็คือการใช้ AHA / BHA วันนี้ พรีมาแคร์ขอชวนทุกท่านไปทำความรู้จักกับ AHA ส่วนผสมกู้ผิวที่ใครๆก็ต้องพูดถึง

AHA คืออะไร

AHA (Alpha Hydroxy Acids) คือ สารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรด ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไปได้ง่ายขึ้น เพราะโดยปกติแล้วชั้นผิวของเราจะมีวงจรการผลัดเซลล์ผิวทุกๆ 28 วัน เพื่อเผยผิวใหม่ แต่เมื่ออายุมากขึ้น เริ่มเข้าสู่เลข 3 ทำให้วงจรการผลัดเซลล์ผิวไม่ได้ดีเหมือนเดิม อาจมากกว่า 28 วัน ผิวจึงดูหมอง ดูโทรม การดูแลบำรุงผิวอาจไม่ดีเท่าเดิมเนื่องจากเซลล์ผิวเก่า หรือผิวที่ตายแล้วไม่หลุดลอกออกไป ดังนั้นการใช้ AHA จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปได้ง่ายขึ้น เผยผิวใหม่ที่ดูสุขภาพดี ดูสว่างสดใสขึ้นนั่นเอง

การทำงานของ AHA

AHA เป็นกรดผลไม้อ่อนๆ ละลายได้ดีในน้ำ ทำปฏิกิริยาบริเวณผิวชั้นนอก เหมาะกับผู้มีผิวแห้ง – ผิวธรรมดา โดยมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของ

 • ช่วยผลัดผิวเก่า สร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรงขึ้น
 • ลดความหมองคล้ำ ปรับผิวให้ดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น รอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำจางลง
 • เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เนื่องจากละลายในน้ำได้ดี
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว
 • ปรับผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยดูจางลง

กรดในตระกูล AHA มีอะไรบ้าง

 

AHA

 

 • Glycolic Acid (กรดไกลโคลิก) จากอ้อย มีโมเลกุลเล็กทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเพราะอาจเกิดการระคายเคืองได้ง่าย เนื่องจากเป็นกรดที่มีฤทธิ์แรงสุดในตระกูล AHA เห็นผลลัพธ์ดี จึงเป็นกรดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดด้วย
 • Lactic Acid (กรดแลคติก) จากนมเปรี้ยวเป็นตัวที่อ่อนโยนที่สุดในตระกูล AHA เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • Citric Acid (กรดซีตริก) จากผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น ส้ม, มะนาว ช่วยให้รอยสิว รอยด่างดำ ความหมองคล้ำดูจางลง ช่วยเผยผิวให้สว่างกระจ่างใส
 • Tartaric Acid (กรดทาร์ทาริก) จากองุ่น และในไวน์ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยในริ้วรอยต่างๆดูจางลง
 • Mandelic Acid (กรดแมนเดลิก) จากอัลม่อนด์ ช่วยเรื่องสิวได้ดี ช่วยลดการอักเสบของสิว เหมาะกับผู้มีผิวมัน
 • Malic Acid (กรดมาลิก) จากแอปเปิ้ล ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ความหมองคล้ำดูจางลง

คำแนะนำในการใช้ AHA

ความเข้มข้นในการใช้ AHA ไม่ควร เกิน 10% หากต้องการใช้มากกว่านั้นควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชียวชาญเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย และการใช้ AHA อาจทำให้ผิวบางลงเนื่องจากมีฤทธิ์ในการผลัดผิว จึงไวต่อแสงแดด ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดใน 6 ชั่วโมงแรกของการใช้ AHA และควรทากันแดดทุกครั้งก่อนออกแดด แนะนำให้ไม่ควรใช้เกิน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือจัดตารางการดูแลผิวแบบแพทย์ผิวหนัง >>> Skin Cycling

สินค้าแนะนำ จาก ตระกูล AHA

CPL 04 P.C. ULTIMATE FEELING SERUM - เซรั่มใส สูตรไม่มีน้ำหอม มีส่วนผสมของ AHA ช่วยในการผลัดผิว ให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ผิวแลดูเปล่งปลั่งสดใส เผยผิวหน้าดูนุ่มเนียน และทำให้ผิวแลดูเนียนใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

