แอมพูล, ampoules

แอมพูล: สกินแคร์ฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน ดีจริงหรือแค่กระแส? ต่างจากเซรั่มยังไง?

ไขข้อสงสัย สกินแคร์ตัวใหม่มาแรง "แอมพูล" ดีจริงหรือไม่? ฟื้นฟูผิวได้จริงหรอ? ต่างจากเซรั่มยังไง? บทความนี้จะมาไขข้อข้องใจเหล่านี้ พร้อมแนะนำประเภทของแอมพูลและวิธีใช้ครบจบในที่เดียว

Ampoule(แอมพูล) คืออะไร?

แอมพูล คือ สกินแคร์รูปแบบใหม่ที่กำลังโด่งดังในหมู่สาวกความงาม เปรียบเสมือนเซรั่มเข้มข้นสูตรพิเศษ พัฒนาสูตรเพื่อช่วยในการฟื้นฟูผิวโดยเฉพาะ ส่วนมากจะบรรจุมาในหลอดแก้วหรือพลาสติกขนาดเล็กคล้ายแอมพูลยา แต่ปราศจากเข็มฉีดยา มาพร้อมจุดเด่นดังนี้

 • สารสกัดเข้มข้น: อัดแน่นด้วยสารสำคัญที่บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างเร่งด่วน
 • เนื้อสัมผัส: บางเบา ซึมซาบรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้กับทุกสภาพผิวตามความต้องการ
 • ผลลัพธ์: เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนและรวดเร็วกว่าสกินแคร์รูปแบบอื่นๆ 
 

แอมพูล vs เซรั่ม: เหมือนหรือต่าง?

แอมพูล และ เซรั่ม ต่างเป็นสกินแคร์ยอดนิยมที่ช่วยบำรุงผิว แต่ด้วยเนื้อสัมผัสที่คล้ายกันมากๆ จึงมีคำถามสงสัยมากมายว่าจริงๆแล้ว แอมพูลกับเซรั่มเหมือนกันมั้ย ต่างกันยังไง? โดยทั้งสองตัวนี้มีความแตกต่างกันอยู่หลายประการ ดังนี้

เนื้อสัมผัส:

 • แอมพูล: เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็วกว่า
 • เซรั่ม: เนื้อสัมผัสเข้มข้นกว่า เหมาะแก่การใช้หลังทาแอมพูล

สารสกัด:

 • แอมพูล: เน้นสารสกัดที่มีประสิทธิภาพสูง เข้มข้น เพื่อแก้ปัญหาผิวเฉพาะจุด แบบเร่งด่วน
 • เซรั่ม: เน้นสารสกัดที่หลากหลาย บำรุงผิวทั่วไปในระยะยาว

ผลลัพธ์:

 • แอมพูล: เห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็วกว่าเซรั่ม เหมาะกับการใช้เป็นการบำรุงแบบเร่งด่วน และตรงจุด 
 • เซรั่ม: เห็นผลลัพธ์ในระยะยาว เหมาะกับการใช้เป็นประจำทุกวันเช้า - เย็น

ประเภทของแอมพูล แอมพูลมีกี่แบบ?

แอมพูลหลอด

แอมพูลหลอด

เป็นแอมพูลรูปแบบที่เจ้าของแบรนด์เลือกผลิตมากที่สุด มักบรรจุมาในหลอดแก้วหรือหลอดพลาสติกขนาดเล็ก คล้ายกับหลอดบรรจุยา แต่ปราศจากเข็มฉีดยา โดยหนึ่งหลอดสำหรับใช้เพียง 1 ครั้ง เพื่อคงความสดใหม่ของสารบำรุงเข้มข้นภายในหลอดบรรจุ และช่วยป้องกันการปนเปื้อนจากอากาศ แบคทีเรีย เชื้อโรค และสิ่งสกปรกอื่นๆ ซึ่งแอมพูลหลอดเป็นรูปแบบที่เห็นผลได้อย่างชัดเจนและรวดเร็วมาก จึงเป็นแอมพูลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 


แอมพูลเซรั่ม

แอมพูลเซรั่ม

เป็นแอมพูลรูปแบบที่ผสมผสานความเข้มข้นของแอมพูลเข้ากับความสะดวกสบายของเซรั่ม โดยทั่วไปแล้วแอมพูลเซรั่มจะบรรจุมาในขวดเหมือนเซรั่มทั่วไป แต่ต่างจากเซรั่มทั่วไปตรงที่มีสารบำรุงมาเข้มข้นกว่าแต่อาจจะไม่ได้เข้มข้นเท่ากับแอมพูลแบบหลอด จึงทำให้มีราคาที่ถูกกว่า ใกล้เคียงกับเซรั่มทั่วไปเลยค่ะ ซึ่งทาง พรีมา แคร์ เรามีสูตรมาตรฐานแนะนำ หรือหากต้องการพัฒนาสูตร เรายินดีให้คำปรึกษาสร้างแบรนด์ฟรีทุกช่องทางเลยนะคะ 


แอมพูลบาล์ม

แอมพูลบาล์ม

ถ้าใครได้ดูซีรีย์เกาหลีบ่อยๆ คงต้องเคยเห็นตัวละครในซีรีย์หยิบบาล์มสติ้กขึ้นมาทาผิวระหว่างวัน ให้ผิวดูฉ่ำวาว แน่เลยใช่มั้ยคะ สติ้กหลอดๆเหมือนลิปสติ้กนั่นไม่ใช่แค่เซรั่มธรรมดา แต่มันคือ "แอมพูลบาล์ม!" นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการสกินแคร์ ที่รวมเอาความเข้มข้นของแอมพูล เข้ากับความสะดวกสบายของบาล์ม มาไว้ในรูปแบบแท่งพกพาสะดวก ซึ่งก็มีหลายแบรนด์ในเกาหลีใต้ผลิตแอมพูลบาล์มออกมาขายมากมายเลยค่ะ 


แอมพูลมาส์ก

แอมพูลมาส์ก

แอมพูลรูปแบบสุดท้าย แอมพูลมาส์ก มาส์กหน้าชนิดพิเศษที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดเข้มข้น มากกว่ามาส์กหน้าทั่วไป เปรียบเสมือนการเติมเต็มสารอาหารให้กับผิวอย่างล้ำลึก ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวอย่างเร่งด่วน เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวแบบพิเศษ เพื่อวันสำคัญหรืองานสำคัญโดยเฉพาะเลยค่า


แอมพูล เหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวเฉพาะจุด 
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิว หลังจากเผชิญมลภาวะ
 • ผู้ที่ต้องการการบำรุงแบบเร่งด่วน

สเต็ปการใช้ Ampoule ลงขั้นตอนไหน ?

ขั้นตอนในการลงสกินแคร์ ควรเริ่มจากเนื้อที่บางเบาสุดก่อน อย่าง โทนเนอร์ – เอสเซ้นต์ – แอมพูล - เซรั่ม – ครีมบำรุง ตามลำดับ เพื่อให้สกินแคร์ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพค่ะ

PREMACARE รับผลิตแอมพูลเซรั่มมาตรฐาน GMP ISO

โดยสรุป แอมพูล เปรียบเสมือน SOS สำหรับผิว ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง เปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี เห็นผลลัพธ์ได้ทันใจกว่าสกินแคร์รูปแบบอื่นๆ โดยสามารถใช้แอมพูลร่วมกับสกินแคร์รูปแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนเนอร์ เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ท่านใดสนใจสร้างแบรนด์ความงาม พรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอาง ทำแบรนด์เวชสำอาง ตามมาตรฐาน GMP ISO เรายินดีให้คำปรึกษาในการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง รวมถึงสร้างแบรนด์อาหารเสริมแบบครบวงจรเลยนะคะ

ช่องทางการติดต่อ
Line: @premacare 
Inbox Facebook 
Tel: 080-810-8109

ที่มา:
https://allaboutyou.co.th/th/module/blog/blogarticledescription?article_id=222&name=ทำความรู้จัก+Ampoule+%28แอมพูล%29+สกินแคร์ยุคใหม่+ช่วยกู้ผิวให้ใสแบบเร่งด่วน
 

 


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

10 สิ่งสำคัญที่เจ้าของแบรนด์ต้องทำ ถ้าอยากให้แบรนด์ ไปต่อในยุคนี้

รวมสิ่งควรรู้ก่อนสร้างแบรนด์ ทำแบรนด์ตัวเอง เริ่มจากอะไร เลือกโรงงานรับผลิตสินค้าแบรนด์ตัวเอง ผลิตครีมอย่างไร อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเองควรต้องรู้...

เปิดตำราสร้างแบรนด์: อยากทำแบรนด์เป็นของตัวเอง ต้องเตรียมงบลงทุนเท่าไหร่ดี?

เบื่อไหมกับงานประจำ? อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง? อยากมีอิสระทางการเงิน อยากทำงานที่ตัวเองรัก หลายคนฝันอยากทำแบรนด์เป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร จะทำแบรนด์ตัวเองต้องเตรียมงบลงทุนอะไรบ้าง บ...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CKP 47 พี.ซี. เอนฮานซ์ มอยส์เจอร์ เซราไมด์ ไฮยา อิมัลชั่น

บูสต์ความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมบำรุงปราการให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยอิมัลชั่นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มี Ceramide NP และ Phytosphingosine ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว และบำรุงผิวหน้าที่แห้งใ...

CSL 49 พี.ซี. ไบร์ทเทนนิ่ง เฟซ ซีรั่ม 10% ไนอะซินาไมด์

เซรั่มบํารุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสาร Niacinamide เข้มข้น 10% และ Whitening Peptide Technology จากสาร Acetyl Glycyl Beta-Alanine ซึ่งทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น จุดด่างดำ...

ช่องทาง SOCIAL MEDIA สำหรับ PREMA CARE
เพื่อรับคำปรึกษาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อบริษัท Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน
แลปผลิต ครีม อาหารเสริม
สถานที่ตั้ง
ส่วนโรงงาน
- 55/5 หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า
- 111/888 หมู่ 5 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130
อีเมล
- info@premacare.co.th
โทร
เบอร์ออฟฟิศ
ลูกค้าสัมพันธ์