เนื่องจาก AHA มีฤทธิ์เป็นกรด เมื่อใช้แล้วอย่าลืมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นหลังใช้ทุกครั้ง รวมถึงอย่าลืมทาครีมกันแดด เมื่อออกจากบ้านทุกครั้งด้วยนะคะ ใครที่รู้สึกว่า AHA อาจจะแรงเกินไปไม่เหมาะกับตัวเอง ลองศึกษา AH MILD จากบทความ AH MILD AHA อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ดูก่อนได้นะคะ คุณอาจค้นพบสารสกัดลูกรักของคุณเอง จนได้พัฒนาสูตรเฉพาะไม่เหมือนใครตอบโจทย์ปัญหาผิวของคนอื่นได้ด้วยก็ได้นะคะ

ท่านใดสนใจเป็นเจ้าของธุรกิจความงาม อยากเป็นนายตัวเอง หรืออยากหารายได้เสริมจากงานประจำ แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี สามารถปรึกษาพรีมา แคร์ ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทุกช่องทางเลยนะคะ เราคือโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม ตามมาตรฐานสากลที่ดำเนินกิจการมากว่า 18 ปี ได้รับรางวัลและความไว้วางใจจากเจ้าของธุรกิจมากมายมาอย่างยาวนาน สนใจสั่งผลิตครีม สร้างแบรนด์ครีม เรามีสูตรมาตรฐานให้เลือกหลากหลาย หรือจะพัฒนาสูตรให้ตรงความต้องการ Your Concept ... Your Business เพียงมาแต่ตัวกับคอนเซ็ปต์ที่ต้องการก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจความงามกับเราได้แล้วค่ะ

Line: @premacare หรือ https://bit.ly/AddLinePremaCare 

Inbox Facebook: m.me/PremaCare

Tel: 080-810-8109


โปรโมชั่นแนะนำ

AH MILD AHA อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว

AH MILD เป็นสารคอมเพล็กซ์ของ Glycolic Acid และ Arginine ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเหมือนกับ Glycolic acid ทั่วไป...

AHA กับ BHA ผลัดเซลล์ผิวเหมือนกัน เลือกอะไรดี?

ใครที่อ่านบทความเกี่ยวกับ AHA และ BHA แล้ว แต่ยังไม่รู้จะเลือกใช้กรดตัวไหนดีเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า กู้ผิวโทรมให้ดูใสขึ้น เหมือนคนนอนเต็มอิ่ม วันนี้พรีมา แคร์ นำเอา กรด AHA และ BHA กรด 2 ตัวชื่อดัง ที่ไ...

สารผลัดเซลล์ผิว AHA, BHA, LHA, PHA ตัวไหน ผลัดผิวหมอง กู้ผิวโทรม เหมาะกับเรา?

เมื่ออายุมากขึ้นทำให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวเราไม่เป็นไปตามวงจรปกติที่ควรจะเป็น ทำให้เซลล์ผิวที่ตายหลุดออกไปได้ช้าลง นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าเราต้องใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่าง AH...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CPL 04 พี.ซี. อัลติเมท ฟิลลิ่ง ซีรั่ม

ซีรั่มใส สูตรไม่มีน้ำหอม มีส่วนผสมของสารที่มีส่วนช่วยในการผลัดผิวจาก AHA จะช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ผิวแลดูเปล่งปลั่งสดใส เผยผิวหน้าดูนุ่มเนียน และทำให้ผิวแลดูเนียนใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ...

ช่องทาง SOCIAL MEDIA สำหรับ PREMA CARE
เพื่อรับคำปรึกษาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อบริษัท Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน
แลปผลิต ครีม อาหารเสริม
สถานที่ตั้ง
ส่วนโรงงาน
- 55/5 หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า
- 111/888 หมู่ 5 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130
อีเมล
- info@premacare.co.th
โทร
เบอร์ออฟฟิศ
ลูกค้าสัมพันธ์